รีเซต

ประวัติ พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร

ประวัติ พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร
EntertainmentReport3
1 มกราคม 2567 ( 13:19 )
577

ประวัติ พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร

พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร เกิดวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ.2541 ด้านการศึกษา จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมจาก Shrewsbury International School ซึ่งตอนที่พีกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้น ม.4 (อายุ 16 ปี) สามารถสอบเทียบวุฒิ ม.6 และได้เข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พี โด่งดังจากซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น 3 ก่อนจะถูกจับตามองอีกครั้งหลังขอแฟนสาวแต่งงานปลายปี 2566

ประวัติ พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง พี สาริษฐ์ แจ้งเกิดและเป็นที่รู้จักจากซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ในบท บอส (Hormones 3 The Final Season) ด้วยบุคลิก รูปร่างหน้าตาดี ทำให้สาว ๆ กรี๊ดกันค่อนประเทศ ปัจจุบันนอกจากงานวงการบันเทิง พี ยังเป็นเจ้าของธุรกิจอีกด้วย

ด้านชีวิตส่วนตัว พี สาริษฐ์ เคยเล่าว่าสมัยเรียน เพื่อนตั้งฉายาว่า ถั่วแระ มาจากชื่อเล่นที่เขียนว่า pea แปลว่า ถั่ว เพื่อนเลยเรียกว่าถั่วแระ  ส่วนสเปคสาว ๆ พีชอบผู้หญิงมีชีวิตชีวา เฮฮา แบบชมพู่ อารยา หรือพลอย เฌอมาลย์ ต่อมาช่วงปลายปี 2566 พีได้เซอร์ไพรส์ขอแฟนสาว พริมโรส จินดาวนิช แต่งงานสุดโรแมนติก นอกจากนี้พียังเป็นนักธุรกิจอายุน้อยที่ทำธุรกิจหลากหลาย อาทิ Sculpture Bangkok ตู้ถ่ายรูปยอดฮิตของวัยรุ่น และ Brainwashed Theory แบรนด์เสื้อผ้า Unisex

ผลงานละครโทรทัศน์ / ซีรีส์

  • แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2
  • เรือนไหมมัจจุราช
  • Love Songs Love Series To Be Continued ตอน ขอบคุณที่รักกัน
  • Love Songs Love Series ตอน ขอบคุณที่รักกัน
  • ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น 3 The Final Season
  • เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน

ไอจี พี สาริษฐ์ @peatrs

https://www.instagram.com/peatrs/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  peatrs