รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.10 : "เบลล์-ก้อย" พักรบชั่วคราว จับมือนั่งระบายความเศร้า

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.10 : "เบลล์-ก้อย" พักรบชั่วคราว จับมือนั่งระบายความเศร้า
EntertainmentReport3
10 กุมภาพันธ์ 2567 ( 21:00 )
127

"รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.10" หลังจาก ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา พลเดช) รู้ความจริงเรื่องจดหมาย ทำเอาเธอสูญเสียความมั่นใจเป็นอย่างมาก ไหนจะเรื่อง กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง) ไหนจะเรื่อง จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล อัศวมั่นคงอีกทั้งยังเรื่องงานวัน Demo Day ทำให้เธอชวนพี่สาว อลิส (ก้อย อรัชพร โภคินภากร) พักรบชั่วคราว ไปนั่งระบายความเศร้า ทำให้รู้ว่าแม้จริงแล้ว อลิสก็รักน้องสาวมากเหมือนกัน 

กดดูเลย >> START-UP สตาร์ทอัพ EP.10

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.10

ที่บ้านต้นไม้ ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) กับ จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล) มาเจอกัน ดรีมแปลกใจมากที่เจอจีมาเอาจดหมายแทน กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) แล้วเธอก็โทรหากรณ์ เพื่อถามว่าทำไมจดหมายอยู่ที่จี และคนตรงหน้าไม่ใช่กรณ์ ทำไมเป็นจี กรณ์ยังไม่ทันพูด ดรีมกดวางสาย และถามจีว่าสรุปเรื่องจริงคืออะไร จีเลยยอมเล่าเรื่องจริง เรื่องจดหมายที่ ย่าบุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) ให้เขาเขียนถึงดรีมเมื่อ 15 ปีก่อน ดรีมถามจีว่ารู้จักย่าได้ยังไง เขาบอกว่าย่าเป็นผู้มีพระคุณเขา ส่วนกรณ์ เขาเอาชื่อจากหนังสือพิมพ์ที่เคยเป็นข่าวเมื่อตอนเด็กมาตั้งชื่อในจดหมาย จีเล่าต่ออีกว่าเป็นคนตามหากรณ์เอง และบอกให้ไปงานวันเกิด อลิส (ก้อย อรัชพร) จียังอธิบายไม่จบ ดรีมก็เดินจากไป ส่วน แบงค์ หรือ ธนากร (ทะเล สงวนดีกุล) โทรหากรณ์ บอกว่าไม่ต้องห่วงงาน คี หรือ คิรากร (มาร์ท กฤษณะ) ออกอาการเป็นห่วงเพื่อนสุด ๆ ญะญ๋า (แคทยา คัทรียา) เข้ามาพอดี ถามว่ามีเรื่องอะไร คี กับ แบงค์ ตอนแรกไม่ยอมบอก หลังจากญะญ๋ารู้เรื่อง เธอบอกว่าบริษัทพังแน่ ๆ เพราะกรณ์กับดรีมยังมองหน้ากันยังไง  

ด้านย่าพยายามโทรหาดรีม แต่ยังติดต่อไม่ได้ ดรีมพยายามนั่งคิดทบทวนเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมา ตั้งแต่วันแรกที่ได้รับจดหมาย ส่วนกรณ์ได้แต่นั่งคิดทบทวนเช่นกัน กระทั่งเห็นดรีมมาหาเขา กรณ์รู้สึกผิด ขอโทษดรีม และพูดเหตุผลที่ทำไมถึงยังยอมรับเป็นกรณ์ในจดหมาย กรณ์บอกว่ารู้สึกเสียใจทุกครั้งที่ดรีมชมกรณ์ในจดหมาย เขาบอกว่าอยากเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้างดรีมไปตลอด ดรีมไม่อยากฟัง และเดินจากไป เมื่อกลับถึงบ้าน ย่านั่งรอด้วยความเป็นห่วง แต่ดรีมรีบวิ่งขึ้นห้องนอน จีโทรถามย่าเรื่องดรีม และขอโทษที่เรื่องเป็นแบบนี้ ย่าบอกว่าตนเองเป็นคนเริ่มเรื่องทั้งหมด และเป็นคนผิดเอง ก่อนบอกว่าเดี๋ยวดรีมก็ดีขึ้น ไม่ต้องกังวล ส่วนกรณ์นั่งอยู่ที่เดิมจนฝนตก 

เช้าวันต่อมา ย่าทำหมูทอดของโปรดไว้ให้ดรีม แต่ดรีมทำตัวเป็นปกติกับย่า ย่าจึงเอ่ยขอโทษดรีมเรื่องจดหมาย ดรีมบอกว่าเธอสับสนไปหมดแล้ว ย่าขอร้องอย่าโกรธจีกับกรณ์ ทั้งสองคนไม่ได้ทำอะไรผิด เพราะย่าเป็นคนผิดเอง ดรีมบอกขอเวลา ถ้าพร้อมจะกลับมาเป็นดรีมคนเดิม ส่วนกรณ์บอกดรีมว่าจะขอไปทำงานที่อื่น ถ้าหากดรีมยังไม่สบายใจ เธอยอมรับว่ายังสับสนและรู้สึกแย่มาก ๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้ต้องเตรียมตัวเรื่อง Demo Day เธอเป็นห่วงคนอื่น ๆ ในบริษัท ไม่อยากให้ทุกคนอึดอัด เลยขอร้องให้กรณ์ทำตัวปกติ แต่จะคุยกันแค่เรื่องงานเท่านั้น ซักพัก มาร์ค มาช่วนกรณ์ไปทำงานที่กู๊ดโกลด์ สำนักงานใหญ่ พร้อมการันตีรายได้สิบล้านบาทต่อปี แต่กรณ์ลังเล เพราะไม่อยากทิ้งเพื่อนและคนในบริษัท กรณ์ตัดสินใจปฏิเสธมาร์คไป เขาบอกมาร์คว่าความฝันของเขาไม่ใช่เงิน แต่เป็นคน ส่วนจีไปหาย่าที่ร้านโตเกียว และถามหาดรีม ย่าได้แต่โทษตัวเอง ด้านที่ออฟฟิศ 3 กรไทยเทค แบงค์ คี ญะญ๋า เห็นดรีมกับกรณ์เงียบ เลยชวนไปกินข้าวกัน แต่ดรีมปฏิเสธ แกล้งบอกว่ามีนัดแล้ว แบงค์กับคีบอกว่าทำไมดรีมโกรธกรณ์มากมาย ทั้งที่กรณ์พยายามทำเพื่อดรีมมาโดยตลอด ญะญ๋าบอกว่าเข้าใจกรณ์ เพราะแอบชอบคนนึงเหมือนกัน คีทำท่าดีใจ แต่ญะญ๋าบอกว่าล้อเล่น ทำเขาซึมไปเลย จีขอโทษดรีม ที่ทำให้เธออึดอัด จีบอกว่าจริง ๆ แล้วมีเรื่องที่ดรีมยังไม่รู้อีกเรื่อง คือจีกับกรณ์ไม่ได้สนิทกัน และยังออกแนวไม่ชอบกรณ์ด้วยซ้ำ แม้ว่าจะไม่ชอบกรณ์ แต่ก็ไม่อยากให้ดรีมเข้าใจกรณ์ผิด วันนั้นที่กรณ์ไปหาดรีมวันเกิดอลิส กรณ์ไปเอง จีไม่ได้จ้างหรืออะไร ส่วนวันที่จีตามไปหาดรีมที่ชลบุรี เพราะจีเป็นห่วงดรีม เขาสารภาพว่าชอบดรีม เลยอยากตามไปดูแล และบอกดรีมว่า แค่อยากบอกไม่ได้ให้ชอบกลับ ขอแค่อย่าหลบหน้า และทำตัวตามปกติก็พอ  

ส่วนอลิสได้ประจันหน้ากับผู้ประท้วงอีกครั้ง เธอเจอกับชายคนหนึ่งที่เป็นแกนนำ (พ่อของกรณ์) พร้อมยื่นนามบัตรให้ ทันใดนั้นชายคนนั้น เอ๊ะใจเพราะอลิสอยู่ใน Sandbox จากนั้นหนึ่งในผู้ประท้วง บอกชายคนนั้นว่าลูกชายของเขาก็เข้า Sandbox เหมือนกัน อลิสรีบถามว่าชื่ออะไร หนึ่งในผู้ประท้วงรีบตอบว่าชื่อกรณ์ อลิสได้ทีจึงบอกว่าสิ่งที่กรณ์ทำก็ทำให้คนตกงานเหมือนกัน พ่อของกรณ์รีบแกล้งรับสายภรรยา และรีบกลับบ้าน ด้าน แม่ของอลิสกับดรีม (เข็ม กฤตธีรา) มาหาย่าที่ร้านโตเกียว ทั้งคู่ได้นั่งคุยกัน เธอมาของานย่าทำ และขอโทษที่เคยทิ้ง อดีตสามี หรือ พ่อของอลิสกับดรีม (อิงค์ อชิตะ) ไป ย่าบอกว่ารับทำงานไม่ได้ ทำใจไม่ได้ หลังเลิกงาน ดรีม กับ อลิส เจอกัน ทั้งคู่ทักทายกัน ดรีมชวนอลิสไปหาที่นั่งเล่น 

จี เรียกกรณ์ไปหา เพื่อให้คำแนะนำเรื่อง Demo Day เพราะคิดว่าดรีมยังไม่น่าจะอยากเจอเขา จียิงคำถามรัว ๆ กรณ์ขอให้จีพูดช้า ๆ จีย้ำกรณ์ให้ช่วยดรีมเตรียมตัวให้ดี กรณ์งงว่าทำไมจีถึงทำดีกับเขาขนาดนี้ จีบอกว่าจะทำหน้าที่เป็นพี่ชายเป็นครั้งสุดท้าย เพราะสารภาพชอบดรีมไปแล้ว พร้อมขอทวงอดีตในฐานะเจ้าของจดหมาย ส่วนดรีมไปนั่งดื่มกับอลิส ดรีมเริ่มเมา อลิสบอกว่าวันนี้จะพักรบ และขอทำหน้าที่พี่สาว ดรีมเมาและพรรรณาถึงกรณ์ในอดีตกับปัจจุบัน เธอบอกสับสนทั้งเรื่องกรณ์ เรื่องงาน กรณ์มาหาดรีมที่ร้าน และได้ยินสิ่งที่เธอพูดทั้งหมด เพราะอลิสโทรตามมาเอง อลิสบอกให้กรณ์จัดการปัญหาให้เรียบร้อย ไม่อยากเห็นดรีมเศร้า กรณ์พาดรีมไปส่งที่บ้าน ระหว่างทางเขาขอโทษดรีม เธอบอกว่าสับสน สูญเสียความมั่นใจ ดรีมบอกว่า วันงานวันเกิดอลิส กรณ์เท่มาก ๆ หลังจากวันนั้น ดรีมมั่นใจในตัวเองขึ้นเยอะ 

เช้าวันต่อมา ดรีม ตื่นมาแล้วโทรหาย่า ถามว่าเธอกลับบ้านมาได้ยังไง ย่าแกล้งบอกว่าเดินกลับมา แล้วแม่ของดรีมก็มาแถวร้านย่าอีกรอบ แต่มี บัณฑูร (พ่อเลี้ยงของอลิส) กับลูกชายมาตามกลับบ้าน ทั้งคู่ทะเลาะกัน บัณฑูรกำลังจะตบแม่ของดรีม แล้วย่ารีบเข้ามาห้าม มาช่วยได้ทัน ต่อมาจี พยายามจะส่งข้อความไปหาดรีมให้กำลังใจ แต่ไม่กล้า จนเขาขอเสื้อจากลูกน้อง ใส่ไปงานเอง ดรีมกับอลิส เจอกันอีกครั้งตอนเช้า อลิสบอกว่ากรณ์ไปส่งดรีมที่บ้าน ดรีมจำอะไรไม่ได้เลย ระหว่างที่สองคนคุยกัน จีเข้ามาทักทาย จีบรีฟ CEO แต่ละบริษัทเรื่อง Demo Day ส่วนกรณ์ยืมสูทแบงค์ ใส่ไปวัน Demo Day เพื่อดรีม ต่อมาอลิสมาเจอกรณ์และถามถึงแม่ ก่อนจะเล่าว่าพ่อกรณ์เป็นแกนนำประท้วง กรณ์ตกใจมาก ที่รู้ว่าพ่อทำงานนี้ เขากลับมาคุยกับพ่อที่บ้าน กรณ์บอกพ่อว่าอยากไปก็ไปได้ ไม่ต้องห่วงอนาคตเขา ไม่ต้องห่วงว่าจะกระทบกับงานเขา กรณ์บอกว่าไม่อยากเป็นความภาคภูมิใจของพ่อ เป็นความภูมิใจให้ใครมันเหนื่อย อยากให้เป็นพ่อลูกที่รักกันแบบพ่อลูก

วัน Demo Day ดรีมลองสูทหลายตัวมาก ย่าเข้ามาดูหลาน ดรีมกังวลบอกว่า การพรีเซนต์ของเธอวันนี้ส่งผลต่อความอยู่รอดของบริษัท ส่วนกรณ์ตั้งใจไปช่วยดรีม ดรีมกับอลิสเจอกันตอนเช้า ซักพักมาคนมาทักถามว่า ในโลโก้เด็กที่นั่งชิงช้า ใช่อลิสหรือไม่ เธอตอบว่าใช่ แล้วพ่อเอากระบะทรายมารอง ทำเอาดรีมอึ้งไปเลย และตามไปต่อว่าอลิสที่เราเรื่องของเธอไปเล่า ขโมยความทรงจำของเธอไป กรณ์เข้ามาได้ยิน ขอร้องให้อลิสขอโทษดรีม เรื่องขโมยความทรงจำคนอื่นมาเป็นของตัวเอง และกรณ์เปรียบเทียบกับตัวเอง บอกว่าเข้าใจว่ารู้สึกแย่แค่ไหน ดรีมถามว่าทำไมกรณ์ไม่ใส่สูท เขาบอกว่ามันไม่ใช่ตัวเขา กรณ์บอกว่าไม่อยากให้ดรีมสับสน และขอร้องให้ดรีมลืมกรณ์คนก่อนหน้านี้ไปให้หมด อยากให้ดรีมจำใหม่ว่ากรณ์ไม่ได้แต่งตัวแบบนี้ และไม่ได้เกิดวันที่ 7 รวมถึงบอกว่าที่ 3 กรไทยเทค มาไกลขนาดนี้ เพราะฝีมือดรีมล้วน ๆ ดรีมขอบคุณสำหรับกำลังใจ ซักพักมีเจ้าหน้าที่มาตามดรีมไปซ้อม ส่วนจีตามหาดรีมกับญะญ๋า แล้วแบงค์กับคีมาพอดี จีฝากบอกดรีมว่าไม่ต้องเครียด เขาจะเป็นแผนบีให้เอง คือถ้าพลาดจะออกเงินทุนให้บริษัท 3 กรไทยเทคเอง ทุกคนเอาเรื่องนี้ไปบอกกรณ์ แต่เขากลับไม่สนใจเลยซักนิด และรีบวิ่งไปหามาร์ค ถามว่ายังสนใจบริษัทเขาอยู่มั้ย เพราะเขาไม่อยากได้รับความช่วยเหลือจากใคร อยากเป็นฝ่ายเลือกไม่ใช่ฝ่ายถูกเลือก ติดตามชมซีรีส์ "START-UP สตาร์ทอัพ" ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี ดูได้ทุกเครือข่าย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :