รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดซีซั่น 2 "Love" ปังกระฉูด-สร้างสถิติใหม่ให้ช่องเคเบิ้ล

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดซีซั่น 2 "Love" ปังกระฉูด-สร้างสถิติใหม่ให้ช่องเคเบิ้ล
Jeaneration
9 สิงหาคม 2564 ( 15:00 )
205

ข่าวสารวงการซีรีส์

ได้เวลามาเช็กเรตติ้งและกระแสซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมากันสักหน่อย เพราะรายการทีวีและละครโทรทัศน์เริ่มกลับมาเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง หลังจากที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 อยู่ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายแล้ว ตารางการแข่งขันต่างๆ ก็เริ่มเบาบางลงไปตามลำดับ ทำให้โปรแกรมทีวีต่างๆ ที่เกาหลีได้กลับมาออกอากาศตามปกติอีกครั้งในบางส่วน และก็ถือว่าเป็นอีกสัปดาห์ที่น่าสนใจในวงการซีรีส์เกาหลี เพราะมีซีรีส์เรื่องดังสร้างสถิติใหม่ให้กับช่องเคเบิ้ลทีวีได้ด้วย

เริ่มต้นด้วยซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคารที่แสนจะเงียบเหงา "Racket Boys" ที่แกงคนดูเต็มๆ เพราะช่อง SBS ได้สั่งยกเลิกฉายตอนจบของซีรีส์ไปแบบกะทันหัน เพื่อแบ่งแอร์ไทม์ในโอลิมปิกแทน ทำเอาคนดูบ่นกันเป็นแถวๆ แม้กระทั่งพระเอกดัง "ยูอาอิน" ยังโพสต์บ่นว่า...แกงกันทำไป

ทำให้มีเพียง "You Are My Spring" ทางช่อง tvN ยังยืนหนึ่งเป็นเรื่องเดียวที่ออนแอร์อยู่ แต่ก็ยังคงทำสถิติเรตติ้ง New Low ให้กับตัวเองอีกครั้ง กับตัวเลขในคืนวันจันทร์ (2 ส.ค.) 1.94% ที่น้อยที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา แต่กระนั้นในคืนวันอังคาร (3 ส.ค.) เรตติ้งก็กระเตื้องกลับขึ้นมาที่ 2.37% อย่างน่าอุ่นใจขึ้น

ตามมากับซีรีส์ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่ "Hospital Playlist 2" กลับมาออนแอร์ตามปกติอีกครั้ง ที่ย่างเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของเรื่อง แต่วีคนี้เรตติ้งกลับลดลงไปจากตอนที่แล้ว อยู่ที่ 10.64% แต่ก็ไม่ถือว่าน้อยที่สุดตั้งแต่ออนแอร์แต่อย่างใด อย่างน้อยๆ ก็ยังคงเลขสองหลักเอาไว้เหนี่ยวแน่น

ขณะเดียวกันก็มีซีรีส์ใหม่เปิดตัวเข้ามาเสริมล็อตนี้กับ "The Tragedy of One" ทางช่อง tvN มาในแนวไฮโซลึกลับสอบสวนอีกแล้ว ก็ถือว่าทำตัวเลขเปิดตัวได้น่าพอใจกับ 3.36% และ 3.97% จากการประเดิมฉาย 2 ตอนแรก ทางด้าน "Monthly Magazine Home" ช่อง JTBC ก็ปิดฉากลงไปแล้ว กับเรตติ้ง 2.87% และ 2.55% ใน 2 ตอนสุดท้ายที่ไม่ได้หวือหวาอะไร ขณะที่ "On the Verge of Insanity" ของช่อง MBC ก็ยังงดฉายอีกสัปดาห์

คืนวันศุกร์เป็นช่วงเวลาของ "The Penthouse 3" ที่ดูเหมือนว่าความเข้มข้นจะคงที่เหมือนกับเรตติ้ง เพราะสัปดาห์นี้เรตติ้งยังคงเส้นคงวาเป็นอย่างดี กับเรตติ้ง 15.5% ที่แทบจะไม่ต่างไปจากตอนที่แล้วเลย แม้จะเป็นตอนที่มีเหตุการณ์พลิกผันเกิดขึ้น แต่ยังเหลืออีกเพียง 5 ตอนสุดท้าย ก่อนจะปิดฉากจบบริบูรณ์ ต้องมาดูกันต่อว่า พลังความป่วงของเรื่องนี้จะสามารถยกระดับในเรตติ้งกลับมาผงาดได้อีกครั้งหรือไม่

ต่อมาในคืนวันเสาร์-อาทิตย์ กลายเป็นการปิดฉากซีซั่นของ "Love (ft. Marriage and Divorce) 2" ทำผลลัพธ์ออกมาได้โดดเด่นมากๆ กับ 2 ตอนสุดท้าย ที่กวาดเรตติ้งไปได้สูงถึง 14.8% และ 16.5% กลายเป็นละครที่สร้างสถิติใหม่ให้กับช่องเคเบิ้ลทีวี TV Chosun เป็นครั้งประวัติศาสตร์ และดูเหมือนว่าแฟนๆ ต่างคิดเหมือนกันว่า อาจจะมีซีซั่น 3 ตามมาก็เป็นไปได้สำหรับซีรีส์ผัวๆ เมียๆ เรื่องนี้

"The Devil Judge" ก็ค่อยๆ ประคองเรตติ้งกระเตื้องขึ้นได้อย่างน่าพอใจ กับ 2 ตอนล่าสุดที่ทำตัวเลขแตะที่ 6.3% และ 6.4% อย่างค่อยเป็นค่อยไป ซีรีส์กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เหลืออีกเพียง 4 ตอนเท่านั้น ในขณะที่ "Revolutionary Sisters" ทางช่อง KBS2 กำลังออนแอร์เต็มสัปดาห์อีกครั้ง ก็กลับมาโกยเรตติ้งได้ดีเช่นเคย ด้วยตัวเลข 24.3% กับ 30.4% ใน 2 ตอนล่าสุด

ปิดท้ายด้วย "Nevertheless" ที่ปังสุดๆ ในโลกออนไลน์ แต่กลับพังยับเยินบนหน้าจอทีวี เพราะในตอนล่าสุดที่ออนแอร์ไปในคืนวันเสาร์ ก็ปรับตัวเรตติ้งลดลงมาเป็น New Low ครั้งใหม่อีกครั้ง เพราะทำเรตติ้งได้น้อยกว่า 1% ไปเสียแล้ว ซีรีส์เหลืออีกแค่เพียง 2 ตอนสุดท้าย ไม่รู้ว่าตัวเลขจะกระเตื้องขึ้นได้อีกหรือไม่

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa