รีเซต

"โก้ ธีรศักดิ์" เผยเรื่องเล่าของเพื่อนรัก "ซันนี่" ก่อนเสียชีวิต

"โก้ ธีรศักดิ์" เผยเรื่องเล่าของเพื่อนรัก "ซันนี่" ก่อนเสียชีวิต
EntertainmentReport3
29 กรกฎาคม 2565 ( 17:10 )
256

เสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับพิธีฌาปนกิจศพของอดีตนักร้องบอยแบนด์ชื่อดัง "ซันนี่ ยูโฟร์" หรือ "ญาณวรุตม์ สุทธิวาส" วัย 50 ปี ที่เสียชีวิตด้วยภาวะระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว เมื่อวันที่ 18 ก.ค.2565 ล่าสุดเพื่อนรักอย่าง "โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา" ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับซันนี่มาตลอด 40 ปีในวงการ ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับ "พี่หนูแหม่ม สุริวิภา" เพื่อเผยถึงลางสังหรณ์สุดท้ายก่อนที่ซันนี่จะจากไป 

"โก้ ธีรศักดิ์" เผยเรื่องเล่าของเพื่อนรัก "ซันนี่" ก่อนเสียชีวิต

มันมีวี่แววหรือส่งสัญญาณอะไรก่อนหน้านี้ไหม?
โก้ ธีรศักดิ์ : สำหรับตัวโก้เองตอนเดือนกุมภาพันธ์ก็ยังแชทไลน์กลุ่มคุยกันอยู่ ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย จนช่วงมิถุนายนเป็นเดือนไพร์มั้นท์ เราก็นัดกันว่าเดี๋ยวจะไปเอาติ้งกันแล้วพี่ซันนี่ก็หายไป เราก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดว่าคงไม่มีอะไร เพราะนางเป็นคนถ้าจะปลีกวิเวกก็หายไปเลย เช่นอยากไปทำงานต่างประเทศก็จะหายไปเลย หรือวันนึงธาตุอยู่กับการดูดวงก็จะไลฟ์สดไปเลย 10 ชั่วโมงถึง 16 ชั่วโมงเค้าก็จะอยู่ในโลกของเค้า

เห็นว่าเพื่อนมีลางสังหรณ์กันโดยเฉพาะพี่ตู่นันทิดา?
โก้ ธีรศักดิ์ : พี่ตู่นันทิดาก็ได้มาร่วมร้องเพลงส่งพี่ซันนี่ในวันสุดท้าย ซึ่งทั้งสองคนก็มีเคยผลงานร่วมกันด้วยเคยเล่นละครด้วยกัน และตอนที่พี่ตู่ป่วยต้องผ่าตัดคอ พี่ซันนี่ก็ต้องไปนอนเฝ้า และก็เป็นคนกำหนดวันผ่าให้พี่ตู่ ซึ่งพี่ตู่ก็ไม่เชื่อใครทั้งนั้น เชื่อพี่ซันนี่คนเดียว ซึ่งก็ได้คุยกับพี่ตู่พี่ตู่ก็งงว่าตอนที่พี่ตู่ป่วยซันนี่มาเฝ้าตลอด แต่ตอนที่ซันนี่ป่วยไม่เคยบอกเลย แม้กระทั่ง ต่าย สายธาร เอาของไปให้เค้าก็ยื่นมือมาหยิบของและก็ให้คนอื่นกลับไปได้เลย

เพื่อน ๆ ไม่เอะใจกันหรอกับเรื่องนี้?
โก้ ธีรศักดิ์ : คือตัวโก้เองไม่ได้คิดอะไรเพราะมันเร็วมาก แต่อาจจะเป็นเพราะว่าโควิดมันทำให้เราห่างกันจนชิน หรือสองสามปีเราก็คิดว่าบางคนเราก็ไม่ได้เจอเพื่อนเลย

ทุกคนสงสัยกันหมดว่าสรุปแล้วเป็นอะไรมีกี่โรค?
โก้ ธีรศักดิ์ : จากการสำรวจมาแล้วก็คือหัวใจล้มเหลว แต่ก่อนหน้านี้เท่าที่เรารู้ก็คือเป็นหลายโรคจริง ๆ เริ่มจากเป็นไทรอยด์ก่อน ส่วนที่สองก็คือเป็นมะเร็งกระเพาะถึงลำไส้ แต่ก็เหมือนว่าเค้าไปทานชีวจิตและร่างกายดีขึ้นแล้วเมื่อสามปีก่อน และเวลาเค้าเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ก็เหมือนเพื่อนเราที่เป็นมะเร็ง เค้าก็รักษาไปตามสภาพซึ่งก็ไม่มีปัญหา และก็มีเบาหวานมีหัวใจ รวมไปถึงบางคนไม่รู้ว่าเค้าเป็นหอบหืดด้วย และสุดท้ายที่ไม่มีใครรู้เลยก็คือเหมือนเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งคิดว่าน่าจะหนักพอสมควรถ้าเป็นถึงเลเวลที่ไม่อยากเจอใครไม่อยากยุ่งกับใคร และก็คิดว่าเรื่องเงินไม่น่าจะเป็นปัจจัยหลัก เพียงแต่เพราะว่าเค้าไม่อยากเป็นภาระใคร

เอฟเฟกต์อาการของเขามีอะไรบ้าง?
โก้ ธีรศักดิ์ : พักหลังมานี้จะมีคนถามว่ากินข้าวหรือยังเค้าก็จะโวยวายว่าอย่าไปยุ่งกับเขา แต่ส่วนตัวโก้เองจะเข้าใจว่าเค้าเป็นอะไรก็คิดว่าอาจจะเป็นเพราะการกินฮอร์โมนเยอะฮอร์โมนเลยเปลี่ยน เราก็คิดแบบนั้นไปแต่รู้ว่าเค้าเป็นคนไม่มีอะไร

ครอบครัวเขามีพี่น้องไหม?
โก้ ธีรศักดิ์ : คือคุณพ่อเค้าก็เพิ่งเสียไป ส่วนคุณแม่ก็เสียไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และคราวนี้ช่วงที่จัดงานก็มีสายตรงจากคนที่เยอรมันโทรมาบอกว่าเค้าเป็นน้องสาวของซันนี่ และเท่าที่ทราบเค้าอาจจะมีเจตนาที่อยากจะมาเคารพศพพี่ซันนี่

คิดไหมว่าสาเหตุการเสียชีวิตเพราะเขาถอดใจที่เป็นหลายโรค?
โก้ ธีรศักดิ์ : เราไม่ได้คิดแบบนั้น เพราะจริง ๆ แล้วเค้าเป็นคนรักตัวเอง แต่คิดว่าโรคบางโรคมันขโมยความสุข ดังนั้นต้องให้มีอะไรก็แล้วแต่เขาสามารถทำอะไรก็ได้ บางคนไม่อยากอาบน้ำอยากนอนนิ่ง ๆ ไม่อยากกินข้าวไม่อยากทำอะไรทั้งนั้นมีคนประเภทนี้เยอะ คิดว่าตรงนี้ก็มีส่วนหนึ่งด้วย

เพื่อนร่วมวงการก็น่ารักด้วย?
โก้ ธีรศักดิ์ : ก็มีคุณเก๋ ชลลดาเอาน้องริทชี่กับน้องมันนี่ไปอนุบาลก่อนแล้วก็รอคนมารับไปเลี้ยง แล้วก็มีพี่ไทด์ เอกพันธ์ มาตั้งแต่คืนแรกเลย ก็บอกเลยว่าไม่ต้องไปขอบริจาคใครนะ ไม่ต้องไปบอกว่าค่าอันนั้นเท่าไหร่อันนี้เท่าไหร่ ให้เค้าทำบุญตามศรัทธาแล้วที่เหลือพี่ออกเอง รวมไปถึงพี่ ๆ ในวงการคนอื่น ๆ เข้ามาช่วยด้วยใจหมดเลย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :