รีเซต

สวัสดีค่ะครู! รวมมิตรคุณครูชื่อดัง ทั้งสวยและรวยความรู้ ลูกศิษย์แฮปปี้

สวัสดีค่ะครู! รวมมิตรคุณครูชื่อดัง ทั้งสวยและรวยความรู้ ลูกศิษย์แฮปปี้
Entertainment Report_3
9 มกราคม 2567 ( 11:15 )
7K
11

วันครูแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 16 มกราคม ของทุกปี และในช่วงเดือน มิถุนายน เป็นช่วงวันไหว้ครูของทุกปีเช่นกัน เมื่อหันมาดูแวดวงการบันเทิง ก็ผลิตครูไม่น้อยไปกว่าวงการการศึกษาไทย แถมยังเป็นครูที่มีความสามารถรอบด้านทั้งให้ความบันเทิงและความรู้กับลูกศิษย์ในเวลาเดียวกัน เลยทำให้นึกถึงคุณครูคนสวยของวงการฯ ที่อีกมุมหนึ่งของชีวิตรับหน้าที่เป็นเรือจ้างพาลูกศิษย์ถึงฝั่งอย่างสวยงาม ทาง TrueID รวมมิตรคุณครูชื่อดัง ทั้งสวยและรวยความรู้ ลูกศิษย์แฮปปี้ ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก จะเป็นคนที่คุณคิดไว้อยู่หรือไม่ ไปดูกัน!

รวมมิตรคุณครูชื่อดัง ทั้งสวยและรวยความรู้ ลูกศิษย์แฮปปี้

 

จากความชื่นชอบ ใจรัก จนกลายเป็นสั่งสมความรู้ ประสบการณ์ถ่ายทอดให้ลูกศิษย์นักศึกษาได้แล้ว สำหรับนางเอกสาวสวยตลอดกาล "เชอรี่ เข็มอัปสร" ที่เคยเป็นอาจารย์สอนพิเศษ บรรยายในหัวข้อทางด้านการรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์การปฏิบัติธรรม การนำหลักธรรมมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังเป็นวิทยากรร่วมเสวนาในงานที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เรียกว่าสวยครบเครื่องจริง ๆ

 

เรียกว่าเป็นคนบันเทิงน้ำดีที่มีความสามารถรอบด้านจริง ๆ สำหรับสาว "แหวนแหวน ปวริศา" นอกจากจะเป็นนักแสดง พิธีกร นักธุรกิจ และดีไซเนอร์แล้ว อีกมุมหนึ่งของเธอเป็นอาจารย์สอนภาควิชา การตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ภาคอินเตอร์ ซึ่งเธอสอนมาเข้าสู่ปีที่ 13 แล้ว แถมยังสอนหลักสูตรนานาชาติ ที่มหาวิทยาลัยศิลปากรอีกด้วย ทั้งสวยทั้งเก่งไม่ไหว 

 

  • "จิ๊บ กุลธิดาฐ์ อักษรนันทน์" หรือ "พิพิม พิมพ์พิศา เขมจิรัฎฐ์"

ด้านนักแสดงสาว "จิ๊บ กุลธิดาฐ์" หรือปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น "พิพิม พิมพ์พิศา" ได้หันหน้าเข้าสู่วงการ การศึกษา ผันตัวเป็นอาจารย์สอนนักศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) สาขาศิลปะการแสดงดิจิทัล ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่เธอชอบและสนุกมาก ๆ  

 

  • "ญารินดา บุนนาค"

ด้านอดีตศิลปินสาวมาดเท่ "ญารินดา บุนนาค" เจ้าของทรงผมสีชมพู ในยุค 90 นอกจากเธอจะเรียนจบด้านสถาปัตย์แล้ว ยังเอาวิชาความรู้มาทำงานและถ่ายทอดสู่ ๆ น้อง ๆ ในฐานะอาจารย์สอนหนังสือ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติ (INDA) อีกด้วย เห็นผลงานแล้วต้องยกนิ้วให้เลย 

 

  • "อลีสญาฌ์ ทอย" หรือ "อลิส ทอย"  

"อลีสญาฌ์ ทอย" หรือ "อลิส ทอย" สาวสวยที่นำประสบการณ์ในงานวงการบันเทิงไปต่อยอดถ่ายทอดให้กับลูกศิษย์ ซึ่งจุดเริ่มของอาชีพครูเกิดจากการที่เธอได้รับเลือกได้ทุนผู้ช่วยอาจารย์ปริญญาโท การละคร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังจากเรียนจบปริญญาโท ทางภาควิชาภาษาและวัฒนธรรม (BALAC) จุฬาลงกรณ์ฯ ได้เชิญให้เป็นอาจารย์พิเศษ ปัจจุบันเธอเป็นอาจารย์สอน คณะนวัตกรรมฯ มศว ประสานมิตร รวมถึงเป็นวิทยากรพิเศษตามสถาบันต่าง ๆ สวยรวยเสน่ห์แบบนี้ ลูกศิษย์รักแย่เลย 

 

  • "ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ"

คุณครูผู้สอนการแสดงชื่อดัง "ครูเงาะ" ที่คร่ำหวอดทางด้านนี้มายาวนาน เจ้าของโรงเรียนสอนการแสดง "The Drama Academy" ที่สอนทั้งแอคติ้ง บุคลิกภาพ เต้น ร้องเพลง พิธีกร และยังเป็นแอคติ้งโค้ชให้กับดาราซุปตาร์ชื่อดังหลายต่อหลายคน นอกจากนี้ครูเงาะยังเดินสายทอล์คโชว์แนะนำการใช้ชีวิต การปรับทัศนคติ ในสไตล์ของครู เรียกว่าเป็นคุณครูอีกคนที่คิวฮอตไม่แพ้ดาราดังเลยทีเดียว 

 

ส่วนคุณครูสาว "ปันปัน สุทัตตา" คนส่วนมากจะรู้จักเธอในฐานะนักแสดงมากฝีมือ แถมเป็นสาวแซ่บประจำวงการฯ แต่อีกพาร์ทหนึ่งของชีวิต สาวปันปันเธอเคยมีบทบาทเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษให้กับสามเณร ณ วัดธรรมมงคล เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่สาวปันปันทุ่มเทแรงกายแรงใจ ในการสอน และยังใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย 

 

  • "โอซา แวง"

ฟากดาราสาวแซ่บอันดับต้น ๆ ของวงการฯ อย่าง "โอซา แวง" ที่ตอนนี้เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแล้ว ก็เคยขันอาสารับหน้าที่เป็นคุณครูโอซาคนสวย ช่วยสอนภาษาอังกฤษให้กับสามเณร ณ วัดมงคลธรรม เช่นเดียวกัน ซึ่งเมื่อดูภาพที่เธอโพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวแล้ว น้อง ๆ สามเณรให้ความสนใจและตั้งใจเรียนกับคุณครูโอซาเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นอีกโมเมนต์ควรชื่นชมจริง ๆ

 

  • "ครูอู๋ เปรมจิตต์ อำนรรฆมณี" 

ขยับมาที่ "คุณครูอู๋ เปรมจิตต์" คุณครูสอนเต้นตัวแม่ของวงการฯ เจ้าของโรงเรียนสอนเต้นชื่อดัง "D Dance Thailand" ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จศิลปินชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย รวมถึงเสริมทักษะเพิ่มสกิลการเต้นให้กับลูกหลานคนบันเทิง เรียกว่าเป็นศิษย์ระดับคุณภาพ ที่ปั้นโดยครูอู๋นั่นเอง  

 

ส่งท้ายที่คุณครูคนสวยดีกรีนางงามและนางเอกอย่าง "โบว์ลิ่ง ปริศนา" ที่ตอนนี้ทั้งรับงานแสดง พิธีกร ลุยเรียนต่อปริญญาเอกซึ่งได้ทุน "70 ปี 70 ทุน จาก มศว. เรียนด้านศิลปะ วัฒนธรรม" ซึ่งเธอยอมรับว่าเหนื่อยมาก แต่สู้ไม่ถอย และคว้าปริญญาเอกมานอนกอดเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้โบว์ลิ่งยังเคยเป็นอาจารย์สอนนักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาสื่อดิจิทัล วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา เป็นเวลา 2 ปีแล้ว รวมถึงสอนที่ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (COSCI SWU) อีกด้วย โบว์ลิ่งเดินหน้าทำทุกอย่างที่อย่างเต็มกำลัง เธอเคยเผยว่าอาชีพครูเหนื่อยแต่สุขใจ และที่สำคัญไม่ง่ายเลยจริง ๆ 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  krungor, punpun_sutatta, ase_wang, auulala, bowling_prisana, yarinda, happyalicetsoi, whanpavarisa, cherrykhemupsorn, piipiim_pimpisa