สวัสดีค่ะครู!! รวมมิตร 8 คุณครูชื่อดัง ทั้งสวยและรวยความรู้ ลูกศิษย์แฮปปี้

สวัสดีค่ะครู!! รวมมิตร 8 คุณครูชื่อดัง ทั้งสวยและรวยความรู้ ลูกศิษย์แฮปปี้
Entertainment Report_3
15 ม.ค. 64
5.2K
11

ข่าวบันเทิงวันนี้

วันครูแห่งชาติ  ซึ่งตรงกับวันที่ 16 มกราคม ของทุกปี โดยปีนี้ (2564) “พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี ได้ให้คําขวัญวันครู เนื่องในโอกาสวันครูแห่งชาติ ครั้งที่ 65 ไว้ว่า “ครูวิถีใหม่ ใส่ใจดิจิทัล สร้างสรรค์ คุณธรรม ประจำชาติ” เมื่อหันมาดูแวดวงการบันเทิง ก็ผลิตครูไม่น้อยไปกว่าวงการการศึกษาไทย แถมยังเป็นครูที่มีความสามารถรอบด้านทั้งให้ความบันเทิงและความรู้กับลูกศิษย์ในเวลาเดียวกัน เลยทำให้นึกถึงคุณครูคนสวยของวงการฯ ที่อีกมุมหนึ่งของชีวิตรับหน้าที่เป็นเรือจ้างพาลูกศิษย์ถึงฝั่งอย่างสวยงาม ทาง TrueID  รวบรวม 8 คุณครูคนสวยดีกรีคนดัง ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก จะเป็นคนที่คุณคิดไว้อยู่หรือไม่ ไปดูกัน!

รวมมิตร 8 คุณครูชื่อดัง ทั้งสวยและรวยความรู้ ลูกศิษย์แฮปปี้

แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ

เรียกว่าเป็นคนบันเทิงน้ำดีที่มีความสามารถรอบด้านจริง ๆ สำหรับสาว แหวนแหวน ปวริศา นอกจากจะเป็นนักแสดง พิธีกร นักธุรกิจ และดีไซเนอร์แล้ว อีกมุมหนึ่งของเธอคือ อาจารย์สอนภาควิชา การตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิยาลัยกรุงเทพ ภาคอินเตอร์ ซึ่งเธอสอนมาเข้าสู่ปีที่ 11 แล้ว อย่างนี้ต้องบอกว่าสวยครบเครื่องจริง ๆ 

ดาราเป็นครู

 

ญารินดา บุนนาค

ด้านอดีตศิลปินสาวมาดเท่ ญารินดา บุนนาค เจ้าของทรงผมสีชมพู นอกจากเธอจะเรียนจบด้านสถาปัตย์แล้ว ยังเอาวิชาความรู้มาทำงานและถ่ายทอดสู่ ๆ น้อง ๆ ในฐานะอาจารย์สอนหนังสือ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติ (INDA) อีกด้วย เห็นผลงานแล้วต้องยกนิ้วให้เลย 

 

อลีสญาฌ์ ทอย หรือ อลิส ทอย  

อลีสญาฌ์ ทอย หรือ อลิส ทอย สาวสวยที่นำประสบการณ์ในงานวงการบันเทิงไปต่อยอดถ่ายทอดให้กับลูกศิษย์ ซึ่งจุดเริ่มของอาชีพครูเกิดจากการที่เธอได้รับเลือกได้ทุนผู้ช่วยอาจารย์ปริญญาโท การละคร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังจากเรียนจบปริญญาโท ทางภาควิชาภาษาและวัฒนธรรม (BALAC) จุฬาลงกรณ์ฯ ได้เชิญให้เป็นอาจารย์พิเศษ ปัจจุบันเธอเป็นอาจารย์พิเศษ คณะนวัตกรรมฯ มศว ประสานมิตร รวมถึงเป็นวิทยากรพิเศษตามสถาบันต่าง ๆ สวยรวยเสน่ห์แบบนี้ ลูกศิษย์รักแย่เลย 

ดาราเป็นครู

 

ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ

คุณครูผู้สอนการแสดงชื่อดัง ครูเงาะ ที่คร่ำหวอดทางด้านนี้มายาวนาน เจ้าของโรงเรียนสอนการแสดง “The Drama Academy” ที่สอนทั้งแอคติ้ง บุคลิกภาพ เต้น ร้องเพลง พิธีกร และยังเป็นแอคติ้งโค้ชให้กับดาราซุปตาร์ชื่อดังหลายต่อหลายคน นอกจากนี้ครูเงาะยังเดินสายทอล์คโชว์แนะนำการใช้ชีวิต การปรับทัศนคติ ในสไตล์ของครู เรียกว่าเป็นคุณครูอีกคนที่คิวฮอตไม่แพ้ดาราดังเลยทีเดียว 

 

ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์

ส่วนคุณครูสาว ปันปัน สุทัตตา คนส่วนมากจะรู้จักเธอในฐานะนักแสดงมากฝีมือ แถมเป็นสาวแซ่บประจำวงการฯ แต่อีกพาร์ทหนึ่งของชีวิต สาวปันปันเธอเคยมีบทบาทเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษให้กับสามเณร ณ วัดธรรมมงคล เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่สาวปันปันทุ่มเทแรงกายแรงใจ ในการสอน และยังใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกดด้วย 

วันครู ดารา

 

โอซา แวง

ฟากดาราสาวแซ่บอันดับต้น ๆ ของวงการฯ อย่าง โอซา แวง ที่ตอนนี้เป็นคุณแม่ใกล้คลอด ก็ขันอาสารับหน้าที่เป็นคุณครูโอซาคนสวย ช่วยสอนภาษาอังกฤษให้กับสามเณร ณ วัดมงคลธรรม เช่นเดียวกัน ซึ่งเมื่อดูภาพที่เธอโพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวแล้ว น้อง ๆ สามเณรให้ความสนใจและตั้งใจเรียนกับคุณครูโอซาเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นอีกโมเมนต์ควรชื่นชมจริง ๆ

 

ครูอู๋ เปรมจิตต์ อำนรรฆมณี 

ขยับมาที่ คุณครูอู๋ เปรมจิตต์ คุณครูสอนเต้นตัวแม่ของวงการฯ เจ้าของโรงเรียนสอนเต้นชื่อดัง “D Dance Thailand” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จศิลปินชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย รวมถึงเสริมทักษะเพิ่มสกิลการเต้นให้กับลูกหลานคนบันเทิง อย่าง น้องบีน่า ลูกสาว แม่นานา และ น้องมะลิ ลูกสาว แม่โบว์ แวนดา เป็นศิษย์ระดับคุณภาพ ที่ปั้นโดยครูอู๋นั่นเอง  

 

โบว์ลิ่ง ปริศนา กัมพูสิริ

ส่งท้ายที่คุณครูคนสวยดีกรีนางงามและนางเอกอย่าง โบว์ลิ่ง ปริศนา ที่ตอนนี้ทั้งรับงานแสดง พิธีกร ลุยเรียนต่อปริญญาเอกซึ่งได้ทุน "70 ปี 70 ทุน จาก มศว. เรียนด้านศิลปะ วัฒนธรรม" ซึ่งเธอยอมรับว่าเหนื่อยมาก แต่สู้ไม่ถอย นอกจากนี้โบว์ลิ่งยังเป็นอาจารย์สอนนักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาสื่อดิจิทัล วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา เป็นเวลา 2 ปีแล้ว แต่เธอยังเดินหน้าทำทุกอย่างที่อย่างเต็มกำลัง เธอเคยเผยว่าอาชีพครูเหนื่อยแต่สุขใจ และที่สำคัญไม่ง่ายเลยจริง ๆ 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  krungor, punpun_sutatta, ase_wang, auulala, bowling_prisana, yarinda, happyalicetsoi, whanpavarisa