รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.15 : "ฌอห์ณ-บัว" พยายามเข้มแข็ง ลุ้นอาการพ่อวันต่อวัน

รีวิว Emergency Couple EP.15 : "ฌอห์ณ-บัว" พยายามเข้มแข็ง ลุ้นอาการพ่อวันต่อวัน
EntertainmentReport3
3 พฤษภาคม 2567 ( 21:00 )
413

"รีวิว Emergency Couple EP.15" ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) กับ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) จับมือให้กำลังใจกันไม่ห่างเรื่องอาการป่วยของพ่อปัญญ์ ด้าน หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์ บุญใหญ่) อาสาขอดูแลพ่อของปัญญ์เอง เพราะเขาเป็นลูกศิษย์ของพ่อปัญญ์นั่นเอง

กดดูเลย >> Emergency Couple EP.15

รีวิว Emergency Couple EP.15

หลังจากที่พ่อของ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ป่วยกะทันหัน โดยปัญญ์และ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) ได้พยายามช่วยชีวิตพ่อเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ระหว่างทางปัญญ์พยายามเรียกพ่อตลอด เมื่อถึงโรงพยาบาล หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) คอยแสตนด์บาย ดูแลด้วยตัวเอง เขาบอกปัญญ์ต้องระวังสภาวะหัวใจขาดเลือด ต่อมา คุณหญิงวิมลทิพย์ (นุ่น ดารัณ) ลุงวินัย (รัก ศรัทธา) และ อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) รีบมาที่โรงพยาบาล ปัญญ์ให้ข้อมูลหมอกุ๊กเพิ่มเติมว่าพ่อมีเส้นเลือดหัวใจตีบ 3 เส้น อาจารย์กำธร พ่อของปัญญ์ เรียกหมอกุ๊ก ถามว่า อาจารย์กิตติพัทธ์ใช่ไหม หมอกุ๊กตอบว่าใช่ครับ ส่วน คุณหญิงวิมลทิพย์ เอาแต่ร้องไห้ด้วยความเป็นห่วงสามี หมอกุ๊กโทรตาม หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) ตอนดึก ให้มาช่วย อาจารย์กำธร หลังแม่ของปัญญ์กลับไป ปัญญ์ขอร้องให้อลิซกลับไปด้วย แม้ว่าเธออยากอยู่ช่วยต่อก็ตาม ส่วนปัณณ์ที่นั่งเฝ้าพ่อของปัญญ์ไม่ห่าง เขาบอกให้เธอกลับไปพักผ่อนต่อที่บ้าน จังหวะนั้น หมอกุ๊ก เดินผ่านมาเห็นพอดี สัมผัสได้ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ 

ด้าน สมร (ท็อป ดาราณีนุช) ถาม แจ๊บ น้องเขยน้องปัณณ์ ว่าไปช่วยใครตอนดึก ถามไปมา ถึงได้รู้ว่าเป็นอาจารย์กำธร พ่อของปัญญ์ ส่วน หมอกุ๊ก กับ หมอเมย์ รวมถึง ปัญญ์ ช่วยดูแลพ่ออย่างใกล้ชิด คืนนั้น หมอเมย์ กับ หมอกุ๊ก นั่งพักในห้องพักแพทย์ เขาขอบคุณหมอเมย์ที่มาช่วย ต่อมา หมอเอก ที่เป็นลูกศิษย์ของพ่อปัญญ์ มาถามอาการของอาจารย์กำธร ทั้งคู่เป็นลูกศิษย์ที่อาจารย์กำธรเคยช่วยเหลือค่าเทอม ทำให้พวกเขาเรียนจบ ต่อมา ผอ.รพ. โทรตามหมอกุ๊ก หมอเอก ขอตามไปด้วย หมอกุ๊กบอก ผอ.ว่าอาการน่าเป็นห่วง หมอเอกอาสาขอดูแลเคสนี้ต่อ แต่หมอกุ๊กไม่ยอม เพราะเขาดูแลแต่แรก ส่วน อลิซ เข้ามาเยี่ยมพ่อของปัญญ์อีกรอบ จากนั้นหมอเอกไปบ่นกับหมอรุ่นน้อง ว่าอยากรักษาอาจารย์กำธร ด้าน คุณหญิงวิมลทิพย์ มาเยี่ยมสามีอีกครั้ง เธอนึกถึงวันที่มีความสุขกับสามี ส่วนพ่อของปัญญ์ เอ่ยปากขอโทษภรรยาและลูก พร้อมบอกว่ารู้ร่างกายตัวเองดี 

ที่ห้องพักหมออินเทิร์น ฮันนี่ (เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์) กับ เต๋อ (บอลชอน ธนวัฒน์) เข้ามา อลิซไม่เห็น ฟลุ๊ค (ปังปอนด์ อัครวุฒิ) เลยโทรหา แต่ติดต่อไม่ได้ ต่อมา หมอเมย์ ถือจดหมายของฟลุ๊คไปนั่งอ่านที่ห้องหมอกุ๊ก ด้าน ลุงวินัย เพื่อนคุณหญิงวิมลทิพย์ มาเยี่ยมอาจารย์กำธรเช่นกัน เมื่อพ่อของปัญญ์รู้สึกตัว เขาบอกว่าดีใจที่ได้เห็นปัณณ์ กับ ปัญญ์ อยู่ด้วยกันแบบนี้ ด้านอลิซได้ถามถึงฟลุ๊คกับ หมอภูมิ (อ๊อฟ ชาญณรงค์) ด้วยความเป็นห่วง เพราะติดต่อไม่ได้ ฟลุ๊คเอาแต่นอนดูการ์ตูน เล่นเกม ขลุกอยู่แต่ในห้อง จนอลิซต้องตามไปถึงห้องพัก ทั้งคู่มีโอกาสได้เปิดใจคุยด้วยกันเรื่องงาน ทำให้รู้ว่าต่างฝ่ายต่างมีมุมมองเรื่องงานว่ายังไง ส่วนปัญญ์ที่เห็นปัณณ์นั่งคิดอะไรอยู่คนเดียว เขาเข้าไปนั่งคุยด้วย เธอบอกว่าทำไใจไม่ได้ถ้าพ่อของปัญญ์ต้องจากไปจริง ๆ เธอเล่าเรื่องตอนที่พ่อปัญญ์ชวนไปสมัครเรียนหมอ และเป็นคนติวให้เธอด้วย รวมถึงช่วยเหลือค่าเทอมอีกด้วย ในขณะที่คุณหญิงวิมลทิพย์เฝ้าสามี เธอฝันว่าสามีฟื้นและขอบคุณที่ช่วยสร้างครอบครัวกับเธอ ทันใดนั้นเธอตื่นขึ้นมาและพบว่าชีพจรสามีไม่วิ่งแล้ว ติดตามชมซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี       

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :