รีเซต

แปลน รัฐวิทย์ พลิกคาแรกเตอร์ เจอบทดราม่าหนักมากใน ซีรีส์ จากสูญถึงสิบ

แปลน รัฐวิทย์ พลิกคาแรกเตอร์ เจอบทดราม่าหนักมากใน ซีรีส์ จากสูญถึงสิบ
Entertainment Report_2
14 พฤศจิกายน 2564 ( 15:30 )
50

ข่าวบันเทิงวันนี้

ได้มีโอกาสมาร่วมงานกับค่ายคุณภาพอย่าง  “บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)” ในซีรีส์เรื่องดัง “จากสูญ...ถึงสิบ” นักแสดงหนุ่มสุดฮอต “แปลน รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์” ต้องมีอะไรมาเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน ที่สำคัญยังเป็นการพลิกคาแร็คเตอร์ครั้งใหญ่ของเจ้าตัว ซึ่งแฟน ๆ จะได้เห็นพัฒนาการทางการแสดงของ “หนุ่มแปลน” ก็คราวนี้


  
“ร้องไห้แทบทุกซีนครับสำหรับซีรีส์ จากสูญ...ถึงสิบ ผมรับบทเป็น “เท็น” เด็กหนุ่มวัย 16-17 ปี ที่มีชีวิตอยู่กับคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว (นำแสดงโดยเต๋า- สมชาย เข็มกลัด) ด้วยความที่อยู่กัน 2 คนมาตลอดชีวิต จึงผูกพัน และสนิทสนมกันมาก พ่อสอนทั้งการใช้ชีวิต ข้อคิด เรียกว่าพ่อเป็นทุกอย่างของเท็น เมื่อวันแห่งความสำเร็จมาถึงเท็นได้รับคัดเลือกเข้าทีมฟุตบอลเยาวชนทีมชาติ เขากำลังจะนำความภูมิใจกลับบ้าน แต่กลับพบว่าพ่อได้เสียชีวิตแล้ว โลกจึงพังทลายลง แต่เค้าก็ไม่ย่อท้อ ลุกขึ้น เดินต่อ พร้อมนำคำสอนของพ่อมาปรับใช้กับทุกเหตุการณ์ของชีวิต ส่วนตัวผมว่ามันเป็นเรื่องยากของเด็กผู้ชายในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อคนนึงนะครับ ที่ต้องมาเจอกับเรื่องสูญเสียครั้งใหญ่ ผมว่าเท็นเก่งมากที่ไปต่อได้ ในด้านการแสดงด้วยตัวบทที่ต้องถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครที่อายุยังน้อย แต่คอยแก้ไขสถานการณ์แก้ปัญหาให้กับแต่ละครอบครัว ต้องเป็นคนเข้มแข็ง มีเหตุผล และมีความเศร้าด้วยความคิดถึงพ่อร้องไห้เกือบทุกซีน ถือว่าพลิกบทบาทจากเรื่องก่อน ๆ ไปเลย ถือว่าทำการบ้านหนักมาก มีศึกษาเรื่องราวจากคนรอบตัว บางทีเข้าไปอ่านในทวิตเตอร์ ทำให้เห็นว่าหลายคนก็พบเจอปัญหาในแบบเดียวกับเท็น ในด้านการทำงานอย่างแรกเลย คือกลัวครับ เพราะต้องเล่นกับนักแสดงที่มีประสบการณ์เยอะมากอย่างพี่เต๋า สมชาย, พี่โย่ง อาร์มแชร์, พี่ลิฟท์ สุพจน์, พี่เจสัน ยัง แต่ละคนระดับครูทั้งนั้น แรก ๆ ก็รู้สึกกดดัน แต่พอเจอทุกคนเป็นกันเอง ชวนผมคุยสนุกสนานทำให้ผ่อนคลายมากขึ้น เรียกว่าได้รับประสบการณ์ทางการแสดงไปเต็มๆ โดยเฉพาะเวลาเข้าฉากกับพี่เต๋า เค้าทำให้ผมรู้สึกเหมือนเป็นพ่อของผมจริงๆ คืออินมากครับ
    
จากสูญ...ถึงสิบ เป็นซีรีส์ที่พูดถึงครอบครัวในแง่มุมที่แตกต่างไปจากเดิม เป็นมุมครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์แบบเลย แต่มันกลับสมบูรณ์แบบและเต็มไปด้วยความสุข ความอิ่มใจ ผมดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้ และขอบคุณทางทีวี ธันเดอร์ และผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้โอกาสมองเห็นศักยภาพในตัวผมและมอบหมายให้ผมมารับบทบาท“เท็น” ครั้งแรกที่ได้อ่านบท และมาแคสกลับไปคือนอนไม่หลับ ลุ้นครับเพราะอยากแสดงเรื่องนี้มาก ด้วยความที่ซีนอารมณ์เยอะมาก ทีวี ธันเดอร์ ก็มีแอคติ้งโค้ชประกบทุกซีน ทำให้ผมเข้าใจความคิด และความรู้สึกของเท็นจริงๆ และมันท้าทายนะครับกับการทำซีรีส์ครอบครัวให้เข้าถึงคน เพราะทุกวันนี้เราจะเห็นซีรีส์ที่เกี่ยวกับความรักหนุ่ม-สาว แต่จากสูญ...ถึงสิบ ไม่มีพระเอก-นางเอง เป็นเรื่องราวชีวิตแบบเรียลๆ สังคมทุกวันนี้คำว่าครอบครัวมีหลากหลายมิติ คนดูจะได้เห็นความรักในหลายแง่มุม จะเข้าใจในคำว่า Imperfection is Perfection  ความไม่สมบูรณ์คือความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ผมเองคาดหวังว่าคนดูนอกจากจะได้ความสนุกสนานจากเนื้อเรื่องแล้ว ยังได้แง่คิดมุมมองต่าง ๆ ได้เข้าใจคำว่าครอบครัวมากขึ้น โดยเฉพาะถ้าวันนี้เรายังมีครอบครัว มีคนที่เรารักรออยู่ที่บ้าน ใช้เวลากับเค้าให้เต็มที่ก่อนที่มันจะสายเกินไปครับ ฝากติดตาม
แล้วก็เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ”  

   ซีรีส์ “จากสูญ...ถึงสิบ” ผลงานจากค่าย “ทีวี ธันเดอร์” ออกอากาศทางช่อง 3 กด 33 ทุกวันจันทร์ เวลา 23.00 น. 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี