รีเซต

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย ตอนจบ : "จอย" เขียนจดหมายลาโลก "เล็ก" โทษตัวเองทอดทิ้งน้องสาว

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย ตอนจบ : "จอย" เขียนจดหมายลาโลก "เล็ก" โทษตัวเองทอดทิ้งน้องสาว
EntertainmentReport3
21 ตุลาคม 2566 ( 21:00 )
704

"รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย ตอนจบ" คลายทุกปมสงสัย นนท์ (เล็ก อภิชัย ตระกูลเผด็จไกรพ้นมลทินหลังรู้ความจริง ผู้เป็นน้องสาวอย่าง ปรางค์ทิพย์ หรือ ลิเดียร์ (จอย รินลณี ศรีเพ็ญทิ้งจดหมายลาโลกเอาไว้ ส่วน แชมป์ (เปรม วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์) ได้แต่โทษตัวเองที่ขี้ขลาด ในขณะที่ มิ้นท์ (นารา เทพนุภา) ให้กำลังใจนนท์ผู้เป็นพ่อ และปรับความเข้าใจกันในที่สุด

กดดูเลย >> The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย ตอนจบ

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย ตอนจบ

ที่ห้อง 801 ลิเดียร์ (จอย รินลณี) นั่งจมกองเลือดในห้องน้ำ หน้าตาถูกทำร้ายอย่างหนัก นั่งหายใจรวยริน แชมป์ (เปรม วรุศ) วิ่งเข้ามาเจอ อาสาจะพาไปห้องน้ำ แต่ลิเดียร์ไล่ให้แชมป์ออกไป ย้อนกลับไปวันที่ลิเดียร์เข้าให้ปากคำ หลังถูกทำร้ายร่างกาย เธอเล่าว่ามาอยู่ที่อะพาร์ตเมนต์ แห่งนี้คนเดียว เธอยืนยันว่าไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อน วันหนึ่งมีผู้ชาย 5 คน ผู้หญิง 1 คน มาทำร้ายร่างกายเธอที่ห้อง จนต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานเป็นอาทิตย์ หลังจากนั้นเธอไปแจ้งความ ทำได้แค่เพียงลงบันทึกประจำวัน แถมพอเธอหาหลักฐานมาให้ตำรวจเพิ่ม ก็กลับถูกสอบสวนซะเอง ที่มาแจ้งความเธอแค่ต้องการความปลอดภัย

ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน นนท์ (เล็ก Greasy Cafe) นั่งครุ่นคิดบางอย่าง มิ้นท์ (นารา เทพนุภา) บอกว่าคนที่น่าสงสัยที่สุดคือแชมป์ นนท์เบรกลูกสาวบอกว่าเราไม่มีหลักฐาน นนท์สงสัยว่าใครฆ่าปรางหรือลิเดียร์ ซึ่งเป็นน้องสาวของเขา และใครเป็นคนพาลิเดียร์มาอยู่ที่นี่กันแน่ ต่อมานนท์และมิ้นท์ไปหาบริษัทนายหน้าที่หาห้องให้ จนท.บอกว่าเป็นเคสประหลาด เพราะลิเดียร์เจาะจงราคาที่ขายยังไงให้นนท์สามารถซื้อได้ จึงให้ราคาที่ถูกมาก เมื่อกลับมาถึงห้องนนท์โทรหาภรรยา รุ้ง (ครีม เปรมสินี) ว่าไปหาข้อมูลเพิ่ม และจะออกไปฟังผลชันสูตรลิเดียร์อีกรอบ เมื่อไปถึงหน้าห้องของลิเดียร์อีกห้อง ห้องไม่ได้ล็อคประตู มิ้นท์จึงเปิดเข้าไป ในห้องมีรูปลิเดียร์วางอยู่ เมื่อไปถึงห้องรับแขก นนท์วิ่งปรี่ไปชกแชมป์ที่นั่งอยู่ มิ้นท์รีบเข้าไปห้าม แชมป์บอกว่ามาหาหลักฐานเหมือนกันว่าใครโพสต์โซเชียลลิเดียร์ และก็รู้ว่าเป็นลิเดียร์เอง นนท์ไม่เชื่อ แชมป์พบว่าลิเดียร์ตั้งโพสต์ล่วงหน้า โดยเฉพาะรูปสุดท้ายที่นนท์ควรเห็นมากที่สุด เป็นรูปครอบครัวของนนท์และลิเดียร์ นนท์นั่งร้องไห้กล่าวขอโทษน้องสาวที่เสียชีวิตไปแล้ว มิ้นท์เรียกนนท์ไปดูห้องนอนของลิเดียร์ พบว่ามีกล่องแดงวางอยู่บนเตียง นนท์เปิดกล่องดู เป็นตุ๊กตาของลิเดียร์ที่นนท์เคยเอาไปเผาตอนเด็ก ๆ นนท์ยิ่งเสียใจมาก เขาหยิบจดหมายขึ้นมาอ่าน เป็นจดหมายที่ลิเดียร์เขียนถึงตัวเอง ที่เป็นปรางค์ตอนเด็ก และเป็นการระบายความทุกข์ที่เธอเจอมา 

ย้อนกลับไปวันที่ลิเดียร์นั่งจมกองเลือดในห้องน้ำ เธอไล่แชมป์ให้ออกไป ซักพัก ครูศร (ทศ ทศพล), เจ้แมว (มัม ลาโคนิคส์), หญิง (โบว์ แวนดา), นาน่า (เบียร์ ภัสรนันท์), เกด (ไดญา โทณะวณิก) วิ่งมาดู ทุกคนตกใจมาก ทุกคนเอ่ยปากคล้ายเป็นห่วง ลิเดียร์ลั่นวาจาว่าจะลากทุกคนลงนรกไปด้วยกัน มีเพียงหญิงที่ได้แต่ยืนมองไม่ได้พูดอะไรเลย ลิเดียร์ไล่ทุกคนไปอีกครั้ง หลังจากนั้นเธอไปแจ้งความ ตำรวจทำได้เพียงลงบันทึกประจำวัน ลิเดียร์ค่อย ๆ นึกถึงความลับ สิ่งไม่ดีที่แต่ละคนปกปิดเอาไว้ในช่วงเวลาที่เธอยังมีชีวิตอยู่ เธอแอบจ้างคนหนึ่งอัปคลิปและภาพตามวันเวลาที่เธอกำหนดไว้ และย้ำว่าทุกอย่างต้องเป็นความลับ ที่มุมหนึ่งของอะพาร์ตเมนต์ แม่บ้านกำลังเก็บขยะออกจากถึง หลังจากนั้นลิเดียร์เดินเข้ามาแอบเอากล้องติดไว้ในถังขยะ เพื่อดูพฤติกรรมของทุกคนและถือเป็นโอกาสให้มุกคนกลับตัวกลับใจ แม่แต่พี่ชายของเธออย่างนนท์ ที่เธอตั้งใจที่จะให้เขามาอยู่ที่ห้องของเธอ 

ลิเดียร์ตัดสินใจวางแผนทำร้ายจนตัวเองที่ห้องน้ำที่เกิดเหตุ และแกล้งโทรหานนท์ให้เข้าไปหา ก่อนจะกระซิบข้างหูเรียกพี่ปอนด์ ซึ่งเป็นชื่อพี่ชายของเธอ เธอยอมสละชีวิตเพื่อเปลี่ยนแปลงให้คนที่ทำผิด ได้รับโทษ ตัดภาพมาที่ปัจจุบันหลังอ่านจดหมายจบ นนท์ร้องไห้หนักมาก แชมป์กับนนท์ได้แต่โทษตัวเอง มิ้นท์บอกว่าเราควรบอกให้คนอื่นรู้ว่าลิเดียร์ฆ่าตัวตาย และวางแผนส่งกล่องให้ทุกคน เพื่อที่จะได้พ้นผิดซักที ต่อมาตำรวจแถลงข่าวกรณีการตายของลิเดียร์ ว่าเป็นการจงใจฆ่าตัวตาย ระหว่างแถลงข่าว หลังได้ยินว่าสั่งไม่ฟ้อง นนท์ดูโล่งใจขึ้นมาก มิ้นท์นั่งอ่านคอมเมนต์บอกว่าคนในโซเชียลยังว่านนท์อยู่เลย เธอชวนพ่อเปิดกล่องใบที่ 9 นนท์บอกว่าพอแล้ว ไม่เป็นไร ส่วนคำว่าเป็นผลจากการกระทำที่เขาต้องรับ นนท์ขอโทษมิ้นท์ที่เคยโกหกและไม่สนใจฟังคำมิ้นท์ สองพ่อลูกปรับความเข้าใจกัน รุ้งนั่งมองดูด้วยความสุขใจ มิ้นท์ตัดสินใจเรียกรุ้งว่าแม่ และขอโทษรุ้งกับน้องชายที่ชอบดื้อใส่บ่อย ๆ นนท์ถามภรรยาและลูกว่าถ้าจะขายห้องอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ แล้วย้ายกลับไปอยู่บ้าน ทุกคนเห็นด้วยมั้ย 

มิ้นท์เดินไปหาแชมป์ เพื่อลา แชมป์บอกว่าคงคิดถึงมิ้นท์แย่เลย เธอเอ่ยขอโทษแชมป์ที่ไม่เชื่อแชมป์แต่แรก แชมป์ก็ขอโทษมิ้นท์เช่นกัน มิ้นท์ขอให้แชมป์กลับมาทำช่องยูทูบอีกครั้ง แชมป์ตัดสินใจทำตามคำขอ เพื่อลบล้างความขี้ขลาดในตัวเอง ที่ห้อง 806 หญิงนั่งดูข่าวสารวัตรเคน ถูกจับ เธอเครียดมาก โทรหาพ่อบอกให้ช่วยสามี หมอกิต (บี๋ สวิช) เพราะขาดเขาไม่ได้จริง ๆ หญิงเครียดมาก ลูกสาวมาขอเล่นกับน้อง(ที่ไม่มีตัวตน) เธออาละวาดใส่ลูกสาว หญิงนั่งดมยา ทำให้เธอหลอน ลงไปตามหาลูกสาวที่เล่นอยู่ที่อาคารจอดรถ และลูกสาวถูกรถชนเสียชีวิต หญิงเสียใจร้องไห้หนักมาก มิ้นท์กับแชมป์เริ่มปฏิบัติการตามหาตัวตนจริง ๆ ของท่านอีกครั้ง ส่วนนนท์หลังจากย้ายครอบครัวกลับมาอยู่บ้าน ทุกคนดูมีความสุขมาก เข้าใจกันมากขึ้น ต่อมารุ้งมาพบผู้กำกับ เพื่อนำบทที่เธอเขียนเรื่องฆาตกรตัวจริงมาให้ วันหนึ่งน้องชายของมิ้นท์กำลังเตะบอลเล่นหน้าบ้าน มีผู้ชายคนหนึ่งถือกล่องแดงแล้วพูดว่า อารู้นะว่าครอบครัวหนูทำอะไรไว้ ติดตามชมซีรีส์ "The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย" ครบทุกตอนได้แล้ว ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี เท่านั้น

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :