คิดถึงจัง!! จำได้มั้ย อดีตดาราเด็กชื่อดัง เคยปังสะเทือนจอ

คิดถึงจัง!! จำได้มั้ย อดีตดาราเด็กชื่อดัง เคยปังสะเทือนจอ
Entertainment Report_3
7 ม.ค. 64
8.5K

ข่าวบันเทิงวันนี้

วันเด็กแห่งชาติ ปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.2564 และแน่นอนว่าท่ามกลางสถานการณ์ โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในขณะนี้ ทำให้ต้องเลื่อนการจัดงาน วันเด็กแห่งชาติ ทั่วประเทศ ออกไปก่อน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของเด็กและผู้ปกครอง ส่วนในด้านของวงการบันเทิงก็พาทำให้นึกถึง อดีตดาราเด็กชื่อดัง ที่เคยสร้างผลงานติดตาไว้หลายเรื่อง ทาง TrueID เลยถือโอกาสพาแฟน ๆ ไปส่องชีวิตของ อดีตดาราเด็กชื่อดัง เคยปังสะเทือนจอ ใครเป็นใครกันบ้าง พอจำกันได้บ้างมั้ยเอ่ย แต่ที่แน่ ๆ เชื่อว่าแฟนละครต้องคิดถึงมาก ๆ เลยแหละ

จำได้มั้ย อดีตดาราเด็กชื่อดัง เคยปังสะเทือนจอ

ตูมตาม วศิน มีปรีชา

ย้อนกลับไปยุค 90 วงการละครโทรทัศน์ไม่มีใครไม่รู้จัก ตูมตาม วศิน อดีตดาราเด็กชื่อดัง ลูกชายคนเก่งของนักแสดงรุ่นใหญ่ พิราวรรณ ประสพศาสตร์ ซึ่งตูมตามเข้าวงการตั้งแต่ยังไม่ 2 ขวบดี และเริ่มเล่นละครเรื่องแรก แก้วหน้าม้า ช่อง 7 ในปี พ.ศ.2530 หลังจากนั้นตูมตามมีผลงานเรื่อยมา จนกระทั่งตัดสินใจไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ปัจจุบันเขาเป็นเชฟอยู่ที่สหรัฐอเมริกา 

อดีตดาราเด็ก


ลูกหมี ลักษมี ทรัพย์ปรุง

ส่วนอดีตดาราเด็กคนนี้ ชื่อดังไม่แพ้กัน สำหรับ ลูกหมี ลักษมี ที่เข้าวงการตั้งแต่ 3-4 ขวบ เป็นที่รู้จักและสร้างชื่อจากละคร รักเดียวของเจนจิรา ปีพ.ศ.2539 โดยมีดาราเด็กอีกคน จีโน่ ชูทส์ เป็นคู่ขวัญในตอนนั้น ในขณะที่กำลังโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงในวัย 9 ขวบ ลูกหมีตรวจพบเนื้องอกในสมอง ทำให้ต้องหันหลังให้วงการเพื่อรักษาตัวทันที ปัจจุบันลูกหมีโตเป็นสาวสวยสะพรั่ง และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง 100% รวมถึงทำเพจไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยวที่ชื่อว่า ป้าหมีว่าง แฟน ๆ สนใจไปกดติดตามกันได้เลยนะจ๊ะ

 

มาตา วังมะนาวพิทักษ์

หากจะเอ่ยถึงอดีตดาราเด็กสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้ม มีทรงผมหยิกธรรมชาติเป็นเอกลักษณ์ ทำให้นึกถึง มาตา วังมะนาวพิทักษ์ หรือ น้องแตงกวา จากละคร รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า ออนแอร์ปีพ.ศ. 2542 เล่นคู่กับ อเล็กซ์ เรนเดล เรียกว่าดังมากในขณะนั้น นอกจากนี้คู่ของมาตาและอเล็กซ์ยังเคยร่วมงานกันอีกครั้งในเรื่อง สุดแต่ใจจะไขว่คว้า ปัจจุบันมาตาเป็นสาวเท่แสนน่ารัก ที่ยังไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ผมหยิกธรรมชาติเหมือนเดิม 

 

จีโน่ ชูทส์

ขยับมาที่อดีตดาราเด็กลูกครึ่งหน้าตาน่ารัก จีโน่ ชูทส์ ที่ฉายแววหล่อตั้งแต่เด็ก จนโตเป็นหนุ่มยิ่งหล่อขึ้นไปอีก เขาเข้าวงการตั้งแต่ประมาณ 3-4 ขวบ เป็นนักแสดงเด็กฝีมือคุณภาพอีกคนที่ร้องไห้ได้เมื่อเสียงแอคชั่นจบ แถมยังจำบทละครได้แม่นยำ ในยุคนั้นฮอตถึงขนาดที่ว่าวันนึงมีงานโชว์ตัวถึง 6 งาน ส่วนมากจะออกงานกับดาราเด็ก ลูกหมี ลักษมี ซึ่งเป็นคู่ขวัญในตอนนั้น ต่อมาจีโน่และครอบครัวได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองนอก และเรียนทางด้านเชฟ 4 ปี ปัจจุบันเป็นเชฟทำอาหารอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 

นาตาลี สตีเบิร์ท

ย้อนกลับไปปีพ.ศ.2544 วงการเพลงได้แจ้งเกิดสาวน้อยลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก นาตาลี สตีเบิร์ท เจ้าของเพลงและท่าเต้นดัง มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ อย่างเต็มตัว ในยุคนั้นทั้งเพลง ท่าเต้น และสไตล์การแต่งตัว เรียกว่ามาแรง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีผลงานเพลงอื่นต่อมาเรื่อย ๆ ต่อมานาตาลีตัดสินใจหันเอาดีทางงานเดินแบบ ถ่ายแบบ เลยหันหลังในวงการเพลงและเป็นนางแบบในโมเดลลิ่งของ พอลล่า เทเลอร์ ปัจจุบันนาตาลีโตเป็นสาวสะพรั่งและสวยมาก ๆ 


พลอย ลิตเติ้ลวอยซ์

เป็นอดีตนักร้องเด็กชื่อดังอีกคนที่คุณภาพคับจอ สำหรับ พลอย ลิตเติ้ลวอยซ์ สาวน้อยผมทรงหนามเสียงใส เจ้าของเพลง เสียงเล็ก ๆ ที่ดังเปรี้ยงไปทั่วทั้งเมือง และตามมาด้วยผลงานอื่น ๆ มากมาย หลังจากนั้นพลอยได้ผันตัวเป็นแอร์โฮสเตส ก่อนที่จะพบรักกับ บุ๊ค ปิย เจียวพงษ์พิพัฒน์ และตัดสินใจแต่งงานกันเมื่อ ส.ค.2562 อย่างเรียบง่าย ปัจจุบันพลอยใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุข และยังไม่มีทายาท 

 

แนน สกุลรัตน์ ใจซื่อ

ยังจำกันได้มั้ย อดีตดาราเด็กชื่อดัง แนน สกุลรัตน์ สาวน้อยหน้าใส ผมหยิก หน้าตาจิ้มลิ้มที่ใคร ๆ ก็หลงรักผ่านทางหน้าจอทีวี ในยุคนั้นเธอดังมากจากละครหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น พรพรหมอลเวง, รัตนโกสินทร์, คือหัตถาครองพิภพ, มาลัยทอง, คุณหญิงนอกทำเนียบ, ยอพระกลิ่น, นางเสือดาว ฯลฯ ปัจจุบัน เธอหันหลังให้กับวงการบันเทิงถาวร พร้อมใช้ชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น มีลูกชาย 1 คน แต่ขอบอกว่ายังน่ารักจิ้มลิ้มเหมือนเดิม 

 

พลับ จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์

"คุณครูครับ คุณครูครับ ผมมีเรื่องอยากปรึกษาคุณครูครับ" หากยังจำท่อนเพลงนี้ได้ หลายคนคงคุ้นกับอดีตนักร้องเด็กจ่ำม่ำหนุ่มตี๋ พลับ จุฑาภัทร ที่เพียงแค่ปล่อยเพลงแรกในชีวิตก็ดังสนั่นเมือง ทุกคนเทใจให้ความน่ารักของพลับ ปัจจุบันเขาโตเป็นหนุ่มหล่อทรงเสน่ห์ ที่สาว ๆ แอบกรี๊ดกันค่อนประเทศ และยังช่วยบริหารธุรกิจที่บ้านอีกด้วย หล่อครบสูตรแบบนี้ ใครจะไม่หลงรักกันจ๊ะ

 

ดาด้า สุชาดา เช็คลีย์

ฟากอดีตดาราเด็ก ดาด้า สุชาดา สาวน้อยหน้าตาสวยมาก ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่เคยสร้างผลงานที่แฟน ๆ สะพรึงในความสวยเป๊ะตั้งแต่เด็กจากภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตอน องค์ประกันหงสา ณ จังหวัดจันทบุรี จากนั้นดาด้ามีผลงานละครมาเรื่อย ๆ ก่อนที่หายจากหน้าจอทีวีไปเมื่อปี พ.ศ.2555 และหวนคืนจออีกครั้งในละครเรื่อง ทุ่งเสน่หา รับบทเป็น ยุพิณ (วัยรุ่น) 

 

อ๋อง ธนา วิชยาสุรนันท์

ส่งท้ายกับอดีตดาราเด็กจากหนังดัง แฟนฉัน อย่าง อ๋อง ธนา หนุ่มร่างเล็กที่หายเงียบจากหน้าจอไปนาน หลังจากที่อ๋องย้ายไปทำงานศิลปะที่เชียงใหม่ ได้พบรักกับ ธัญญ่า พอคุยกันซักพักทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันเลย ปัจจุบันอ๋องทำงานประจำ และย้ายไปตั้งรกรากที่เชียงรายซึ่งเป็นบ้านเกิดของภรรยา และเป็นคุณพ่อลูกหนึ่งมีลูกสาวที่แสนน่ารักมาเติมเต็มครอบครัวให้สมบูรณ์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  toomtam911, nstybert, kun_book, chutaplub, dada_checkley, aongthana

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  Lookmee Luksamee, Mato Wang, Jino Schütz, คนรักละครเก่า