รีเซต

รีวิว START-UP EP.สตาร์ทอัพ 3 : "อัพ" แคร์ "เบลล์" อยากเห็นมีความสุข ด้าน "ก้อย" โดนพ่อเลี้ยงลดบทบาทจนลาออก

รีวิว START-UP EP.สตาร์ทอัพ 3 : "อัพ" แคร์ "เบลล์" อยากเห็นมีความสุข ด้าน "ก้อย" โดนพ่อเลี้ยงลดบทบาทจนลาออก
EntertainmentReport2
19 มกราคม 2567 ( 21:00 )
93

รีวิว START-UP EP.3 พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) ได้เจอกรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) และบอกให้อีกฝ่ายปลอมเป็นแฟนให้สำเร็จ ไม่งั้น อลิส (ก้อย อรัชพร) พี่สาวและแม่จะจับได้ กรณ์เกิดมีใจให้พาฝันจริง ๆ จนจิรภัทร (เกรท สพล) เองก็อยากทำให้กรณ์ตัวจริงกับกรณ์ในจดหมายเอาชนะใจพาฝันให้ได้ ด้าน อลิส ผิดหวัง เพราะพ่อเลี้ยงดันวิทูร (เชา ชวลิต) ลูกชายขึ้นแท่น CEO แทน เธอจึงตัดสินใจลาออก จากบริษัทนี้เพื่อมาสร้างตัวเองอีกครั้ง ในขณะ ที่พาฝันก็ลาออกจากงาน มาตามฝันเช่นกันในการทำธุรกิจ Sandbox โดยมีกรณ์เป็นแรงบันดาลใจให้กับเธอ 

กดดูเลย START-UP EP.3 

พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) มางานวันเกิดของ อลิส (ก้อย อรัชพร) ลีลาวดี (เข็ม กฤตธีรา) แม่ของพาฝันรับเข้ามาทักทันที โดยที่เธอบอกว่าคิดถึงลูกมาก แต่พาฝันตอกกลับคิดถึงแต่ก็ไม่เคยติดต่อลูกมาเลย ซึ่งลีลาวดีก็ขอโทษพาฝัน ฝ่ายอลิสถามหาแฟนที่โม้ไว้ทันทีว่าไม่มาด้วยหรือ เวลานั้น จิรภัทร (เกรท สพล) มาถึงงานแล้วเช่นกัน และ กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) ตัวจริง ก็ดันโผล่มาที่งาน พาฝันโผเข้ากอดกรณ์ทันที และบอกกับกรณ์ว่าขอให้เออออตามไปก่อน เพราะหลอกพี่สาวไว้ว่ากรณ์เป็นแฟน  พาฝัน แนะนำกรณ์ให้อลิสกับแม่รู้จัก  ซึ่งอลิสแอบถามเรื่องธุรกิจ อลิสซักไซ้กรณ์ทันที ซึ่งกรณ์ก็ทำธุรกิจจริงจัง และมีบริษัทของตัวเอง จิรภัทรเห็นท่าไม่ดี เข้ามาช่วย และบอกว่าจะลงทุนให้กับบริษัทของกรณ์ จิรภัทรแนะนำตัว และเข้ามาตีเนียนว่ากรณ์รู้จักกับพาฝันมานาน และรีบขอตัวกรณ์ออกมาก่อน 
กรณ์สารภาพกับจิรภัทรว่ามาที่นี่เพราะอยากช่วยพาฝัน ไม่ใช่เพราะอยากเข้า Sandbox แบบตอนแรก จิรภัทรกับกรณ์ ทำเหมือนกันสนิทกันมานาน ดูเข้ากันได้ดี แม้ว่าแท้ที่จริงแล้วจะยืนท่องสูตรคูณ จนใครต่อใครคิดว่าเขาคุยเรื่องธุรกิจ

ไม่นานพ่อเลี้ยงของอลิสก็มาถึง ซึ่งเขามาพร้อมกับ วิทูร (เชา ชวลิต) ลูกชายของพ่อเลี้ยง  พาฝันมีของขวัญมาให้อลิสด้วย แต่เมื่อเห็นพี่สาวดูอบอุ่นกับพ่อเลี้ยงครอบครัวใหม่ พาฝันจึงไม่ทันได้ให้ เธอยืนมองพี่สาวประสบความสำเร็จ กับครอบครัวใหม่ และในที่สุดก็พาฝันขอตัวกลับก่อน จิรภัทรรีบเอารถมาให้กรณ์เพื่อพาพาฝันกลับบ้าน และสั่งว่าอย่าพูดเยอะเพราะกลัวว่ากรณ์จะทำให้พาฝันจับได้ ก่อนกลับแม่ขอกอดพาฝัน แม่ขอโทษพาฝันอีกครั้งที่ทิ้งไปแต่ยังคิดถึงลูกสาวไม่เปลี่ยนแปลง พาฝันไม่อยากแสดงออกถึงความอ่อนแอ อลิส มองดูน้องสาวและแม่ที่พูดคุยกัน ซึ่งเธอปณิธานว่าจะเก่งกว่าอลิสให้ได้ในสักวัน ซึ่งเธอเดิมพันว่า เธออายุน้อยกว่าอลิส 3 ปี ดังนั้น ปีนี้เธอจะประสบความสำเร็จให้ได้ ซึ่งแม่แอบห่วงเพราะว่าพ่อของพาฝันก็เคยล้มเหลวมาก่อน

ลีลาวดี เตือนลูกสาวอย่างอลิสว่า อย่าคิดว่าพ่อจะให้ดูแลอาณาจักร เพราะมีลูกชายอีกคนดูแลอยู่ ด้านพาฝันกลับมากับกรณ์ โดยมีจิรภัทร นั่งแท็กซี่ตามมา กรณ์ดูเงอะงะเพราะไม่เคยใช้มาก่อน พาฝันเสียใจกับสิ่งได้เจอ รู้สึกไม่ค่อยดี กรณ์จึงพาเธอมานั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวนแห่งหนึ่ง จิรภัทรกลัวแผนแตก ให้รีบพาพาฝันไปส่ง พาฝันขอนั่งริมน้ำเพียงลำพังก่อน กรณ์ได้อ่านจดหมายของพาฝันที่จิรภัทรเอามาให้ แต่แล้วกรณ์ก็เดินกลับมาหาพาฝันอีกครั้ง กรณ์กับพาฝันเริ่มสานสัมพันธ์กัน กรณ์ให้นามบัตรกับพาฝันไว้ กรณ์บอกพาฝันว่าตัวเองไม่มีแฟน และยังมีหมวกมาให้พาฝันอีกหนึ่งใบ  

จิรภัทร กลับมาบ้าน รอกรณ์อย่างใจจดใจจ่อ หลังจากส่งพาฝัน กรณ์บอกอยากทำแบบตอนที่เขียน และอยากล่องเรือแบบไร้แผนที่ดูบ้าง กรณ์บอกไม่ต้องติดต่อพาฝันแล้วเพราะย่า หรือ บุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) จะบอกความจริงกับพาฝัน แต่ไม่ทันไร พาฝันก็ส่ง LINE มาหากรณ์ทันทีเพื่อขอบคุณสำหรับเรื่องวันนี้ จิรภัทรให้พิมพ์ตามที่เขาบอก ไม่ต้องตอบแทนใด ๆ เพราะแค่ได้เจอพาฝันก็พอใจแล้ว กรณ์ส่งข้อความบอกฝันดี แถมยังใส่จุ๊บจุ๊บ และอิโมจิรูปหัวใจให้พาฝันอีกด้วยจิรภัทรบอกกับย่าพาฝันว่า กรณ์ตัวจริงเนิร์ดมาก จิรภัทรช่วยย่าจัดร้านโตเกียว ย่าเล่าว่าพาฝันมีความสุขมาก จิรภัทรเชื่อว่าต่อไปก็ต้องจับได้ว่ากรณ์ไม่ใช่กรณ์คนเดียวกับที่เขียนจดหมาย


ลีลาวดี มาที่บริษัท ถามข่าวพาฝันจากอลิส ซึ่งอลิสเผยว่าพาฝันไม่ได้ติดต่อมา และถามว่าอลิสจะกลับจากอเมริกาตามที่พ่อเลี้ยงสั่งหรือไม่  อลิสจะได้กลับไปทำงานที่อเมริกาตามคำสั่ง แต่ก่อนไปจะต้องสอนงานให้วิทูรก่อน พ่อเลี้ยงอ้างว่าไม่อยากให้อลิสทำงานหนัก และให้ไปพัก และจัด work life balance ใหม่ ซึ่งอลิสมองออกว่าเธอกำลังโดนลดบทบาท และไม่ได้เป็นซีอีโอแล้วด้านพาฝันตัดสินใจว่าอยากลองไปทำอะไรแปลกใหม่มากขึ้น เลยตัดสินใจลาออก และมีเป้าหมายในชีวิตใหม่ เธออยากขึ้นลิฟต์ไปชั้นสูง ๆ กับเขาบ้าง ด้านอลิสตัดสินใจจะไปเมืองนอก ในขณะที่พ่อเลี้ยงก็เรียกประชุมผู้ถือหุ้นอีกครั้ง วิทูรขึ้นมาเป็น CEO แทนอลิส เพราะเข้าใจว่าอลิสบินไปอเมริกาแล้วแต่อลิสโผล่มาเซอร์ไพรส์ในห้องประชุม หลังโดนถอดจากตำแหน่ง เธอบอกว่าเธอเป็นซีอีโอที่ไม่มีหุ้น เลยโดนพี่ชาย แย่งตำแหน่งไปเพราะเอางานคนอื่นมาโชว์ให้ผู้ถือหุ้นเชื่อใจ อลิสไม่ไปอเมริกาแล้ว และลาออกจากบริษัทนี้ เพราะอลิสไม่อยากให้ใครมองว่าได้ดีเพราะพ่อรวย และไม่อยากเป็นหุ่นเชิดของใคร อลิสเสียใจ แต่ต่อไปนี้จะสร้างทุกอย่างด้วยตัวเอง 

พาฝัน เก็บของลาออกเช่นกัน และโทร.หาย่าว่ากำลังจะไปหากรณ์ ย่าบอกจิรภัทร ว่าพาฝันกำลังจะไปหากรณ์ เขาให้ทุกคนเก็บของแล้วไปที่บ้านจิรภัทร เอาแค่ของที่จำเป็นเท่านั้น และรีบจัดของ ให้เสมือนเป็นห้องทำงาน เปลี่ยนชุดให้ทุกคน ไม่นานพาฝันก็มาถึงพอดี พาฝันเข้ามาในออฟฟิศ ที่ทุกคนแต่งตัวดูดีกันหมดเพราะฝีมือจิรภัทร  3 กรณ์ Thai tech มาจาก "ธนากร" (ทะเล สงวนดีกุล ) และ อีกหนึ่งกร คือ "ศิรากร" (กฤษณะ โมราขาว)พาฝันทักทายจิรภัทรเพราะคิดว่ามาที่บริษัทกรณ์เรื่องธุรกิจ พาฝันเอาปลาทองมาให้กรณ์ ซึ่งเชื่อว่าจะนำโชคลาภมาให้ พาฝันบอกกรณ์ว่าลาออกจากที่ทำงานแล้ว  พาฝันตั้งใจจะตั้งบริษัทแบบกรณ์และได้แรงบันดาลใจมาจากกรณ์ เพราะรู้สึกว่าไม่มีอะไรสู้พี่สาวได้เลย ด้านจิรภัทรให้ค่าจ้างกรณ์ตามที่ตกลงเรื่องพาฝัน จิรภัทรให้แสดงแค่วันนี้ เพราะย่าจะบอกความจริงกับพาฝันแล้ว เรื่องที่โกหกพาฝันมีแค่สองเรื่อง คือ เรื่องโกหกว่ากรณ์ คือ CEO ขั้นเทพ กรณ์อยากเข้า Sandbox ซึ่งจิรภัทรบอกแผนธุรกิจของกรณ์ใช้ไม่ได้ ไม่มีอะไรการันตีความสามารถเลย แต่ในที่สุด 3 กรณ์ก็ได้รางวัลใหญ่ด้านธุรกิจอย่าง CODA มาครองได้สำเร็จ ทั้งหมดมาอัดทำคลิปเพื่อทำไวรัลทำโปรโมทบริษัทแม้การถ่ายทำจะดูไม่เข้าท่าแต่ก็ผ่านมาได้ 

ย่า ถาม จิรภัทร ว่าทำไมไม่บอกความจริงกับ พาฝัน จิรวัชรบอกไม่มีใครพูดก็ไม่มีใครรู้ จิรภัทรบอกจะทำให้กรณ์เป็นผู้ชายที่ดีพร้อมเหมือนผู้ชายในจดหมายให้ได้ ซึ่งหลังชนะการแข่งขันมา กรณ์มองว่าจิรภัทรมีเป้าหมายเดียวกันกับบริษัทของเขา ถ้าได้ร่วมกันก็ยังทำให้พาฝันไม่เสียใจด้วย เพื่อนทั้งสองกร กำลังเริ่มสงสัยว่ากรณ์ชอบพาฝันเข้าจริง ๆ ซึ่งย่าก็เข้าใจว่าจิรภัทรก็ชอบพาฝันเช่นกัน กรณ์ยอมรับว่าชอบพาฝัน แต่จิรวัชรบอกกับย่าว่าตนไม่ได้ชอบพาฝัน แต่แล้วทุกคนก็ได้เดินตามฝันใหม่ พาฝัน บริษัทของกรณ์ และอลิส เริ่มต้นใหม่ ในโครงการ Sandbox Next Gen ซึ่งทุกคนมีฝันและเดินมาโครงการนี้ด้วยความฝันและจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกัน ... เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :