รีเซต

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.6 : "ซี" ความจำเสื่อม "สไมล์" อาสาดูแลด้วยตัวเอง

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.6 : "ซี" ความจำเสื่อม "สไมล์" อาสาดูแลด้วยตัวเอง
EntertainmentReport3
2 ธันวาคม 2566 ( 21:00 )
294

"รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.6" หลังจากที่ ทศ (ซี พฤกษ์ พานิช) มาช่วยชีวิต หม่อน (สไมล์ ภาลฎา ฐิตะวชิระ) กับ ยายไหม (สุนารี ราชสีมา) ที่ถูกคนร้ายบุกชิงไหน้ำปลาร้าหมัก จนรำให้ทศบาดเจ็บ ถึงขั้นความจำเสื่อม หม่อนไม่สบายใจ อาสาขอยายไหม ให้ทศไปอยู่ที่บ้านด้วยกัน และขอดูแลด้วยตัวเอง

กดดูเลย >> สูตรลับขโมยใจ EP.6

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.6

คืนหนึ่ง หม่อน (สไมล์ ภาลฎา) กับ ยายไหม (สุนารี ราชสีมา) นั่งทำพิธีหมักสูตรน้ำปลาร้าสูตรใหม่ ในห้องสูตรลับน้ำปลาร้า วิเนียร์ (ดีเจอ๋อง เขมรัชต์) ที่เฝ้าอยู่ข้างล่าง ยุงเยอะ เลยเดินออกไป แล้วก็มีผู้ชายลึกลับแอบย่องเดินเข้ามา ในห้องที่หม่อนกับยายไหมอยู่ เพื่อชิงไหน้ำปลาร้า ทศ (ซี พฤกษ์) ที่แอบดูอยู่จากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ รีบไปช่วยหม่อนที่ร้าน หม่อนไม่ยอม ต่อสู้กับคนร้าย วิเนียร์เข้ามาช่วยก็โดนทำร้ายอีกราย ทศเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน แต่ถูกคนร้ายทำร้ายจนสลบ จากนั้นชาวบ้านวิ่งมาช่วยหม่อนอีกแรง ทศสลบหมดสติไป หม่อนรีบพาตัวทศส่งโรงพยาบาล ยายไหม ถามว่าทศเป็นใคร มาจากไหน ยายไหมสงสัยทศ ว่าหาที่ร้านทำไมตอนดึก ก่อนจะถามว่ามีใครรู้เรื่องสูตรหมักปลาร้าอีกมั้ย หม่อนกับวิเนียร์ มั่นใจไม่มีใครรู้ บุรุษพยาบาลเข็นตัวทศออกมา เพื่อไปห้องพักผู้ป่วย ทศยังไม่ฟื้น หม่อนมองด้วยความเป็นห่วง เธอนั่งเฝ้าทศทั้งคืนจนถึงเช้า 

ส่วน บิวตี้ (ดรีม อภิชญา) โวยวายที่ชายกลุ่มนั้นขโมยไหปลาร้าไม่สำเร็จ โดย บอม (หยา จรรยา) แอบจ้างชายกลุ่มนั้นโดยที่ไม่ได้ปรึกษาบิวตี้ ชายกลุ่มนั้นบอกว่าเกือบทำสำเร็จ แต่ทศมาขวางไว้ซะก่อน บิวตี้รู้ โกรธมาก โทรหาทศทันที วิเนียร์เห็นว่าบิวตี้โทรมา ยายไหมถามว่าบิวตี้คือใคร วิเนียร์เลยอธิบายว่าบิวตี้เคยมาขอซื้อสูตรน้ำปลาร้า หม่อนเลยคิดได้ว่าหรือบิวตี้จ้างคนมาขโมยไหปลาร้า วิเนียร์บอกว่าไม่น่าเป็นไปได้ ทศฟื้นขึ้นมาพอดี แล้วถามหม่อนว่าคุณคือใคร หม่อนกับวิเนียร์มองหน้ากัน ด้วยความตกใจ หมอบอกใบหม่อนว่า ผลสแกนสมองไม่พบความผิดปกติ หมอแนะนำว่าไม่พบการบาดเจ็บที่สมอง มีโอกาสหาย กลับมามีความจำได้เหมือนเดิม ยายไหม บอกว่ายังไงก็ต้องบอกความจริงกับครอบครัวทศ ระหว่างนั้นเห็นทศวิ่งออกจากห้องพักผู้ป่วย ทศร้องจะกลับบ้าน 

ที่บ้านของบิวตี้ หม่อน โทรหาบิวตี้ เพื่อขอเบอร์ติดต่อแม่ของทศ เธอบอกบิวตี้ว่าทศถูกทำร้าย ความจำเสื่อม จำอะไรไม่ได้เลย บิวตี้ทำอะไรไม่ถูก ขอวางสายไป บิวตี้ดีใจกับบอมที่ทศความจำเสื่อม วิเนียร์บอกทศให้พยายามนึกหน่อย ว่าบ้านอยู่ที่ไหน ทศบอกว่าไม่รู้จริง ๆ หม่อนตัดสินใจบอกยายไหม ขอให้ทศไปอยู่ที่บ้านเรา เพราะที่ทศความจำเสื่อม เนื่องจากมาช่วยชีวิตหม่อนกับยายไหม และจะดูแลทศเอง จนกว่าจะติดต่อที่บ้านทศได้ ยายไหมจำใจยินยอม ส่วน กิตติ (อาวอ จิราวัฒน์) เจ้าหนี้ของทศ มาหาที่บ้าน ไม่พบใคร เพราะเจ้าตัวนอนป่วย ส่วน แม่นิด (นก รัชนก) ไปปฎิบัติธรรมกับเพื่อน

ที่ร้าน หม่อนยำม่วน ทศเริ่มหาย และมาช่วยงานที่ร้านหม่อน แต่ได้รับคอมเพลนจากลูกค้าหลายโต๊ะ เนื่องจากความจำของทศไม่เหมือนเดิม หม่อนที่คอยดูอยู่ห่าง ๆ แอบเป็นห่วงทศ ตามไปดูทศ ยายไหมที่ทำยำแทนหม่อน ยายไหมบอกวิเนียร์ว่าเป็นห่วงหม่อน กลัวทศมาหลอกหม่อน ทศมายืนพักที่ริมทะเล หม่อนเอากล้องถ่ายรูปมาให้ทศ หวังว่าจะรื้อฟื้นความทรงจำเขาได้บ้าง หม่อนอธิบายเรื่องที่ผ่านมาของทศ เมื่อเขาดูรูปในกล้อง เขาบอกว่าตัวเองถ่ายรูปสวยเหมือนกันนะ ก่อนจะชมหม่อนสวย กิตติตามมาที่ร้านหม่อนจนได้ กิตติเอาสัญญาเงินกู้ให้ทศอ่าน และเตือนว่าอีกแค่อาทิตย์เดียว บ้านของแม่ทศจะครบสัญญาเป็นของเขา ทศจำไม่ได้ถามว่าเรื่องอะไร กิตติไม่เชื่อให้คนลากตัวกลับกรุงเทพ หม่อนรีบอธิบายว่าทศป่วย จำไม่ได้จริง ๆ ขอคำยืนยันจากแพทย์ที่รักษาก็ได้ หม่อนช่วยไกล่เกลี่ยหนี้ให้ ยายไหมเข้ามาช่วยเจรจาอีกคน 

หลังจากกิตติกลับไป ทศเครียดมาก นั่งดูรูปในโทรศัพท์ ยายไหมเข้ามาหาทศแล้วเอาสายสิญจน์มาผูกแขนให้ทศ เรียกขวัญกลับมา ส่วนเรื่องหนี้สิน ยายไหมแนะนำให้บอกความจริงกับแม่ ยายไหมตัดสินใจกลับบ้านด่วน เพราะบ้านทางโน้นฝนตกหนัก น้ำเข้าบ้านเยอะ หม่อนไปส่งยายขึ้นรถที่ท่ารถ วิเนียร์บ่นคิดถึงยายกับทศ ระหว่างที่วิเนียร์ไปเตรียมอาหารเย็น บิวตี้กับบอมมาแอบรอเจอทศที่หน้าร้านหม่อน ก่อนลากตัวทศออกไปแอบคุย ทศจำทั้งคู่ไม่ได้ บิวตี้และบอมแกล้งบอกว่าจะให้เงิน 1 ล้าน เพื่อลองใจทศ แต่ทศบอกไม่อยากได้ ทั้งคู่เชื่อใจว่าทศความจำเสื่อมจริง ๆ ระหว่างเดินทางกลับ มีสายโทรมาแคนเซิลงานบิวตี้ ซึ่งช่วงนี้บิวตี้โดนแคนเซิลงานบ่อยมาก ก่อนมีแผนเริ่มเร่งเครื่องชิงสูตรน้ำปลาร้า เช้าวันหนึ่งที่ร้านหม่อน ทศมาบอกทุกคนว่าคิดว่าจะกลับบ้าน เพื่อไปขอโทษแม่ และเคลียร์ปัญหาตัวเอง ดีกว่าอยู่ที่นี่และทำให้คนอื่นเดือดร้อน ติดตามชมซีรีส์ "สูตรลับขโมยใจ Spice and Spell" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรี ที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :