รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Police University" กำลังพุ่ง "The Devil Judge" ปิดฉากปัง

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Police University" กำลังพุ่ง "The Devil Judge" ปิดฉากปัง
Jeaneration
23 สิงหาคม 2564 ( 11:30 )
306

ข่าวสารวงการซีรีส์

เช็กเรตติ้งและกระแสซีรีส์เกาหลีประจำสัปดาห์ที่ผ่านมากันสักหน่อย เพราะถือว่าเป็นช่วงนี้เป็นการผลัดใบของซีรีส์บางเรื่องได้เดินทางมาถึงบทสรุปปลายทางและปิดฉากลงไป ทำให้ได้เห็นสถิติเรตติ้งครั้งใหม่เกิดขึ้นในหลายเรื่อง จากฤดูร้อนค่อยๆ ย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงตามลำดับต่อไป ตามไปดูกันว่าในรอบ 7 วันที่ผ่านมา มีผลงานเรื่องไหนที่เข้าตาผู้ชมกันบ้าง...

เริ่มต้นที่เรื่องนี้ไม่พูดคงไม่ได้แล้ว "Police University" ของช่อง KBS2 ที่ถือว่าส่งลงจอได้ถูกช่วงถูกจังหวะจริงๆ เพราะเรตติ้งยังคงพุ่งขึ้นเอาแบบแรงดีสุดๆ โดยใน 2 ตอนล่าสุดนั้น เรตติ้งได้ทะยานขึ้นไปที่ 6.8% กับ 8.5% ตามลำดับ เป็นสัญญาณที่ดีมากๆ เพราะช่องฟรีทีวีแห่งนี้ไม่ได้ทำเรตติ้งได้ดีขนาดนี้มากว่า 6 เดือน นับตั้งแต่ช่วงรอยต่อปีใหม่ที่ผ่านมา และซีรีส์เรื่องนี้ก็ทำท่าว่าจะได้ครองกระแสในหลายๆ ทางในอีกไม่ช้านี้

ตามมาไกลๆ ก็คือ "You Are My Spring" ทางช่อง tvN ที่ยังคงรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองเอาไว้ได้...อย่างน่าเป็นห่วง เพราะยิ่งฉายก็ยิ่งลดลงเรื่อยๆ ตอนล่าสุดก่อนถึงโค้งสุดท้ายก็ยังทำผลลัพธ์ได้ไม่ดีนัก เก็บเรตติ้งไปอีก 1.8% กับ 1.9% เห็นชัดๆ ว่าสัปดาห์นี้เข็นกลับไปแต่หลัก 2% ไม่ไหวแล้ว แต่เชื่อว่าในอีก 2 ตอนที่เหลือน่าจะทะยานกลับขึ้นไปได้อยู่ ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ทำให้ "ซอฮยอนจิน" เสียตำแหน่งฉายา 'เจ้าแม่เรตติ้ง' ไปเสียอย่างนั้น

มาดูล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่แสนจะเงียบเหงากันต่อ "On the Verge of Insanity" ทางช่อง MBC ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้เช่นเคย กับช่วงก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้ายของเรื่อง ตอนล่าสุดทำไปได้เพิ่มอีก 4.0% กับ 3.6% ตามลำดับ ในขณะที่ "The Road: Tragedy of One" ก็ดูเหมือนจะเข็นไม่ขึ้นสักเท่าไหร่แล้ว ทำเรตติ้งเพิ่มไปอีก 1.9% กับ 2.1% ลดลงไปจากสัปดาห์ก่อนอีกครั้ง นี่ก็แอบคิดว่า...คนดูอาจจะเบื่อซีรีส์เนื้อหาลึกลับๆ เกี่ยวกับสังคมไฮโซร้อยละ 1 ที่มีอยู่ในชาติแบบนี้แล้วกระมัง

"Hospital Playlist 2" ก็ยังคงฟีลกู้ดรักษามาตรฐานตัวเองเอาไว้ได้เช่นเคย กับตอนล่าสุดเก็บเพิ่มไปอีก 12.9% แม้จะลดลงมาจากตอนที่แล้วนิดหน่อย แต่ก็ยังยืนหนึ่งในช่วงกลางสัปดาห์ได้เช่นเดิม ทางด้าน "The Penthouse 3" ก็ยังกอดเรตติ้งเอาไว้ได้เหนี่ยวแน่น! ได้เพิ่มไปอีก 18.4% กับตอนที่มีเนื้อหาเข้มข้นและไคลแม็กซ์ครั้งใหญ่ เชื่อว่าเหลือ 3 ตอนสุดท้ายนั้น มีลุ้นทะยานขึ้นไปแตะหลัก 20% แบบสวยๆ ได้อยู่

"Nevertheless" ได้ฤกษ์ปิดฉากลงแล้ว ก็สามารถทำเรตติ้งทะยานกลับขึ้นมาได้สวยๆ ที่ 1.7% แม้ว่ากระแสปังแค่ไหน แต่ซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังไม่สามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยได้ถึง 2% ตามที่หวังเอาไว้ ทางฝั่ง "Revolutionary Sisters" ซีรีส์เรื่องยาวจากช่อง KBS2 เก็บเรตติ้งไปได้อีกสวยๆ ที่ 29.8% กับ 31.0% ตามมาตรฐาน โดยเรื่องนี้เหลืออีกราวๆ 10 ตอนก็จะอำลาจอแล้ว

ปิดท้ายด้วย "The Devil Judge" กับบทสรุปสุดท้ายของสังคมเน่าเฟะที่หวังว่าจะครองอำนาจและยืนเหนือกระบวนการยุติธรรม ปิดฉากไปได้ค่อนข้างน่าพอใจ ด้วยเรตติ้ง 7.5% กับ 7.9% หรือจะปัดเศษให้แตะหลัก 8% ไปก็แล้วกัน ถือว่าเป็นเรตติ้งสูงสุดของซีรีส์นับตั้งแต่ออกอากาศมาก นับว่าเป็นบทสรุปที่ทำออกมาได้สมบูรณ์ของเรื่องนี้ แม้ว่าเนื้อหาจะค่อนข้างซีเรียสและเข้มข้นเฉพาะกลุ่มอยู่บ้างก็ตาม...

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa