รีเซต

สมาชิกวง "BTS" จะต้องเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติหรือไม่ จะมีการสรุปผลสิ้นเดือนนี้

สมาชิกวง "BTS" จะต้องเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติหรือไม่ จะมีการสรุปผลสิ้นเดือนนี้
TNN ช่อง16
13 เมษายน 2565 ( 12:56 )
305

เป็นที่ถกเถียงกันมานานแล้วว่าการผ่อนผันยกเว้นการเกณฑ์ทหารของสมาชิกวง "BTS" จะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ หลังจากที่ทางรัฐบาลเกาหลีใต้และกระทรวงกลาโหมได้หารือในเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ล่าสุดในวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมาทางเลขาธิการของทางกระทรวงกลาโหมได้ประชุมเพื่อหารือในข้อสรุปเกี่ยวกับการที่จะให้สมาชิกวง "BTS" เกณฑ์ทหารหรือไม่อีกครั้ง โดยผลสรุปคาดว่าจะมีการประกาศออกมาในช่วงสิ้นเดือนเมษายนนี้

 

Photo Credit Website : Pitchfork

 

 

การหารือในเรื่องการผ่อนผันงดเว้นการเกณฑ์ทหารของวง "BTS" เนื่องจากทางวงได้สร้างชื่อเสียงและทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศผ่านการทำผลงานเพลงมากมายได้รับความสนใจจากชาวเกาหลีใต้มานาน เนื่องจากกฎหมายระบุเอาไว้ว่าผู้ชายชาวเกาหลีใต้ทุกคนจะต้องรับใช้ชาติโดยที่ไม่มีข้อยกเว้น ส่วนการร่างกฎหมายเพื่อผ่อนผันให้สมาชิกวง "BTS" ไม่ต้องเป็นทหารก็ยังไม่มีการสรุปออกเป็นข้อกฎหมายที่ชัดเจนเพราะคนจำนวนไม่น้อยมองว่าวง "BTS" ได้รับอภิสิทธิ์มากจนเกินไป

 

 

Photo Credit Website : Soompi

 

 

ทางตัวแทนจากกระทรวงกลาโหมเผยว่าในขณะนี้ทางรัฐบาลเกาหลีใต้กำลังประชุมเพื่อหาทางออกในเรื่องนี้อย่างเคร่งเครียด เนื่องจากประชาชนชาวเกาหลีใต้และเหล่า "ARMY" ต่างก็อยากรู้ข้อสรุป โดยทางตัวแทนของกระทรวงกลาโหมเผยว่าการหาข้อสรุปว่าสมาชิกวง "BTS" จะต้องรับใช้ชาติหรือไม่นั้นพิจารณาจากการสร้างคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติเป็นหลักว่าเพียงพอและเหมาะสมหรือไม่ เนื่องจากทางรัฐบาลเกาหลีใต้ก็ได้ผ่อนผันไม่ให้นักกีฬาโอลิมปิกที่ได้รับเหรียญจากการแข่งขันและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศต้องเกณฑ์ทหารเหมือนกัน ซึ่งในกรณีของวง "BTS" อาจจะเข้าข่ายกรณีพิเศษนี้ก็ได้

 

 

Photo Credit Website : Highsnobiety