รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.16 : "ฌอห์ณ" ทำใจไม่ได้สูญเสียพ่อ "บัว" รีบตามไปดูแลไม่ห่าง

รีวิว Emergency Couple EP.16 : "ฌอห์ณ" ทำใจไม่ได้สูญเสียพ่อ "บัว" รีบตามไปดูแลไม่ห่าง
EntertainmentReport3
4 พฤษภาคม 2567 ( 21:00 )
339

"รีวิว Emergency Couple EP.16" หลังจากที่พ่อของ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) เสียชีวิต สร้างความเสียใจเป็นอย่างมาก เขาทำใจไม่ได้ ไปนั่งที่สะพานแดง ที่พ่อชอบไป ด้าน ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) สุดห่วง รีบตามไปดูแลให้กำลังใจไม่ห่าง  

กดดูเลย >> Emergency Couple EP.16

รีวิว Emergency Couple EP.16

พ่อของ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) อาการเริ่มน่าเป็นห่วงมากขึ้น โดยมี หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) คอยช่วยชีวิตอยู่ ซึ่งปัญญ์อยู่ในนั้นด้วย คุณหญิงวิมลทิพย์ (นุ่น ดารัณ) ที่ยืนรออยู่หน้าห้อง ร้องไห้ อยากขอเข้าไปดู แต่ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) คอยห้ามและปลอบใจเธออยู่ ส่วนในห้อง เมื่อปัญญ์เห็นพ่อไม่ไหวแล้ว ตัดสินใจบอกให้หมอกุ๊ก หมอเมย์ หยุดการยื้อ อยากให้พ่อไปสบาย เขาปิดเครื่องด้วยมือของเขาเอง ส่วน หมอกุ๊ก กับ หมอเมย์ เดินออกจากห้อง แจ้งข่าวเรื่องพ่อของปัญญ์ หลังคุณหญิงวิมลทิพย์รู้ข่าว เธอไม่เชื่อ โวยวายหน้าห้องยกใหญ่ ส่วนปัญญ์ร้องไห้คุยกับร่างของพ่อด้วยความเสียใจ ซักพักปัญญ์เดินออกมา สวมกอดแม่ บอกว่าพ่อไปแล้ว 

ที่ห้องพักแพทย์ ปัณณ์ เดินกลับเข้ามาพักด้วยอาการเหม่อลอย เธอร้องไห้เสียใจ ที่พ่อปัญญ์จากไป และนึกถึงตอนที่พ่อของปัญญ์คอยติวหนังสือ ช่วยเหลือให้เธอสอบติดแพทย์ และยังสอนข้อคิดการใช้ชีวิตต่าง ๆ อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) เข้ามาในห้อง เห็นปัณณ์นอนอยู่ เธอปลุกบอกว่าเช้าแล้ว ปัณณ์รีบลุกแล้วไปล้างหน้า และเดินไปที่ห้องพักผู้ป่วยที่พ่อปัญญ์เคยนอนพัก หมอกุ๊กถามปัณณ์ว่าไหวหรือไม่ เขาเข้าใจเรื่องการสูญเสีย และให้ปัณณ์กลับไปพักที่บ้าน ที่งานศพพ่อของปัญญ์ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มี ลุงวินัย (รัก ศรัทธา) และเพื่อนสนิท คุณหญิงวิมลทิพย์ มาร่วมงาน 

ส่วน ฟลุ๊ค (ปังปอนด์ อัครวุฒิ) กลับมาฝึกงานที่โรงพยาบาลอีกครั้ง อลิซดีใจมาก บอกว่าอย่าไปไหนอีก เธอเป็นห่วง อลิซถามฟลุ๊คเรื่องไปงานศพพ่อของปัญญ์ไหม เต๋อ (บอลชอน ธนวัฒน์) กับ ฮันนี่ (เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์) บอกว่า ว่าจะไปงานศพคืนนี้ อลิซเตือนฟลุ๊คบอกว่าอะไรที่ผ่านไปแล้ว ให้มันผ่านไปดีกว่า ตอนค่ำ ฟลุ๊ค อลิซ เต๋อ ฮันนี่ และหมอกุ๊ก ไปร่วมงานศพพ่อของปัญญ์ ส่วนปัณณ์มากับ สมร (ท็อป ดาราณีนุช) ด้วยเช่นกัน หลังสวดจบคืนนั้น ปัญญ์มาขอบคุณหมอกุ๊ก เขาบอกว่าถ้าไม่ไหว พรุ่งนี้ให้หยุดงานไปก่อน ด้านสมรเดินไปหา คุณหญิงวิมลทิพย์ บอกแสดงความเสียใจและให้กำลังใจแม่ของปัญญ์ หลังทุกคนกลับเกือบหมดแล้ว ปัณณ์นั่งนึกถึงเรื่องเก่า ๆ หน้าโลงศพพ่อของปัญญ์ ซักพักปัญญ์เข้ามาขอบคุณ แต่วันต่อไปไม่ต้องมาแล้ว ปัณณ์บอกว่าไม่ได้ทำเพื่อปัญญ์ แต่ทำเพื่อพ่อของปัญญ์ เขาบอกว่าการที่เธอปรากฏตัวทำให้แขกที่มาอึดอัด ปัณณ์เสียใจขอตัวกลับก่อน 

วันต่อมา หมอภูมิ (อ๊อฟ ชาญณรงค์) เดินเข้ามาคุยกับฟลุ๊คเรื่องงาน ปัณณ์ไปพบหมอกุ๊กที่ห้องพักแพทย์ บอกว่าพร้อมทำงานแล้ว ไม่อยากอยู่คนเดียว หมอกุ๊กคุยตัดพ้อตัวเองกับหมอเมย์ ว่าถ้าทำได้ดีกว่านี้ พ่อของปัญญ์คงจะรอด หมอเมย์ชวนเปลี่ยนเรื่องคุย ที่ห้องพักแพทย์ เต๋อเห็นบรรยากาศเครียด ๆ เลยชวนฟลุ๊คเล่นตลก ฮันนี่รีบเบรกแฟน ต่อมาคุณหญิงวิมลทิพย์โทรหาปัณณ์ถามว่าปัญญ์ไปโรงพยาบาลไหม เพราะออกไปข้างนอกตั้งแต่เช้า ส่วนปัญญ์ขับรถมุ่งหน้าไปบ้านของพ่อที่ต่างจังหวัด เขานึกถึงคำพูดของลุงวินัยที่บอกว่าพ่อของปัญญ์เป็นหมอที่เก่ง มาก ปัญญ์คว้าอุปกรณ์ทำความสะอาด ไปสะพานแดง พอไปถึงเขากลับคิดถึงพ่อมากกว่าเดิม ปัญญ์เจอคุณลุงชาวบ้านแถวนั้น ถามข่าวเรื่องพ่อของปัญญ์ คุณลุงบอกว่าพ่อปัญญ์เป็นที่รักของคนที่นี่ ถ้ารู้ต้องเสียใจมากแน่ ๆ ปัญญ์ถามถึงตอนที่พ่อชอบมาที่นี่ เค้าเป็นยังไงบ้าง ทำให้ปัญญ์ยิ่งร้องไห้หนัก 

ที่งานศพปัญญ์ไม่มาร่วมงาน ปัณณ์มาถามหาเขาอีกรอบและบอกคุณหญิงวิมลทิพย์ว่าปัญญ์น่าจะไปบ้านพ่อของเขา เดี๋ยวไปตามให้ เมื่อถึงบ้าน ปัณณ์ ไม่เจอใครแล้ว เธอรีบไปดูที่สะพานแดงต่อ คุณหญิงวิมลทิพย์ โทรถามปัณณ์เป็นระยะด้วยความเป็นห่วงลูกชาย ส่วนหมอกุ๊กที่ไปงานศพพ่อของปัญญ์อีกคืน เขานึกถึงสมัยเมื่อครั้งที่เจอพ่อของปัญญ์ ที่มินิมาร์ทและเขาทำงานพาร์ทไทม์มินิมาร์ทพอดี พ่อปัญญ์สั่งให้เช้าวันต่อไป หมอกุ๊กไปพบเขา พ่อของปัญญ์นำเงินทุนการศึกษามอบให้หมอกุ๊ก ตอนแรกเขาไม่รับ แต่หมอกุ๊กก็ตัดสินใจรับ เพราะพ่อปัญญ์ตั้งใจให้ ส่วน หมอเอก ลูกศิษย์อีกคนของพ่อปัญญ์ได้มาร่วมงานศพเช่นกัน เขาต่อว่าหมอกุ๊กว่าทำไมรักษาแบบนี้ ทำไมถึงเสียชีวิต หมอกุ๊กอธิบายด้วยความใจเย็น 

ปัณณ์ไปตามหาปัญญ์ที่สะพานแดง เจอเขานั่งกองลงอยู่กับพื้น ส่วนหมอกุ๊กได้ยินหมอเมย์คุยกับอดีตคนรักให้พาลูกสาวไปหาหมอ หมอเมย์ดูเครียดมาก หมอกุ๊กเลยเข้าไปถามหมอเมย์เรื่องลูกสาว หมอเมย์ตัดสินใจบอกหมอกุ๊กคิดว่าต้องกลับอเมริกาแล้ว น่าจะกลับมาอีกทีตอนลูกสาวโตเลย หมอกุ๊กชวนหมอเมย์ไปกินข้าวหลังเลิกงาน หมอกุ๊กถามหาสัญญาจากหมอเมย์ ที่เคยคุยกันในอดีต หมอเมย์บอกว่าจำได้ ทั้งคู่สัญญาว่าไม่จะเจออะไรจะไม่หายไปไหนจากชีวิตกันและกัน ส่วนปัณณ์พยายามชวนปัญญ์กลับบ้าน ปัญญ์ต่อว่าตัวเองที่ไม่เคยสนใจพ่อตัวเองเลย ปัณณ์ปลอบใจปัญญ์ ทั้งคู่กลับไปที่บ้านพ่อปัญญ์ เขาเหมือนจะไม่สบาย ตัวร้อนมาก ยาที่บ้านก็หมด เธอเดินไปดูร้านขายของชำแถวบ้านก็ปิด เลยไปถามชาวบ้านแถวนั้น สองสามีภรรยาเลยอาสามาส่งปัณณ์ที่บ้าน เพราะเห็นเป็นผู้หญิงคนเดียว ปัญญ์คุยกับสองสามีภรรยาถึงตอนที่พ่อยังมีชีวิต พ่อปัญญ์เป็นที่รักของชาวบ้านทุกคน เพราะช่วยเหลือไว้มาก 

เช้าวันต่อมา ทั้งคู่กลับเข้ากรุงเทพ ตอนแรกปัณณ์จะกลับบ้านไปเปลี่ยนชุด แต่ปัญญ์บอกว่ามีชุดของปัณณ์อยู่ที่คอนโดชุดนึง เพราะตอนนั้นปัณณ์เก็บไปไม่หมด ปัญญ์ยังคงพูดถึงพ่อของเขา เมื่อถึงคอนโด ปัญญ์ยังตัวร้อน ปัณณ์สั่งให้พักผ่อน เอายามาให้ปัญญ์ เขาขอร้องอย่าทำดีกับเขา ถ้าไม่ได้รักเขาแล้ว เพราะอยากตัดใจจากปัณณ์ เธอไปอาบน้ำเปลี่ยนชุด จากนั้นเธอเห็นแหวนแต่งงานของเขาและเธอวางคู่กัน ปัณณ์นึกถึงตอนที่ปัญญ์วางแผนขอแต่งงาน ติดตามชมซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี    

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :