รีเซต

ส่องซิมีใครบ้าง! 10 ฉายาดารา ประจำปี 2566 จากสมาคมนักข่าวบันเทิง

ส่องซิมีใครบ้าง! 10 ฉายาดารา ประจำปี 2566 จากสมาคมนักข่าวบันเทิง
EntertainmentReport2
25 ธันวาคม 2566 ( 07:20 )
244
1

ฉายาดารา 2566 มาแล้วจ้า! เป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุก ๆ ปี สมาคมนักข่าวบันเทิง จะมีการคัดเลือกตั้งฉายาให้กับศิลปินดาราและบุคคลในวงการบันเทิง ซึ่งในปี 2566 นี้ นำโดย นายปราโมทย์  สารรัตน์  นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง พร้อมด้วยกรรมการสมาคมฯ ได้ร่วมกับสื่อมวลชนสายบันเทิงหลายสำนักและสื่อทุกแขนงส่งฉายามาร่วมคัดเลือก ในปีนี้มีการโหวตตั้งฉายาดาราประจำปี 2566โดยใช้สถานที่สำนักข่าว INN

มาแล้ว! 10 ฉายาดารา ประจำปี 2566 จากสมาคมนักข่าวบันเทิง

 การตั้งฉายาในปีนี้ได้พิจารณาถึงความโดดเด่น ในหลายแง่มุม รวมทั้งในด้านผลงาน ตัวตนของดารานักแสดงและบุคคลในวงการบันเทิง  ปีนี้ถือแนวทางการตั้งฉายาไม่แรง สมาคมนักข่าวบันเทิงและพี่น้องนักข่าวบันเทิงไม่มีเจตนาดูหมิ่นดูแคลน เหมือนเป็นการหยิกแกมหยอกตามประสาคนที่รักและคิดถึงกันเท่านั้น ซึ่ง 10 อันดับฉายา มี ดังนี้


1. แอฟ - นนกุล ฉายา คู่รักต่างวัยใจเดียวกัน

เป็นคู่รักต่างวัยที่ถูกจับตาและได้รับความสนใจในวงการบันเทิง ทั้งนี้เพราะฝ่ายหญิง แอฟ ทักษอร หลังจากเลิกราจากความรักของการใช้ชีวิตคู่ ก็ครองโสดมานาน ไม่ยอมลงเอยกับใครง่ายๆ จนกระทั้งกามเทพแผลงศรกับหนุ่มนักแสดงรุ่นน้องที่เล่นซีรี่ส์ด้วยกัน  นนกุล  ชานน  แม้จะอายุห่างกันถึง 16 ปี แต่ไม่เป็นอุปสรรค์ทำให้ความรักของทั้งสองเบ่งบาน ออกมาเปิดตัวยอมรับกำลังศึกษาดูใจกันในที่สุด

2. เบลล่า ราณี ฉายา แม่นายสายฟาด

นางเอกสาวแถวหน้าที่ เด่นดังมาตั้งแต่ ละคร บุพเพสันนิวาส ที่สร้างชื่อเสียง โด่งดังเป็นพลุแตก จนมาถึงละครเรื่องล่าสุดที่ออกอากาศในปี 2566  พรหมลิขิต ซึ่งเล่นกับพระเอกคู่ จิ้น โป๊ป ธนวรรธน์ ก็กลายเป็นละครแห่งปีที่ได้รับความนิยมกวาดเรตติ้งขึ้นอันดับหนึ่งไปครอง ยิ่งเพิ่มความปังให้ เบลล่า กลายเป็นนางเอกฮอตที่กวาดงานอีเวนต์ และโฆษณาเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

3. หญิงลี ศรีจุมพล ฉายา นักร้องโลกสองใบ 

กลายเป็นข่าวใหญ่ปริศนาคาใจ ลูกทุ่งสาวมีโลกสองใบ หลายคนเดากันไปต่าง ๆ นานา สุดท้ายความจริงมาเปิดเผยพุ่งเป้าไปที่นักร้องลูกทุ่งคนดัง เจ้าของเพลง ขอใจแลกเบอร์โทร หญิงลี ศรีจุมพล ที่เกิดรักสามเส้า เราสามคน ระหว่าง แฟนเก่าและแฟนใหม่  ต่างฝ่ายต่างออกมาแฉ แบบหนังม้วนจนต้องขึ้นโรงพักหาจุดยุติปัญหาของนักร้องโลก 2 ใบ 


4. ไอซ์ ปรีชญา ฉายา ไซยาไนด์ไล่งู 

นางเอกสาวตกเป็นข่าวใหญ่ขึ้นหน้า 1 เพราะมีประเด็นไปเกี่ยวพันกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีการใช้สารไซยาไนด์ จังหวะเหมาะเจาะ ที่นางเอกสาว มีการสั่งซื้อสารสารไซยาไนด์ ซึ่งถือเป็นสารอันตราย จนมีการสืบสาวราวเรื่องนางเอกสาว  ไอซ์ ยอมรับว่าสั่งซื้อจริง แต่ซื้อมาไล่งู สัตว์มีพิษ ที่บ้าน แต่กว่าเธอจะชี้แจ้งแถลงไขได้ก็ทำเอาเจ้าตัวเครียดหนักไปหลายวัน ในเวลานั้น


5. แอนโทเนีย โพซิ้ว ฉายา รอยยิ้มสะท้านโลก 

นางงามจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2566  แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก  ถึงแม้ว่าจะได้ตำแหน่งเพียง รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023  แต่ก็ชนะใจแฟนๆ ด้วยรอยยิ้มที่สดใสมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับคำชื่นชนในฐานะตัวแทนคนไทยบนเวทีระดับโลก


6. ดิว อริสรา ฉายา หม่ามี๊ ตี(บ่อน)แตก 

ดาราสาวคุณแม่ลูกหนึ่งที่ไม่หวั่นเกรงอิทธิพลใด ๆ ดิว อริสรา กล้าออกมาเปิดใจแฉแหลกเว็บการพนันออนไลน์ จนทำเอาวงการพนันออนไลน์สั่นสะเทือน โดนกวาดล้างอย่างหนัก งานนี้ทำให้ดิว ได้รับเสียงชื่นชมที่กล้าออกมาแฉเปิดโปงเรื่องราวดังกล่าว


7.ไบร์ท วชิรวิชญ์ ฉายา หล่อเขย่าโลก 

ถือเป็นศิลปินหนุ่มฮอตปรอตแตกที่มีผู้ติดตาม ใน IG กว่า 18 ล้านแล้ว นอกจากนี้ยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกและระดับเอเซียมากมายมาแล้ว ล่าสุด ไบร์ท วชิรวิทญ์ ยังถือได้ว่าศิลปินไทยคนแรก ที่คว้ารางวัลจากเวทีระดับโลก อย่าง MTV VMAJ 2023 สาขา Best Asia Celebrity 


 
8. เบสท์ รักษ์วนีย์ ฉายา ลูกสาวสายสตรอง 

เจอมรสุมชีวิตกระหนำแบบแทบไม่ได้พัก เบสท์  รักษ์วนีย์ ลูกสาว ของ สมรักษ์ คำสิงห์ หลังจากที่เลิกรากับ นักแสดงหนุ่ม ตงตง น้ำตาตกในได้ไม่นาน  มีข่าวดังเมื่อคุณพ่อเป็นคดีความถูกโกงล็อตเตอรรี่ ต้องหาเงินช่วยพ่อใช้หนี้ และส่งทายปลายปีคุณพ่อสมรักษ์ของเธอก็ถูกแจ้งความจับคดีพรากผู้เยาว์ งานนี้กลายคนพากันให้กำลังใจว่าเธอต้องเป็นลูกสาวที่ต้องสตรองเบอร์ไหน  


9. หนุ่ม กะลา ฉายา ทริปเที่ยวพาพัง 

จากทริปเที่ยวต่างแดนแห่งความสุขที่ปรากฏภาพพาครอบครัวท่องเที่ยวต่างประเทศ ชาวเน็ตตาดีจับผิดได้ว่า มีการไปเที่ยวญี่ปุ่นถึง 2 รอบในเดือนเดียว จนกลายเป็นเรื่องครัวแตกความลับถูกเปิดเผยลุกลามบานปลายจนโซเชียลระอุ ท้ายที่สุดนำไปสู่การหย่าร้าง อดีตเมียฟ้องมือที่สาม เรียกค่าเสียหายแบบไม่มีใครยอมใคร

10. ตั๊กแตน - จ๊ะ ฉายา ตัวมัมปะทะตัวแม่ 

จากกรณีที่นักร้องลูกทุ่งสาว ตั๊กแตน ชลดา โพสต์ ซัดเพื่อนสาว ของนักร้องลูกทุ่งคนหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม คนพุ่งเป้าไปที่ เอม วิทวัส เพื่อน จ๊ะ นงผณี  ต่อมาทั้งสองคนปฏิเสธ อย่าโยงกันสนุกปาก จากนั้น ตั๊กแตนขอจบเรื่องที่โพสต์เพราะไม่ได้เอ่ยชื่อใคร  ถัดมา จ๊ะ-เอม ไม่พอใจ ซัดกลับออกไปว่า ถ้าไม่ชอบกันก็ขอเกลียด ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกันทั้งสิ้น เรียกว่างานนี้ ตัวแม่ตัวมัมวงการลูกทุ่งเปิดศึกซัดกันเดือนกันเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา jaja_nongpanee , takkatan_chollada , numkala , bestkamsing , mombbrightvc , duearisara ,porxild , icepreechaya , yinglee_lalla,bellacampen,nonkul

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :