รีเซต

ดูอนิเมะออนไลน์ Anime Universe รวม 16 การ์ตูนแนวกีฬา-บู๊สายสปอร์ตยอดนิยม

ดูอนิเมะออนไลน์ Anime Universe รวม 16 การ์ตูนแนวกีฬา-บู๊สายสปอร์ตยอดนิยม
แจ็คเก็ตขาว
6 พฤษภาคม 2565 ( 15:00 )
1.9K

ดูการ์ตูนออนไลน์

ฬาเป็นสิ่งที่ช่วยให้สุขภาพดี และยังเป็นการส่งเสริมความสามัคคี และในข้อดีเหลานี้จึงถูกหยิบเอามาสร้างเป็นสื่อหลายรูปแบบแม้กระทั่งการ์ตูนที่ได้หยิบเอากีฬาการแข่งขันประเภทต่างๆมาสร้างเป็นอนิเมะ เพื่อให้ผู้ชมที่ได้ดูเกิดความสนใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้เราอยากเล่น และวันนี้ Movie.TrueID ได้รวบรวม 16 อนิเมะสายกีฬามาให้ทุกคนได้ดูกัน

เรียมะ เอจิเซ็น' เด็กหนุ่มอัจฉริยะที่ได้รับการยอมรับว่าฝีมือไม่แพ้ผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นตำนานแห่งวงการเทนนิส ตัดสินใจเข้าร่วมทีม 'เซย์งาคุ' ทีมเทนนิสที่ได้รับการกล่าวขานว่าแข็งแกร่งและโดดเด่นที่สุด การปรากฏตัวของเรียวมะผู้มีพรสวรรค์ด้านเทนนิส ทำให้เซย์งาคุเป็นทีมที่นักเทนนิสทั่วประเทศญี่ปุ่นต้องการโค่นให้ล้มมากที่สุด !!!

 

บนเกาะโอกินาวะอันแสนห่างไกล เหล่านักสเกตบอร์ดมักจะรวมตัวกันในเหมืองร้างในเวลาเที่ยงคืนเพื่อประลองกันโดยการแข่งขันลับนี้ถูกเรียกว่า "S" โดย เรกิ เด็กหนุ่มมัธยมที่ชื่นชอบการแข่งสเกตบอร์ดก็เป็นหนึ่งในนั้น วันหนึ่งเขาได้พบกับ ลันกะ เด็กหนุ่มที่พึ่งย้ายมาจากประเทศแคนาดา โดยเรกิก็ชักชวนให้ลันกะทำงานพิเศษที่ร้านสเกตบอร์ดและลงแข่งใน "S"

 

โอโนดะ ซากามิจิ โอตาคุหนุ่มแว่นร่างเล็กที่ปั่นจักรยานไปอากิฮาบาระตั้งแต่เด็กด้วยจักรยานแม่บ้านธรรมดา ซึ่งระยะทางจากบ้านไปอากิฮาบาระไปกลับมีระยะทางร่วม 90 กิโลเมตร โอโนดะโดยที่มีความตั้งใจว่าเมื่อเขาเข้าเรียนชั้นมัธยมปลายเขาตั้งใจว่าจะเข้าชมรมอนิเมะและมังงะเพื่อหาเพื่อนที่สามารถพูดคุยในเรื่องที่ชื่นชอบเรื่องเดียวกันได้ แต่ทว่าเมื่อเขาขึ้นชั้นมัธยมปลายชมรมกลับถูกยุบไปซะแล้ว วันหนึ่งอิมาอิซึมิ ชุนสุเกะ นักปั่นจักรยานมือโปรชั้นปีที่ 1 ได้สังเกตเห็นทักษะการปั่นจักรยานอันหน้าทึ่งของโอโนดะ ทำให้อิมาอิซึมิต้องการแข่งกับโอโนดะเพื่อพิสูจน์ฝีมือ

 

“โคบายาคาวะ เซนะ” นักเรียนมอปลายปี 1 ผู้อ่อนแอ ไม่กล้าขัดใจคนอื่น ทำให้เขาถูกบลูลี่ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา เซนะถูกใช้ให้ไปซื้อของ ถือของไปส่ง จนกลายเป็นว่าเขาได้พัฒนาการวิ่งของตัวเองจนเข้าขั้นนักวิ่งแข้งทองโดยไม่รู้ตัว ทว่า “ฮิรุม่า โยอิจิ” ประธานชมรมอเมริกันฟุตบอลผู้ชั่วร้ายได้ไปเจอเข้า และจัดการลักพาตัวเซนะมาแต่งองค์ทรงเครื่องซะใหม่ในชุดเบอร์ 21 สวมอายชิลด์ปลอมตัวให้เสร็จสรรพ พร้อมตั้งชื่อให้เซนะว่า “อายชิลด์ 21” จะเกิดอะไรขึ้นกับเด็กสุดอ่อนแอที่กลายเป็นฮีโร่ชมรมอเมริกันฟุตบอล!?

 

เขตทั้ง 23 แห่งของ Tokyo จะมีกลุ่มนอกกฎหมายแบ่งเป็นทีมต่าง ๆ ที่เรียกว่า “Tribe” ประจำอยู่ ซึ่งแต่ที่ท้าทายการต่อสู้ด้วย “Extreme Baseball” ที่มีพื้นฐานมาจากกีฬาเบสบอล แต่จะผสมผสานการต่อสู้ด้วยอุปกรณ์และพลังพิเศษ

 

เรื่องราวของ คิโยมิซึ มินาโตะ นักกีฬาโปโลน้ำที่สูญเสียความทรงจำในช่วง 3 ปีก่อนไปเพราะอุบัติเหตุ ทำให้เขาอาการโคม่านอนเป็นเจ้าชายนิทราอยู่นาน และตัดสินใจที่จะเลิกเล่นโปโลน้ำ แต่พอเขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายยามานามิเขาก็ถูก โจจิมะ โจ และ โอกะ เอะอิทาโร่ ชักชวนให้เข้าชมรมน้ำทำให้มินาโตะได้กลับมาเล่นมันอีกครั้ง แต่ด้วยความที่ชมรมนี้ถูกยกเลิกไปนานจึงทำให้ทีมที่พึ่งตั้งขึ้นมาใหม่อ่อนแอมาก เพื่อที่จะคว้าชัยชนะและฟื้นฟูความทรงจำของเขากลับมามินาโตะและพวกพ้องจึงต้องร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปให้ได้

 

ในปีค.ศ. 2002 ประเทศญี่ปุ่นที่เคยแข็งแกร่งในการแข่งขันยิมนาสติกสากล อารากากิ โจทาโร่ (29ปี) อดีตนักยิมนาสติกมืออาชีพและอดีตนักกีฬาโอลิมปิกทีมชาติญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นนักกีฬาที่เก่งกาจและทุ่มเทกับการซ้อมอยู่ทุกวัน แต่เขากลับไม่เคยได้เหรียญรางวัลเลย และด้วยอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ทำให้ โนริยูกิ อามาคุสะ โค้ชของเขาแนะนำให้ถอนตัวจากการเป็นนักกีฬายิมนาสติก โจทาโร่เป็นห่วง เรย์ ลูกสาวที่คอยสนับสนุนเขา อย่างไรก็ตาม การเผชิญหน้ากับบางอย่างกำลังจะเปลี่ยนโชคชะตาของครอบครัวอารากากิครั้งใหญ่

 

คาสะฮาระ โคโนมิ เด็กสาวที่เชี่ยวชาญด้านเกมพัซเซิล ได้เขาเรียนในชั้นมัธยมปลายปีที่ 1 ในโรงเรียนมัธยมศึกษาสตรีฮานามิยะ เธอได้เข้าร่วมชมรมกีฬาปีนผาในระดับมัธยมปลายฮานะมิยะ

 

เริ่มต้นที่กีฬาวอลเลย์บอลที่หลายคนมองว่าคนที่จะเล่นกีฬานี้ต้องเป็นคนที่มีส่วนสูงมากๆ เพราะการกระโดดตบลูกต้องใช้ความสูงเป็นอย่างมากและคนที่ส่วนสูงไม่มากส่วนใหญ่จะได้เล่นคนตัวเซ็ตลูก แต่ในการ์ตูนเรื่องนี้จะแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าคนจะมีส่วนสูงเท่าไรก็ไม่ใช่อุปสรรคถ้ามีความตั้งใจ กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ทุ่มเทให้กับกีฬาวอลเลย์บอลจนสามารถนำทีมโรงเรียนเข้าร่วมการแข่งขันแต่กลับถูกราชาสนามผลักตกรอบแรกและโชคชะตายังได้ส่งคู่ปรับมาร่วมทีมกันอีก

 

เรื่องต่อมาเป็นการ์ตูนกีฬาสุดคลาสสิคที่โด่งดังไปทั่วโลกกับกีฬาบาสเกตบอล กีฬาที่ต้องอาศัยการฝึกฝนและความสามัคดี กับเรื่องราวของ ซากุรางิ ฮานามิจิ นักเรียนนัดเลงที่ไม่เคยเล่นกีฬาประเภทไหนเลย ได้สมัครเข้าชมรมบาสเกตบอลจากการชักชวนของฮารุโกะที่ชื่นชอบบาสเกตบอลเป็นพิเศษ ซากุรางิจึงเริ่มเล่นบาสเกตบอลเริ่มต้นตั้งแต่ศูนย์เพื่อชัยชนะในการแข่งขันและพิชิตใจสาวเจ้าให้จงได้

 

Natsunosuke พิชเชอร์มือซ้ายของทีมเบสบอล ถึงแม้อายุที่ใกล้ 30 เขาก็ยังเชื่อในความสำเร็จ

 

มาถึงกีฬาประเภทต่อสู้กันบ้างกับกีฬาชกมวย กีฬาต่อสู้ยอดนิยมอันดับหนึ่งที่ต้องอาศัยความแข็งแกร่งทั้งด้านร่างกายและจิตใจ โดยในเรื่อง Ring Ni Kakero นักชกเจ้าสังเวียน จะบอกเล่าเรื่องราวของ ริวจิ และน้องสาว คิคุ เป็นผู้สืบทอดทอดพรสวรรค์ในการชกมวยมาจากพ่อของเขา ริวจิสืบทอดความแข่งแกร่งและเทคนิค ส่วนคิคุมีความสามารถในการวิเคราะห์และกลยุทธ์เธอจึงรับหน้าที่เป็นโค้ชให้ริวจิเพื่อทะยามขึ้นไปสู่ระดับแชมป์และต่อสู้กับ จุน คู่ปรับของเขา

 

Sport Entertainment คือกีฬาเพื่อความบันเทิงโดยหนึ่งโดยกีฬามวยปล้ำกับเป็นหนึ่งในกีฬาชนิดนี้ แม้จะเป็นกีฬาที่มีบทบาทและผลการแข็งขันตายตัว นักกีฬาเองก็ต้องฝึกฝนร่างกายให้แข็งแกร่งและมีความยืดหยุ่นเพื่อให้ทนต่อการกระแทกและแสดงท่าทางการปล้ำออกมาได้อย่างสวยงาม และการ์ตูนเรื่อง คินนิคุแมน ก็ได้เล่าเรื่องการต่อสู้ระหว่างนักมวยป้ำฝ่านธรรมะที่เข้าต่อสู้กับนักมวยป้ำฝ่านอธรรมเพื่อสันติสุขของโลกใบนี้

 

อีกหนึ่งการ์ตูนสายมวยปล้ำกับภาคต่อกึ่งรีบูทการ์ตูนมวยปล้ำระดับตำนานเรื่อง หน้ากากเสือ ที่ออาอากาศตั้งแต่ปีค.ศ. 1981 กับเรื่องราวของ ดาเตะ นาโอโตะ เด็กกำพร้าผู้ได้พบกับองค์กรลับผู้ชั่วร้ายที่ชื่อว่า ถ้ำเสือ และได้ถูกฝึกปรือจนเป็นมวยปล้ำอาชีพผู้สวมหน้ากากเสือเพื่อปิดบังตัวตนเวลาขึ้นชก และต่อมานาโอโตะก็ได้ตัดสินใจเป็นศัตรูกับถ้ำเสือ เพื่อกลายเป็นนักมวยปล้ำฝ่ายคุณธรรมที่ต่อสู้กับความชั่วร้าย

 

มาถึงการ์ตูนกีฬาเรื่องสุดท้ายที่เราจะแนะนำในวันนี้กับกีฬา Motorsport ที่ต้องใช้ทักษะในการบังคับยานพาหนะให้ไปถึงจุดหมายให้ได้เร็วที่สุด โดยการ์ตูนเรื่อง Twocar: Racing Sidecar จะพาเราไปรู้จักกับการแข็งขันจักรยานยนต์ที่หลายคนที่เคยรู้จักกับ Racing Sidecar โดยปกติการแข่งจักรยานยนต์จะเป็นการขับขี่คนเดียว แต่การแข่ง Racing Sidecar จะเป็นการแข่งที่ต้องอาศัยความร่วมมือของคนสองคนเพื่อขับจักรยานยนต์ติดไซด์คาร์ให้เขาเส้นชัยให้เร็วที่สุด

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In