รีเซต

ปีใหม่ได้ดูแน่! ก๊อต จิรายุ พร้อมลงละครประวัติศาสตร์ จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี ติดตามชมที่ TrueID!

ปีใหม่ได้ดูแน่! ก๊อต จิรายุ พร้อมลงละครประวัติศาสตร์ จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี ติดตามชมที่ TrueID!
Entertainment Report_2
22 ธันวาคม 2564 ( 14:10 )
1.3K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ปีใหม่ได้ชมแน่! ละครรักย้อนประวัติศาสตร์ "จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี" เมื่อหัวใจ และคำมั่นสัญญา พาเขาและเธอ ข้ามห้วงเวลา มาพบกัน ผลงานของ พระเอกสุดฮอต "ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล" และนางเอกตาสวย "ตังตัง นัฐรุจี วิศวนารถ" พร้อมลงจอ 1 ม.ค. 2565 ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และชมสดได้ที่แอป TrueID

ปีใหม่ 2565 มาแน่นอนแล้ว สำหรับละคร "จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี" ผลงานการแสดงของ  "ก๊อต จิรายุ" กับละครอิงประวัติศาสตร์พีเรียดอีกครั้ง ประกบนางเอกรุ่นน้อง "ตังตัง นัฐรุจี" กำกับการแสดงโดย ชาติชาย เกษนัส  1 ม.ค. 2565 ทางไทยพีบีเอส รับชมอีกครั้งทาง www.VIPA.me ละครของช่องไทยพีบีเอส ที่จะสามารถติดตามรับชมสดได้บนแอป TrueID  

 

จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี ติดตามชมได้ที่ TrueID!


สำหรับละคร "จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี" นั้นจะมีทั้งหมด จำนวน 12 ตอน  เป็นเรื่องราวของ 2 ร่าง 2 ห้วงเวลา คำสัญญาเพียงหนึ่งเดียวนุชนาฏ (นัฐรุจี วิศวนารถ) เริ่มงานใหม่ในโรงแรมใหญ่ใจกลางเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ในตำแหน่งผู้ช่วยเชฟ เธอได้รู้จักเพื่อนใหม่ชาวพม่า ซินซิน (นีน ตเว ยู ออง) และได้เจอกับหัวหน้าเชฟสุดโหด ปกรณ์(จิรายุ ตันตระกูล)   วันหนึ่ง เธอได้หนังสือโบราณ เรื่อง อิเหนา ฉบับ ภาษาพม่า แต่เมื่อเธอลองร่ายรำตามท่วงท่าที่วาดไว้ในหนังสือ ก็พบว่า  ตัวเองตื่นขึ้นมา เป็นหญิงสาวชาวกรุงศรีอยุธยา คนหนึ่ง ที่ถูกกวาดต้อนมาช่วงเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่สอง อยู่ในหมู่บ้านโยเดีย บนแผ่นดินอาณาจักรอังวะ แผ่นดินพม่าเมื่อสองร้อยกว่าปีก่อน และได้พบกับเจ้าฟ้ากุณฑล (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) และเจ้าฟ้ามงกุฎ (ดวงใจ หิรัญศรี) เจ้าฟ้าหญิงสองพระองค์ที่ถูกกวาดต้อนมาจากกรุงศรีอยุธยา 


ทุกคนต่างเรียกเธอว่าปิ่น ซ้ำยังถูกสะสะ (เดาง์) ศิลปินเอกแห่งโรงละครหลวงพม่าพาตัวไปเป็นนางรำที่คณะ ชีวิตของเธอในหมู่บ้านโยเดีย นำพาไปพบกับหลายสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อสองร้อยกว่าปีก่อน เหมือนติดอยู่ในรอยอดีตอันยาวนาน ในขณะนี้ ปกรณ์ กำลังเฝ้ารอ นุชนาฏ ตื่นขึ้นมาเพื่อเขาจะได้พูดในสิ่งที่อยู่ในใจ แต่แล้วเมื่ออาการป่วยของนุชนาฏ ทรุดลง เธอจะตื่นขึ้นมาพบกับ ปกรณ์ ที่เฝ้ารอเธออยู่ ได้อีกเมื่อไร

ติดตามชมได้ใน ละครเรื่อง “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี” กำหนดออกอากาศ ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา เวลา 20.15 น. เริ่ม 1 มกราคม 2565 ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3  และสามารถชมสดได้ที่แอป TrueID

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี