รีเซต

รีวิว Thank You Teacher EP.12 : "เฌอปราง" สุดห่วงลูกศิษย์ ติวหนักจนป่วยยกห้อง

รีวิว Thank You Teacher EP.12 : "เฌอปราง" สุดห่วงลูกศิษย์ ติวหนักจนป่วยยกห้อง
EntertainmentReport3
4 สิงหาคม 2566 ( 21:00 )
131

"รีวิว Thank You Teacher EP.12" ครูโกะ (เฌอปราง อารีย์กุล) กับ ครูรับขวัญ (เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง) และ ครูธาวิน (เอ็มดี ณัฐพงศ์ พิบูลธนเกียรติ) จำใจเดินหน้าติวเข้มนักเรียน ม.6 ล่วงเวลา เพื่อเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยตามนโยบายในที่ประชุม ทำให้เด็กนักเรียนเครียดสะสม พักผ่อนไม่เพียงพอ ป่วยกันยกห้อง โดยเฉพาะ นิชา (ฮูพ ปาฏลี ประเสริฐธีระชัย (ฮูพ BNK48)) ที่ต้องทั้งติวเข้มทั้งดูแลแม่ ทำให้ป่วยหนัก ซึ่งทางโรงเรียนต้องเปลี่ยนแผนตามนำแนะนำของครูรับขวัญ ด้วยการไม่เพิ่มคาบเรียน แต่ปรับเรียนครึ่งวัน ติวครึ่งวัน และสุดท้าย นิชา ก็สอบติดแพทย์ จุฬาฯ สมใจตามความฝัน แต่เธอต้องสละสิทธิ์ด้วยเหตุผลแม่ป่วยหนัก ส่วน เต้ (อันโทนี่ บุยเซอเรท์) เข้าใจนิชา ไม่โกรธเธอเลย

กดดูเลย >> Thank You Teacher EP.12

รีวิว Thank You Teacher EP.12

ครูโกะ (เฌอปราง อารีย์กุล) ไปตามหานักเรียนสองคนที่ลาออก คือ ดิน (นิว ชยภัค) กับ กองทุน (ทักษ์ จึงรุ่งฤทธิ์) ที่ลานยายแฟง ซึ่งเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น ขอร้องให้กลับไปเรียน อยากให้อดทนและคิดถึงอนาคตของตัวเอง แต่ดินบอกว่าให้ครูโกะกลับไป เพราะยังมีนักเรียนคนอื่น ๆ ต้องการครูอยู่ ครูโกะเข็นจักรยานไปหาพ่อของดินที่บ้าน ขอให้พ่อช่วยคุยกับดิน พ่อของดินบอกว่าเข้าใจลูกชาย ที่อยากลาออกเพราะอยากเป็นนักวาดรูป ซึ่งเป็นอนาคตที่ดินฝันไว้ ต่อมา ครูโกะ มาหา รอง ผอ. มงคล (อาวอ จิราวัฒน์) เพื่อรับหนังสือลาออกของดินกับกองทุน และยังถูกต่อว่าให้กลับมาใส่ใจเด็กห้องกิฟท์ เพราะรู้ว่าครูโกะไปตามดินกับกองทุน 

ที่ร้านขนม เต้ (อันโทนี่ บุยเซอเรท์) นั่งติวหนังสือกับเพื่อน ๆ ครูโกะผ่านไปเห็นแล้วชื่นใจหายห่วง ต่อมาครูโกะไปนั่งเซ็งกับภรรยา ครูชัยชนะ (สิงห์ วรรณสิงห์) เล่าเรื่องครูชัยชนะให้ฟัง ตอนเจอเด็กดื้อ และจัดการยังไง ก่อนจะตักเตือนให้ครูโกะนึกถึงตัวเอง เมื่อถึงเวลาใกล้สอบของเด็ก ม.6 ข่าวออกทั่วประเทศ เพราะตารางสอบแน่นเกินไป ผอ. (น้านงค์ เชิญยิ้ม) ครูสุเมธ (โจม ศุกล) และ รอง ผอ. จึงประชุมร่วมกัน หากไม่มีการเปลี่ยนตาราง จึงสั่งให้ครูฝ่ายแนะแนว ครูรับขวัญ (เปิ้ล หัทยา) ครูธาวิน (เอ็มดี ณัฐพงศ์) ครูพล (ศิลป์ รุจิรวนิช) ดูแลพอร์ตงานของนักเรียนให้ดีที่สุด โดยต้องมีรายชื่อ ประกาศนียบัตร รูปถ่าย เพื่อยืนยันเป็นหลักฐาน รวมถึงงานจิตอาสา สามารถนำมาใส่พอร์ตได้เช่นกัน จากสิ่งเหล่านี้ทำให้นักเรียนพยายามเก็บสิ่งต่าง ๆ ข้างต้นมารวมใส่ในพอร์ตของตัวเอง เตชิน พ่อของเต้ มาหาครูธาวิน ที่ถ่ายรายการ สอนศาสตร์ ขอให้พาเต้ไปออกรายการบ้าง แต่ครูธาวินปฏิเสธ เพราะไม่อยากให้อภิสิทธิ์เด็กคนใดคนหนึ่ง

นิชา (ฮูพ ปาฏลี) กำลังจะกินข้าวเย็นกับแม่ เห็นมือขึ้นผื่นเต็มมือ เลยอาสาไปถางหญ้าแทนแม่ เพราะแม่รับเงินมาแล้ว ที่โรงเรียนผาธรรม ครูรับขวัญประกาศในที่ประชุมว่าจากการส่งเด็กเข้ามหาวิทยาลัยรอบพอร์ตฟอริโอ ทั้งหมด 87 คน มีเด็กผ่าน 11 คน ถือเป็นที่พอใจเป็นอย่างมาก แต่เด็กห้องกิฟท์ไม่มีติดมหาวิทยาลัยท็อป 5 เลยซักคน รอง ผอ. ไม่ค่อยพอใจมาก ก่อนจะสั่งให้รอบต่อไป ให้เด็กสอบเข้ามหาวิทยาลัยท็อป 5 ให้ได้ ที่ห้องเรียน ครูโกะประกาศเด็กนักเรียนที่ติดรอบพอร์ต โดย เต้ ติดแพทย์ศาสตร์ ม.บูรพา ส่วนนิชาที่สอบไม่ติดนั่งหน้าซึม ด้าน รอง ผอ. กับ ครูจวด นำขนมมาฝากเด็กนักเรียนห้องกิฟท์ พร้อมทั้งให้กำลังใจเด็ก ๆ เต้ เมื่อกลับมาถึงบ้าน เขาขอโทษพ่อที่สอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำไม่ได้ ส่วนนิชา กลับบ้านช่วยแม่ทำงานบ้าน แม่พยายามถามหาผลสอบ แต่เธอไม่ตอบ   

ด้านเด็กนักเรียนทั่วประเทศมีการล่ารายชื่อ เพื่อเรียกร้องให้ขอเลื่อนสอบ แต่ทางหน่วยงานยืนยันไม่มีการเลื่อนสอบในที่ประชุม ขณะที่ครูรับขวัญกับครูจวดกำลังเถียงกัน ผอ. กับ รอง ผอ. และ ครูสุเมธ เดินเข้ามา ขอความเห็น ครูจวดเสนอให้เพิ่มคาบเรียนให้เด็กนักเรียน แต่ครูรับขวัญค้าน เพราะกลัวเด็กเรียนไม่ไหว ครูสุเมธถามหาทางแก้อื่นกับครูฝ่ายแนะแนว แต่ยังไม่มีทางออกอื่น นอกจากวิธีที่ครูจวดเสนอ หลังออกจากห้องประชุม ครูโกะ มาแจ้งเด็กนักเรียน ทุกคนเห็นด้วย นิชา ไม่สบายใจเลยขอปรึกษาครูโกะ เพราะช่วงเย็นหลังเลิกเรียนขอกลับไปทำธุระที่บ้าน เนื่องจากแม่ป่วย อยากกลับไปดูแลแม่เตรียมข้าวและยาให้แม่ ส่วนครูธาวิน ได้แจ้งเด็กห้องปกติเรื่องติวภาคค่ำเพิ่ม เด็กบางคนขอไม่ติว เพราะอยากมีเวลาพักผ่อน หลังจากนั้น ครูภาวิณี (มิ้น มิณฑิตา) ครูชัยวัฒน์ (แจ็ค เมธัส) ครูโย่ง (ตั้ว เสฎฐวุฒิ) ครูธาวิน ประชุมกัน เพราะเด็กมีทั้งอยากติวและไม่อยากติว แต่ครูธาวินเสนอให้ไปคุยกับผู้ใหญ่อีกครั้ง แต่ทุกคนลงความเห็น ให้สอนเฉพาะเด็กที่อยากติว จะได้ไม่ต้องไปยุ่งกับนโยบายของผู้ใหญ่ ด้าน ครูโกะ พยายามเตรียมการสอน เพื่อติวเด็ก ๆ ครูรับขวัญเห็นครูโกะดูอ่อนล้า เลยแวะมาเตือน ในขณะที่เด็ก ๆ ที่ติวหนักก็ร่างกายเริ่มอ่อนแรงเช่นกัน ทำให้นิชา เป็นลมล้มหมดสติกลางห้องเรียน ส่วน รอง ผอ. กับ ครูจวด จะเดินมาหาเด็กห้องกิฟท์ ไม่พบเด็กซักคน ซึ่งนักเรียนทั้งหมดนอนพักอยู่ที่ห้องพยาบาล เนื่องจากพักผ่อนน้อย เครียดสะสม ต่อมามีการประชุมอีกครั้ง คราวนี้ครูแนะแนวมีวิธีการสอนเด็กด้วยวิธีอื่น โดยไม่เพิ่มคาบเรียน เพราะห่วงสุขภาพเด็ก รอง ผอ. ไม่เห็นด้วยกับครูรับขวัญ แต่ ผอ. เห็นด้วย ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้ รอง ผอ. หนักมาก 

ในขณะที่ผู้ปกครอง มาหาครูถึงโรงเรียน โวยวายที่ติวจนลูกหลานป่วยกันยกห้อง ครูรับขวัญ อธิบายให้ผู้ปกครองฟัง ส่วนครูโกะมาแจ้งปรับแผนการติวให้นักเรียนฟัง ทุกคนเห็นด้วย ที่ลดการเรียนมาเน้นการติว เพื่อเป็นการไถ่โทษ ครูโกะ ทำให้นักเรียนทุกคนหายเครียดด้วยการพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวทะเล โดยมีครูธาวินตามไปด้วย ทำให้ครูโกะนึกถึงตอนที่ไปเรียนนอกสถานที่กับครูชัยชนะ หลังเสร็จสิ้นภารกิจพานักเรียนไปพักผ่อน ครูธาวินมาส่งครูโกะที่บ้าน เจอพ่อแม่พอดี แถมยังชวนไปกินข้าวด้วยกัน และทำให้ครูธาวินรู้ว่า ครูโกะชอบดูรายการสอนศาสตร์ของครูธาวินมาก ที่ห้องแนะแนว นิชาไปปรึกษาครูโกะเรื่องการอ่านหนังสือสอบให้ทัน ครูรับขวัญช่วยให้ข้อมูล 1 สัปดาห์ก่อนสอบเข้ามหาวิทยาลัย ครูโกะทำเรือกระดาษเป็นการ์ดอวยพรให้เด็ก ๆ ต่อมา นิชา นั่งติวหนังสือ เต้ เอาแซนวิชมาแบ่งให้ และติวไปด้วยกัน ในสัปดาห์สอบเข้ามาหาวิทยาลัย หลังเสร็จสิ้นการสอบ ครูรับขวัญพาครูห้องแนะแนวไปกินข้าว ทุกคนต่างเครียดลุ้นผลคะแนนสอบของนักเรียน วันประกาศผลสอบ นักเรียนห้องกิฟท์มานั่งเปิดผลในห้องครู เต้ สอบไม่ติด แต่ นิชา สอบติดแพทย์ จุฬาฯ เธอรีบกลับมาบ้านเพื่อแจ้งข่าวดีกับแม่ แต่เห็นรถโรงพยาบาล จนท.กำลังพาแม่ที่หมดสติไปโรงพยาบาล ที่หน้าห้องฉุกเฉิน นิชา ครูโกะ ครูธาวิน รอติดตามอาการ หมอวินิจฉัยเบื้องต้น น่าจะเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือ SLE หมอแนะนำให้คนไข้มีคนดูแลใกล้ชิด หลังทราบข่าว รอง ผอ. ไปเยี่ยมแม่ของนิชา เพราะยังเหลือนิชาคนเดียวที่ยังไม่ได้ยืนยันสิทธิ์ ซึ่งเธอตัดสินใจบอก รอง ผอ. เธอคงไม่เรียนแพทย์ จุฬาฯ แล้ว ติดตามชม "Thank You Teacher" EP.1-16 ครบทุกตอน ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี 

📢 รับชมทุกความบันเทิง ซีรีส์ หนัง ละคร อนิเมะ รวมถึงกีฬาได้แบบจุใจ ⚽
ลูกค้าทรูมูฟ เอช 🥰 รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดีฟรี วันละ 2GB ทุกวัน คลิกเลย!

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :