รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ ตอนจบ : "อัพ-เบลล์-ก้อย-เกรท" เสิร์ฟความสุข รวมพลังยันหยดสุดท้าย

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ ตอนจบ : "อัพ-เบลล์-ก้อย-เกรท" เสิร์ฟความสุข รวมพลังยันหยดสุดท้าย
EntertainmentReport3
2 มีนาคม 2567 ( 21:00 )
198

"รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ ตอนจบ" หลังจากที่ ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา พลเดช) ตัดสินใจที่จะไม่เลือกใครมาดูแลหัวใจ ไม่ว่าจะเป็น กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง) หรือ จิรภัทร (เกรท สพล อัศวมั่นคง) ซึ่งทั้งคู่ยังยืนยันขอไม่ทิ้งดรีม อยู่เป็นเพื่อนและพี่ชายต่อไป ส่วน อลิส (ก้อย อรัชพร โภคินภากรตัดสินใจกลับมาอยู่กับย่า แม่ และน้องสาวในบ้านหลังใหม่ ที่ตั้งใจสร้างเพื่อครอบครัว

กดดูเลย >> START-UP สตาร์ทอัพ ตอนจบ

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ ตอนจบ

ในวงที่มีนักข่าวมาสัมภาษณ์ เขายิงคำถามที่ทำเอาทุกคนไม่ทันตั้งตัว อย่างเรื่องเคยโดย Ransomware กร (อัพ ภูมิพัฒน์) ออกโรงยอมรับว่าเคยโดนมาเหมือนกัน แต่แก้ไขได้ทันเวลา ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) เสริมต่อ นักข่าวไม่พอใจ ยิงคำถามต่อถึงความปลอดภัยในอนาคต จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล) รีบวิ่งเข้ามาจะหยุดการสัมภาษณ์ อลิส (ก้อย อรัชพร) บอกว่าเธอรู้จักนักข่าวคนนี้ดี ได้รับฉายาว่านักข่าวขยะ เคยเจอสมัยอยู่ที่ Nature Morning (บริษัทของพ่อเลี้ยงอลิส) บ่อย ๆ อลิสมั่นใจว่าดรีมจะจัดการได้ และดรีมก็ไม่ปล่อยให้นักข่าวออกไปแบบง่าย ๆ เขาดักคอเรื่องการเขียนข่าว และเฉลยคนที่แฮกข้อมูล คือ ฟ้าฟาด (มาร์ค คนัสนันท์) คนที่ Morning AI บริษัทของพ่อเลี้ยงที่อยู่ในการดูแลของ วิฑูร (เชา ชวลิต) ซื้อตัวไป ญะญ๋า (แคทยา คัทรียา) บอกต่อว่าแจ้งตำรวจเรียบร้อยแล้ว คี หรือ คิรากร (มาร์ท กฤษณะ) เสริมต่อว่ามีกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานอีกด้วย ดรีมบอกว่าถ้าเขียนข่าวนี้จะน่าอ่านกว่า นักข่าวคนนั้นรีบออกจากห้องแทบไม่ทัน อลิสยืนยันกับจีว่าดรีมทำงานมา 3 ปีแล้ว ปัญหาแค่นี้ดรีมจัดการได้ จีโล่งอกที่ดรีมโตขึ้น 

ต่อมาจีส่งรายชื่อการประมูลให้กับดรีมและทีมงาน แบงค์ หรือ ธนากร (ทะเล สงวนดีกุล) กับ คี พนันกันเรื่องแพ้ชนะ แบงค์จะให้สิบล้าน คีจะโกนหัวบวช กรณ์บอกว่าถ้าแพ้จะตัดใจกับดรีม จีแนะนำว่าต้องอุดข้อเสียของ Miracle World ให้ได้ ดรีมขอบคุณที่จีมาช่วย ต่อมา แม่ของอลิสกับดรีม (เข็ม กฤตธีรา) โทรบอกดรีมว่า ย่าบุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) ล้มเข้าโรงพยาบาล จีและดรีมรีบไปหาย่า จีร้องไห้เยอะมาก จนดรีมงง ไม่เคยเห็นจีมุมนี้ ทำเอาทุกคนขำกันใหญ่ ดรีมบอกว่าจีดูรักย่ามากกว่าที่เธอคิด จีบอกว่าทั้งชีวิตมีแค่ย่าคนเดียว ถ้าวันนั้นย่าไม่มาข่วย เขาคงนอนอดตายข้างถนนไปแล้ว และบอกอีกว่าความรู้สึกที่มีให้ดรีมเป็นความผูกพันที่สะสมมานาน พร้อมขอโอกาสจากดรีม แต่เธอไม่ตอบจี ขณะเดียวกันกรณ์โทรหาดรีมพอดี เช้าวันต่อมา ดรีมเข้าออฟฟิศยังเห็นกรณ์นั่งอยู่ที่เดิม กรณ์เล่าไอเดียที่คิดขึ้นมาใหม่ นั่นคือ Black box ฝังชิปส์ที่แว่นตา จียังออกปากชม 

เมื่อถึงวันประมูล ฟ้าฟาด เดินมาแซะกรณ์กับดรีม โดยมีวิฑูรร่วมสมทบ ดรีมโมโหพูดจนฟ้าฟาดจะเข้ามาหา กรณ์รีบปกป้อง ดรีมบอกว่ากรณ์เปลี่ยนไปเยอะ สุขุมขึ้น ใจเย็นขึ้น ต่อมาวันที่ประกาศเข้ารอบ 5 บริษัทสุดท้าย ดรีมนั่งกดรีเฟรข เมื่อถึงเวลาประกาศ บริษัทของดรีมเข้ารอบจริง ๆ ด้วย ทุกคนดีใจกันอย่างมาก ตกเย็นทุกคนไปฉลองกัน คีทวงสัญญาญะญ๋าที่บอกว่าถ้าชนะจะแต่งงาน ด้านกรณ์กับแบงค์สงสัยพฤติกรรมสองคนนี้ ดรีมก็เชียร์ให้เปิดตัว จนคีตัดสินใจเปิดตัวว่ากำลังคบญะญ๋าอยู่ ญะญ๋าเลยถามดรีมต่อว่าตัดสินใจได้หรือยังว่าจะเลือกใคร ดรีมขอตัวไปเข้าห้องน้ำ อลิสเป็นห่วงน้องสาวรีบเดินตามไป อลิสไม่อยากให้น้องสาวหนีปัญหาไปเรื่อย ๆ แบบนี้ ให้รีบเคลียร์ ส่วนดรีมบอกพี่สาวว่าย่าอยากให้กลับไปอยู่บ้านด้วยกันเหมือนเดิม จี แยกตัวไปนั่งดื่มคนเดียว อลิสเดินมานั่งคุยด้วย จีบอกว่าเขากับกรณ์ตกลงกันแล้วว่าจะยินดีกับทุกอย่างที่ดรีมเลือก เมื่อดรีมกลับมาที่โต๊ะ กรณ์ถามว่าดรีมโอเคมั้ย ทั้งคู่ชนแก้วกัน

ดรีมยังคงสับสนในหัวใจตัวเอง เขาส่งข้อความหากรณ์ นัดเจอกัน เพราะมีเรื่องสำคัญจะบอก และจีก็มาด้วยเช่นกัน ทั้งสามคนยืนคุยกัน ดรีมขอโทษที่นัดมาเจอพร้อมกัน ดรีมร้องไห้บอกว่ายังไม่อยากคบใครตอนนี้ อยากดูแลย่า อยากทำงานให้สำเร็จ เธอไม่อยากให้ใครต้องเสียใจเพราะเธออีกแล้ว รวมถึงไม่อยากเสียกรณ์กับจีอีกครั้ง ดรีมขอโทษทุกคน กรณ์บอกว่าไม่ต้องขอโทษ จะเป็นเพื่อนเคียงข้างดรีมเสมอ จีบอกยอมรับการตัดสินใจของดรีม และยังเป็นพี่ชายดรีมเสมอ ถึงแม้ว่าดรีมจะบอกสถานะทั้งคู่ไปแล้ว แต่เมื่ออยู่บ้าน ดรีมก็ดูกังวลจนย่าเดินมาคุยด้วย ย่าถามว่าไม่ชอบใครซักคนเลยเหรอ เธอสารภาพว่าก่อนกรณ์ไปอเมริกา เธอรู้สึกดี แต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว ความรู้สึกตอนนี้มันพิเศษยิ่งกว่าคนรักซะอีก และห่วงทั้งคู่จะเป็นยังไงกันบ้าง จีเอาแต่นั่งมองปลาทองที่เลี้ยงไว้ ย่ามาหาจีถึงบ้าน เพราะเป็นห่วงจี ไม่อยากให้เขาอยู่คนเดียวแบบโดดเดี่ยว 

อลิสไปนั่งฟัง บัณฑูร (พ่อเลี้ยงของอลิส) แห่ง Morning Group บรรยาย ก่อนลงเวที อลิสยิงคำถามก่อนเขาลงเวที ทำเอาบัณฑูีโมโห อลิสประกาศว่าเธอชื่ออลิสา และขอบคุณเขาสำหรับทุกอย่าง แบงค์รีบตามอลิสออกมา แบงค์ขอโทษอลิสที่เคยพูดไม่ดีด้วย อลิสไม่โกรธ และยังบอกอีกว่าคำว่าของแบงค์เป็นแรงกระตุ้นให้เธอมาถึงทุกวันนี้ กรณ์โทรหาแบงค์กับคี ให้ตามไปที่ออฟฟิศเก่า กรณ์ขอโทษที่พาเพื่อนมาลำบาก ส่วนพ่อของกรณ์เอาป้ายบริษัทมาติดที่บ้าน ด้านจีนั่งอ่านเอกสารแอพที่เกี่ยวกับเด็กกำพร้า และให้นัด CEO คนนั้นเข้ามาคุยด้วย ต่อมา ใบปอ (ใบปอ ธิติยา) เข้ามานำเสนอแอพที่ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส จี ถามถึงจำนวนเงินในการลงทุนตามที่ใบปอเสนอ 3 ล้านบาท เขาบอกว่าบริษัทอาจจะไม่ลงทุน แต่เขาจะออกเงินตัวเองลงทุน 3 ล้าน และบริจาคอีก 10 ล้านบาท ใบปอดีใจมาก ส่วนอลิสกับดรีม พาย่าและแม่ไปดูบ้านหลังใหม่ และจะย้ายมาอยู่ด้วยกัน อลิสมีความสุขมากที่เห็นย่ากับแม่ยิ้มได้ อลิสยอมให้ดรีม Scale Up บริษัท ดรีมดีใจมาก อลิสนำเรื่องนี้ไปปรึกษา โรสริน (ต่าย เพ็ญพักตร์) เธอบอกว่าจะลงทุนเอง เพราะอลิสกับดรีมเป็นจุดเริ่มต้นที่นี่ เลยอยากสนับสนุน และสนใจ 3 กรไทยเทค แต่แรกอยู่แล้ว โรสรินไปบอกจีให้ช่วยเรื่องนี้ 

กรณ์กับจีมาคุยกัน ถามไถ่ความรู้สึกกัน จีบอกเขาว่าโรสรินสนใจอยากลงทุนกับบริษัท Sunshine Company เลยอยากมาถามกรณ์ก่อนว่าสนใจรับการลงทุนนี้มั้ย กรณ์ขอคำแนะนำจากจี ทั้งคู่จับมือกันในฐานะพี่ชายน้องชาย ในขณะที่อลิสกับดรีมคุยกันเรื่องประมูล กรณ์กับจีก็เดินเข้าสมทบ เมื่อถึงวันประมูล ดรีม ขึ้นเวทีด้วยความมั่นใจ 5 ปีต่อมา คีกับญะญ๋ามีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ทุกคนมาปาร์ตี้กันที่บ้านอลิสกับดรีม เวลาผ่านไปนานแค่ไหนมิตรภาพของพวกเขาก็ยังแน่นแฟ้นกันเหมือนเดิม ติดตามชมซีรีส์ "START-UP สตาร์ทอัพ" ครบทุกตอน ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี ดูได้ทุกเครือข่าย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :