รีเซต

ประวัติ อิน สาริน รณเกียรติ

ประวัติ อิน สาริน รณเกียรติ
แจ็คเก็ตขาว
22 มีนาคม 2565 ( 14:30 )
7.2K

ประวัติ อิน สาริน รณเกียรติ

อิน สาริน รณเกียรติ เกิดวันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2538 นักแสดงชาวไทย เป็นที่รู้จักตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่คณะสถาปัตย์จุฬาฯ ในฐานะหนุ่ม Cute Boy เพราะรูปของเขามักจะไปปรากฏอยู่ตามเพจหนุ่ม Cute Boy หลากหลายเพจในประเทศไทย เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นดีเจของคลื่นวิทยุ Get 102.5 ต่อมาในระหว่างศึกษาต่อที่เกาหลี ได้ทำการทดสอบบทการแสดง ทำให้ อิน สาริน ต้องเดินทางไป - กลับ ระหว่าง ไทย - เกาหลี หลายครั้ง จนปีพ.ศ. 2562 อิน สาริน ได้โอกาสแสดงในละครซีรีย์ชุด ลูกผู้ชาย ตอน ภูผา ในบท ภูผา ซึ่งเป็นการรับบทพระเอกเรื่องแรกและเป็นละครที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จัก และในปีเดียวกันก็ได้แสดงละครเรื่อง ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ในบท พ่อเพิ่ม กระบทไหล่คู่พระนาง มาริโอ้ เมาเร่อ และ คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ

ประวัติ อิน สาริน รณเกียรติ

 

ครอบครัว

อิน สาริน รณเกียรติ เกิดที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นลูกชายคนกลาง ที่มีพี่สาว 1 คน และน้องสาว 1 คน โดยชื่อ สาริน คุณแม่เป็นคนตั้งให้มีความหมายว่า "ผู้เป็นใจกลางของทุกสิ่ง" โดยครอบครัวทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์


การศึกษา

อิน สาริน รณเกียรติ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ระดับอุดมศึกษาที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาออกแบบสถาปัตยกรรม (หลักสูตรนานาชาติ) หรือ International Program in Design & Architecture (INDA) โดยได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2


ผลงานการแสดงละครโทรทัศน์

ปีพ.ศ. 2561

  • ดวงใจในไฟหนาว รับบท ธนู

ปีพ.ศ. 2562

  • ซีรีย์ชุดลูกผู้ชาย ตอน ภูผา รับบท ภูผา
  • ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง รับบท เพิ่ม

ปีพ.ศ. 2563

  • ฟากฟ้าคีรีดาว รับบท คิรี
  • คุณหมีปาฏิหาริย์ รับบท เต้าหู้

คอนเสิร์ต

  • Channel 3 Super Fan Live! : SUPERNOVA คอนเสิร์ตระเบิดจักรวาล [8]

รางวัลที่ได้รับ

ปีพ.ศ. 2562

  • รางวัล Kazz Awards 2019 สาขา “Cute Boy of the Years 2019”

ไอจี อิน สาริน รณเกียรติ @inpitar

https://www.instagram.com/inpitar

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  inpitar