รีเซต

ส่องโปรแกรมหนังอนิเมะญี่ปุ่น ครึ่งหลังปี 2022 จ่อฉายกระหึ่มโรงหนังเมืองไทย!

ส่องโปรแกรมหนังอนิเมะญี่ปุ่น ครึ่งหลังปี 2022 จ่อฉายกระหึ่มโรงหนังเมืองไทย!
Jeaneration
6 กรกฎาคม 2565 ( 16:00 )
6.1K

ปฏิเสธไม่เลยจริง ๆ ว่ากระแสของหนังอนิเมะในช่วงปีนี้มาแรงสุด ๆ และดูเหมือนว่าผู้จัดจำหน่ายหนังในเมืองไทยหลายเจ้าก็เล็งเห็นและสนใจที่จะแย่งซื้อลิขสิทธิ์หนังเรื่องต่าง ๆ นำเข้ามาฉายในบ้านเรามากยิ่งขึ้น กลายเป็นอีกหนึ่งสมรภูมิดุเดือดในวงการซื้อขายหนัง ณ เวลานี้เลยทีเดียว และกำไรก็ตกมาอยู่ที่ผู้ชมและแฟน ๆ คออนิเมะที่ไม่ต้องดั้นด้นหาช่องทางดูชมให้ลำบากอีกแล้ว

ในครึ่งแรกของปี 2022 เลยเห็นความสำเร็จของหนังอนิเมะจากญี่ปุ่นมาหลายเรื่อง อันที่จริงก็สืบเนื่องความแรงมาตั้งแต่ "Demon Slayer the Movie" เมื่อปีที่แล้ว ไล่มาจนถึง "Conan the Movie ภาค 25" และล่าสุดกับ "Jujutsu Kaisen 0" ที่กลายเป็นหนังอนิเมะญี่ปุ่นที่ทำเงินเปิดตัวแรงที่สุดในเมืองไทยในรอบหลายปีเลยทีเดียว และนั่นจึงสร้างความมั่นใจให้กับหนังแนวนี้ในตลาดเมืองไทยมากยิ่งขึ้น

และนี่ก็คือไลน์อัปโปรแกรมหนังอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องใหม่ ที่เตรียมจะทยอยเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ชั้นนำในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 ที่บอกได้เลยว่า...นี่แค่ส่วนหนึ่งเพียงเท่านั้น

Blue Thermal ทฤษฎีสีฟ้า เข้าฉายวันที่ 13 กรกฎาคม

สึรุ ทามากิ ผู้ทุ่มเทเวลาให้กับวอลเลย์บอลมาตลอดสมัยมัธยมปลาย ได้ย้ายจากนางาซากิมาโตเกียวด้วยความหลงใหลใน “ชีวิตในมหาวิทยาลัยธรรมดา” ที่จะได้สนุกกับกิจกรรมชมรมและการมีความรัก แต่เธอดันทำเครื่องร่อนเสียหายจากอุบัติเหตุบางอย่างตั้งแต่เพิ่งเปิดภาคเรียน จึงต้องมาเป็นเบ๊ให้กับ “ชมรมกีฬาการบิน” เพื่อชดใช้ค่าเสียหายแทน เธอไม่พอใจกับสภาพแวดล้อมที่ต่างจากชีวิตมหาวิทยาลัยที่วาดฝันไว้... ทว่า ตั้งแต่วินาทีที่ได้บินทะยานขึ้นสู่ <ท้องฟ้า> ด้วยเครื่องร่อนที่คุราโมจิ ประธานชมรมเป็นคนบังคับ เธอก็หลงใหลในความงดงามนั้นที่แผ่กว้างเต็มสองตา

 

Fruits Basket อารัมภบทเสน่ห์สาวข้าวปั้น เข้าฉายวันที่ 4 สิงหาคม

ได้เวลามาพบกับเรื่องราวจุดเริ่มต้นของ “เคียวโกะ” และ “คัตสึยะ” ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาของ “โทรุ” กับ “เคียว”

 

One Piece Film: Red เข้าฉายวันที่ 25 สิงหาคม

เรื่องราวของ “อูตะ” หญิงสาวที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณะและแฟนเพลงของเธอเป็นครั้งแรกเพื่อแสดงสดในงานคอนเสิร์ต ซึ่งลูฟี่กับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเองก็ได้มาชมเช่นกัน แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ทำให้ความลับของ อูตะ ได้ถูกเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วเธอคือลูกสาวของ แชงค์ โจรสลัดผมแดง ทั้งคู่มีเรื่องราวเบื้องหลังในอดีตที่ไม่มีใครเคยล่วงรู้ ก่อนที่เหตุการณ์บางอย่างจะเกิดขึ้นและทำให้พวกเขาต้องแยกจากกัน

คุณสามารถดู One Piece ฉบับอนิเมะ จุใจกว่า 500 ตอนได้ที่ทรูไอดี

 

Dragon Ball Super: Super Hero เข้าฉายวันที่ 29 กันยายน

กองทัพ Red Ribbon ได้ฟื้นคินชีพอีกครั้ง เพื่อจะกลับมายึดครองโลก นั่นจึงทำให้ พิคโกโร่ ได้สัมผัสล่วงรู้ถึงภัยอันตรายที่กำลังมาเยือน เขาจึงพยายามหาวิธียับยั้งเหล่ากองทัพให้ได้ก่อนจะสายไป จึงได้รวบรวมเหล่านักสู้สุดแกร่ง หนึ่งในนั้นก็คือ ซง โกฮัง บุตรชายของ ซง โกคู มาลงประลองสนามศึกครั้งนี้

คุณสามารถดู Dragon Ball ฉบับอนิเมะในหลากหลายซีรีส์ได้ที่ทรูไอดี

 

โดราเอมอน ตอน สงครามอวกาศจิ๋วของโนบิตะ 2021 เข้าฉายวันที่ 6 ตุลาคม

ภาพยนตร์ชุดนี้ถือเป็นการนำ โดราเอมอน ตอน สงครามอวกาศ จากปี 1985 หรือเมื่อ 37 ปีที่แล้ว กลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง ซึ่งภาพยนตร์ชุดรีเมคได้ห่างหายไปเป็นเวลา 6 ปี นับตั้งแต่ตอน โนบิตะกำเนิดญี่ปุ่น 2016 ออกเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ และยังเป็นภาพยนตร์โดราเอมอนเรื่องแรกที่ได้ฉายในระบบเสียง ดอลบี แอทมอส (Dolby Atmos) ในประเทศญี่ปุ่น

หมายเหตุ วันฉายอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามเหมาะสมของผู้จัดจำหน่าย โปรดเช็กรอบฉายที่โรงภาพยนตร์ชั้นนำอีกครั้ง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa