รีเซต

สิ้นตลกชื่อดัง "ยอด นครนายก" เสียชีวิตอย่างสงบด้วยอายุ 73 ปี

สิ้นตลกชื่อดัง "ยอด นครนายก" เสียชีวิตอย่างสงบด้วยอายุ 73 ปี
EntertainmentReport3
24 สิงหาคม 2565 ( 14:17 )
1.5K

วงการบันเทิงเศร้าอีกครั้ง สิ้นตลกชื่อดัง "ยอด นครนายก" หรือ "สมัคร ผลประเสริฐ" ด้วยอายุ 73 ปี หลังป่วยและทรุดหนัก ไม่สามารถเดิน พูด และใช้ชีวิตประจำวันได้กระทั่งทราบข่าวการเสียชีวิตในวันที่ 24 ส.ค.2565 ล่าสุดญาติติดใจการเสียชีวิต ขอชันสูตรก่อนจึงทำพิธีกรรมต่อที่ จ .นครนายก

สิ้นตลกชื่อดัง "ยอด นครนายก" เสียชีวิตอย่างสงบด้วยอายุ 73 ปี 

ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและวงการตลก ที่ได้สูญเสียศิลปินตลกชื่อดัง "ยอด นครนายก" ด้วยอายุ 73 ปี หลังจากที่ป่วยและทรุดหนัก ไม่สามารถเดิน พูด และใช้ชีวิตประจำวันได้ โดยก่อนหน้านี้ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" และ "เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" ได้เข้าไปเยี่ยมและมีแพลนที่จะนำตัว ยอด นครนายก มาพักอยู่ที่ที่บ้านสุขสุดท้ายในวันที่ 26 ส.ค.2565 แต่ก็ไม่ทันการ ยอด นครนายก ได้จากไปอย่างสงบ

โดย "เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" ได้เปิดใจว่า ตกใจมาก เพราะเมื่อวานก็ยังดี ๆ อยู่ แต่ก็มีข้อสังเกตว่าหน้าอกแกแน่นมาก กดแล้วไม่ยุบ ซึ่งญาติเผยว่าเขาไม่ทานข้าว กินนมกับน้ำและก็ยา ก็บอกว่าให้รีบไปหาหมอ ซึ่งหลังจากนี้ ได้คุยกับลูก ๆ เขาแล้ว ตนและท็อปจะไปที่นครนายกเลย แต่ในเรื่องพิธี รอพี่น้องและญาติ แจ้งอีกที และก็จะจัดการซื้อโลงศพให้ ซึ่งตอนแรกจะไปรับวันศุกร์นี้แต่ก็ไม่ทันแล้ว

ครอบครัวติดใจการเสียชีวิต "ยอด นครนายก" ขอส่งร่างชันสูตรก่อน!

ที่วัดเอี่ยมประดิษฐ์ หมู่ 3 ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก สถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาศพของอดีตตลกชื่อดัง "ยอด นครนายก" หลังเสียชีวิตเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (24 ส.ค.)โดยมีพระหม่อมเหยินที่ตั้งใจมาเยี่ยม แต่ไม่ทันได้เยี่ยมก็เสียชีวิตก่อนเพียงไม่ถึงชั่วโมง ได้เป็นพระนำขบวนเชิญศพมาไว้ที่วัด โดยหลังจากที่ถึงวัดแล้ว ลูกและญาติของยอดนครนายกส่วนหนึ่งได้มาถึงวัดเช่นกัน และได้ขอให้ระงับการนำศพมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาก่อน เพราะต้องการให้มีการผ่าพิสูจน์ชันสูตร หาสาเหตุการเสียชีวิต โดยศพยอดนครนายกจะถูกส่งไปทำการผ่าพิสูจน์ ที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มศว.นครนายก ซึ่งหลังจากผลชันสูตรออก แล้วทางญาติจะประกาศออกมาอีกครั้งหนึ่ง

ผลชันสูตร "ยอด นครนายก" สาเหตุการเสียชีวิต

"เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" ได้เผยถึงผลชันสูตรการเสียชีวิตของ "ยอด นครนายก" ว่าหลัก ๆ คือ เส้นเลือดใหญ่ที่ไปเลี้ยงหัวใจตีบและกล้ามเนื้อหัวใจตาย หัวใจเวลาบีบขึ้นบีบลงมันบีบได้อย่างเดียวมันไม่คล้าย และเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ มันตีบ ก็เลยทำให้หัวใจวายเฉียบพลัน และเมื่อ 20 วันที่ผ่านมา รู้สึกว่ายอดทรุดลง และโรคที่ไปตรวจที่ไปตรวจมีแค่ความดัน กระดูกต้นคอ และเส้นเลือดในสมองตีบ และหลัก ๆ คือกล้ามเนื้อหัวใจตาย และเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ นี่คือสาเหตุหลักที่ทำให้เสียชีวิต ส่วนร่าง ตอนนี้นำกลับไปที่วัดแล้ว ช่วงเย็นวันนี้ 25 สิงหาคม จะมีการรดน้ำศพเป็นคืนแรก และทางญาติเองได้หายติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแล้ว เพราะผลออกมาตามแพทย์ ทุกสิ่งทุกอย่างก็กระจ่าง โดยกำหนดสวดอภิธรรม

ประวัติ "ยอด นครนายก"

"ยอด นครนายก" เข้าสู่วงการปี 2507 โดยอยู่วงดนตรีลูกทุ่ง และ เริ่มเล่นตลกคาเฟ่จากคณะสี่ดาว สมาชิกประกอบด้วย แดน บุรีรัมย์ ยอด นครนายก ตุ๊ยตุ๋ย น้ำเชื่อมหยด และ ศรีแพร ต่อมาตั้งคณะรวมดาว ประมาณปี 2530 ประกอบด้วย ยอด ตุ๊ยตุ๋ย ยาว ดาร์กี้ โย่ง อยู่ด้วยกันได้ 3 ปี ยาว โย่ง ไปตั้งคณะ จึงเปลี่ยนเป็นคณะ ยอด นครนายก และ มีผลงานการแสดงต่าง ๆ มากมาย รวมถึงเคยเป็นอาสาสมัครของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนานถึง 20 ปีด้วย ติดตามอ่านประวัติเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> ประวัติ "ยอด นครนายก"

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  BHIN TV Thailand, TNN