รีเซต

ภูตแม่น้ำโขง EP.1 : "ยิหวา" ทุ่มสุดลอยคอกลางแม่น้ำ เปิดตัวเจ้าแม่ทอหูก

ภูตแม่น้ำโขง EP.1 : "ยิหวา" ทุ่มสุดลอยคอกลางแม่น้ำ เปิดตัวเจ้าแม่ทอหูก
EntertainmentReport3
20 สิงหาคม 2565 ( 15:21 )
4.3K

เตรียมพบกับ "ภูตแม่นํ้าโขง" หรือ "เจ้าแม่ทอหูก" รับบทโดยนางเอกหน้าหวาน "ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ" กับการพลิกบทบาทร้ายครั้งแรก และไม่ใช่ร้ายธรรมดาทั่วไป เรียกว่าสะสมความแค้นมานานนับพันปี เพื่อมาร้ายในวันนี้!

ภูตแม่น้ำโขง EP.1 

เรื่องราวทุกอย่างเริ่มต้นขึ้น เมื่อ หมออัคนี (ไม้ วฤธ) คนรักในอดีตชาติของ เจ้าแม่ทอหูก (ยิหวา ปรียากานต์) กลับชาติมาเกิด และเดินทางมาที่หมู่บ้านนางคอยเพื่อสานต่องานวิจัยของหมอประเวศผู้เป็นพ่อ ที่ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับ จิตเวชศาสตร์วัฒนธรรม หรือโรคทางจิตที่เกิดจากความเชื่อ หรืออุปทานหมู่ และทำให้หมออัคนีได้พบกับ บัวผัน (อุ้ม อิษยา) สาวชาวบ้านจิตใจดีที่มีกรรมสัมพันธ์กันมาตั้งแต่อดีตชาติ เมื่อคนรัก และมารหัวใจในอดีตชาติกลับมาพบกันอีกครั้งมีหรือที่เจ้าแม่ทอหูกจะอยู่เฉย

ประเดิมตอนแรกเจ้าแม่ทอหูก ก็ข่มขวัญชาวบ้านนางคอยกันเลยทีเดียว กับฉากจับตัวชาวบ้านที่ลบหลู่ตนเองลงไปใต้น้ำ ทำเอาชาวบ้านคนอื่น ๆ ต่างพากันอกสั่น ขวัญผวาไปตาม ๆ กัน ซึ่งฉากนี้เป็นฉากที่ยิหวาจะต้องขึ้นมาจากน้ำ เพื่อจับตัวชาวบ้านที่ลบหลู่เจ้าแม่ทอหูก ลงไปใต้น้ำเพื่อกินเลือด ถือเป็นอีกหนึ่งฉากหลอนที่เบื้องหลังการถ่ายทำโหดไม่แพ้ฉากอื่น ๆ และความโหดของฉากนี้ทั้งหมดก็ตกเป็นของสาวยิหวา ที่ต้องลงไปถ่ายทำในน้ำในช่วงเวลากลางคืน ท่ามกลางอากาศที่หนาว และน้ำที่เย็น บวกกับลมที่พัดโชยอยู่เรื่อย ๆ และบรรยากาศชวนหลอนที่ทีมงานสร้างขึ้น ต้องบอกเลยว่าสปิริตของยิหวาเต็มเปี่ยมตั้งแต่เทคแรกที่ผู้กำกับพี่ดุล-ดุลยสิทธิ์ ได้บรีฟไว้เลยว่าอยากได้แบบใด ขอหลอนประมาณไหน สาวยิหวาก็จัดให้เต็มที่ สวมคาแรคเตอร์เจ้าแม่ทอหูกได้ชวนขนลุกสุด ๆ ตามมาชมฉากหลอนฉากนี้ และเป็นกำลังใจให้กับสาวยิหวา ในบทบาท "เจ้าแม่ทอหูก" ในละครเรื่อง "ภูตแม่น้ำโขง" เสนอตอนแรกวันเสาร์ที่ 20 ส.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทาง ช่อง 3 ทีวีกด 33 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :