รีเซต

เริ่มทุบสถิติ! "Suzume" อนิเมะใหม่ อ.มาโกโตะ ชิงไก เปิดตัวถล่มเกาะญี่ปุ่น

เริ่มทุบสถิติ! "Suzume" อนิเมะใหม่ อ.มาโกโตะ ชิงไก เปิดตัวถล่มเกาะญี่ปุ่น
Jeaneration
14 พฤศจิกายน 2565 ( 12:00 )
469

ได้เวลาเดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์และทุบสถิติใหม่ ๆ ในกับวงการหนังและบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นอีกครั้งแล้ว กับการมาของหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ล่าสุดของ "มาโกโตะ ชิงไก" ปรมาจารย์ผู้สร้างหนังอนิเมะระดับตำนานของวงการในยุคปัจจุบัน ที่ล่าสุดได้ฤกษ์ส่งผลงานชิ้นใหม่ "Suzume no Tojimari" ออกฉายอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่นแล้ว เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และผงาดขึ้นแชมป์หนังได้ไม่ยากเย็น

ตามรายงานระบุว่า Suzume no Tojimari หรือ Suzume หนังแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดของ อ.มาโกโตะ สามารถทำรายได้เปิดตัวได้กระหึ่มเกาะญี่ปุ่นไปตามความคาดหมาย กับรายได้เปิดตัว 3 วันแรกที่สูงถึง 1.445 พันล้านเยน หรือประมาณ 360 ล้านบาท ซึ่งเป็นรายได้ที่เพียงพอต่อการสร้างสถิติใหม่ ๆ ให้กับวงการหนังแอนิเมชั่นญี่ปุ่นได้อีกครั้ง

Suzume ขึ้นแท่นกลายเป็นหนังของ มาโกโตะ ชิงไก ที่เปิดตัวได้สูงสุดตลอดกาลเรื่องใหม่แทบจะในทันที โดยหนังเปิดตัวได้สูงกว่า Weathering With You (1.185 พันล้านเยน) ในปี 2019 อยู่ประมาณ 22% และสูงกว่า Your Name (930 ล้านเยน) ในปี 2016 ที่นับว่าเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่เพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ละชิ้นงานที่ผลิตออกมา

ทั้งนี้ Suzume เปิดตัวฉายในญี่ปุ่นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากข้อมูลพบว่าหนังได้รับกระแสแบบปากต่อปากเป็นอย่างดี ทำให้ทิศทางรายได้ของหนังค่อนข้างเพิ่มสูงขึ้น จากวันศุกร์ที่ออกสตาร์ทไปที่ 500 ล้านเยน ขยับขึ้นมาแตะหลัก 700 ล้านเยนได้ในวันเสาร์ และยังทรงตัวได้อยู่ในระดับใกล้เคียงกันในวันอาทิตย์อีกด้วย โดยที่จำนวนผู้ชมของหนังก็ยังสามารถทำยอดขายตั๋วได้ทะลุล้านใบได้เพียงแค่ 3 วันแรกเท่านั้น

โดยสถิติใหม่ ๆ ที่ Suzume ได้สร้างเอาไว้ล่าสุดนั้น ประกอบไปด้วย อันดับที่ 5 หนังทำเงินรายได้เปิดตัว 3 วันสูงสุดตลอดกาล อันดับที่ 9 หนังแอนิเมชั่นที่เปิดตัวได้สูงสุดตลอดกาล แซงหน้าสถิติเดิมของ Detective Conan: The Bride of Halloween เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาไปได้ และอยู่ในอันดับที่ 5 ของหนังเปิดตัวแรงที่สุดตลอดกาลในเดือนพฤศจิกายนที่ญี่ปุ่น

Suzume เป็นเรื่องราวของนักเรียนสาววัย 17 ปี อาศัยอยู่ในเมืองที่เงียบสงบ วันหนึ่งเขาได้พบกับ โซตะ ชายหนุ่มงานดีผู้เดินทางตามหาประตูลึกลับ เพราะเขามีหน้าที่ที่ต้องแบกรับคือการปิดประตูทางเชื่อมมิติ ไม่เช่นนั้นจะทำให้โลกเกิดหายนะ โซตะจึงได้ทำหารปิดประตูและล็อกมันไว้ และซูซุเมะได้ออกเดินทางเพื่อทพหน้าที่นั้นเช่นเดียวกันทร่วมกับเก้าอีกวิเศษสามขา และแมวสีขาวที่สามารถพูดได้ เธอต้องเผชิญหน้ากับความจริงที่เกิดขึ้น!

เปิดตัวได้กระหึ่มไปทั่วเกาะญี่ปุ่นแบบนี้ แฟน ๆ หนังบ้านเราน่าจะไว้วางใจได้ เพราะมีค่ายจัดจำหน่ายหนังในบ้านเราคว้าสิทธิ์ซื้อหนัง Suzume no Tojimari เอาไว้แล้ว คาดว่าเราน่าจะได้ดูหนังเรื่องนี้กันในโรงภาพยนตร์ อย่างเร็วที่สุดก็เป็นช่วงหลังวันปีใหม่ที่จะมาถึงนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa