รีเซต

"นุ่น ศิรพันธ์" ตอบแล้วทำไมไม่มีลูก เผยวางแผนชีวิต ขอแก่แบบมีคุณภาพ

"นุ่น ศิรพันธ์" ตอบแล้วทำไมไม่มีลูก เผยวางแผนชีวิต ขอแก่แบบมีคุณภาพ
EntertainmentReport2
25 กุมภาพันธ์ 2567 ( 13:00 )
81

 นักแสดงตัวแม่มากฝีมือ "นุ่น ศิรพันธ์" กลับมารับงานละครทั้งทีโชว์ฝีมือประจักษ์เป็นที่พูดถึงทั้งโลกออนไลน์ แต่ก็ยังคงคอนเซปต์ใช้ชีวิตคู่กับสามีรักษ์โลก "ท็อป พิพัฒน์" แบบไร้ทายาท งานนี้ผ่านมาหลายปี "สาวนุ่น" ก็ยังยืนยันคำเดิมผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ไม่คิดมีลูกไว้ดูแลตอนแก่ พร้อมเผยกลยุทธ์เด็ด จ้างนักการเงินมืออาชีพจัดสรรตัวเองให้มีเงินเลี้ยงชีพยันบั้นปลายชีวิตอีกด้วย

"นุ่น ศิรพันธ์" ตอบแล้วทำไมไม่มีลูก เผยวางแผนชีวิต ขอแก่แบบมีคุณภาพ


 
    ทำไมถึงตัดสินใจไม่มีลูก ตอนแก่ใครจะดูแลเรา?
    "อันนี้นุ่นอยากแนะนำเลยว่า คือนุ่นวางแผนชีวิตตัวเองมานานแล้วค่ะ พี่ท็อปเป็นคนแนะนำเองนะคะว่าเราไม่ต้องมีลูก คือมายด์เซ็ทของท็อปคือคิดว่าการมีลูกคือไม่ได้ต้องการมาเลี้ยงเรา การมีลูกมันคือความสุข แต่ถ้าความสุขของเราไม่ได้ขึ้นกับการมีลูก แต่ความสุขของเราคือเรื่องอื่น ดังนั้นเราต้องวางแผนชีวิตไว้ว่าบั้นปลายเราจะใช้ชีวิตยังไง"
    
  แล้วบั้นปลายชีวิตวางแผนใช้ชีวิตไว้ยังไง?
   "นุ่นมีตั้งแต่นักการเงินมาวางแผนชีวิตไว้ว่าปีนึงต้องหาเงินให้ได้เท่าไร วางแผนถึงการเกษียนคุณภาพชีวิตของเราจะอยู่เลเวลไหน อายุเท่านี้ควรหาตังค์เท่าไร จะเกษียนช่วงนี้ต้องเตรียมตัวยังไง ควรมีเงินและเอาเงินไปลงทุนอะไร ควรประกันชีวิตเมื่อไร เราควรอยู่บ้านแบบไหนอย่างไร คือเราเห็นเส้นทางไว้หมด มีคิดไว้ว่าอยากตายเมื่อไร คิดไว้ว่า80 ก็คิดว่าแต้มบุญอาจจะสูงเกินนะ ก็เลยคิดกันว่าตอนนี้อาจจะเหนื่อย แล้วนุ่นก็คิดว่ามันก็ดีนะ ตรงที่เรารู้ว่าไม่ต้องทำงานหนักมาก เพื่อให้ได้เงินเยอะ ๆ"

 

    แล้วสุดท้ายปลายทางของอายุคิดไว้ว่าจะไปอยู่กันที่ไหน?
    "ตอนนี้เราเล็งกันไวแล้วว่าสังคมผู้สูงวัยมันจะเยอะขึ้นในประเทศไทย เยอะขึ้นมากจริง ๆ คือถ้าเป็นเมื่อก่อนบ้านพักคนชราเราจะมีภาพแบบนึง แต่เดี๋ยวนี้มันเป็นภาพแบบคอมมูนิตี้ ที่มีทั้งกิจกรรมและสันทนาการ คือนุ่นว่าคุณภาพชีวิตมันมีทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ ดังนั้นนุ่นเชื่อว่ายังจะมีคอมมูนิตี้แบบนี้อีกเยอะที่รองรับ แต่คิดว่าตอนนี้ยังไม่ซื้อ อีก 5-10 ปี คิดว่าน่าจะมีเทคโนโลยีดี ๆ อะไรอีกเยอะ เรายังไม่มองไปถึงช่วงนั้น"
  
 ตอนนี้กลับมารับงานในวงการ แบ่งงานกับชีวิตครอบครัวยังไง?
   "ถ้าในปีนี้ นุ่นจะวางเรื่องงานเรื่องรากฐานของบริษัทเราให้เติบโตก่อน เพราะนุ่นอยากสเกลในปีนี้ ที่สำคัญนุ่นวางโฟกัสไว้และให้เวลาครอบครัว งานบันเทิงปีหน้าถึงอาจจะมีมากขึ้น"

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :