รีเซต

เปิดศักราชใหม่ "พีพีทีวี" จับมือ "เนกซ์สเตป" เขย่าหน้าจอสารคดีระดับโลก Doxzilla

เปิดศักราชใหม่ "พีพีทีวี" จับมือ "เนกซ์สเตป" เขย่าหน้าจอสารคดีระดับโลก Doxzilla
EntertainmentReport3
22 ธันวาคม 2566 ( 09:22 )
98

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 จับมือกับพันธมิตรใหม่ บริษัท เนกซ์สเตป จำกัด ผู้ผลิตรายการสารคดีสำรวจโลกที่มีประสบการณ์มานานกว่า 35 ปี รวมถึงยังเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งสารคดีระดับโลกที่แรกของไทย เตรียมนำสารคดีคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลกมาออกอากาศบนหน้าจอฟรีทีวีด้วยความคมชัดสูง เพื่อต้อนรับศักราชใหม่ ปี 2567 ภายใต้แบรนด์ Doxzilla

สารคดี Doxzilla ออกอากาศภายใต้คอนเซ็ปท์ "อยากรู้ต้องได้รู้" ที่จะชวนผู้ชมมาเปิดโลกสารคดีสุดยิ่งใหญ่ ค้นหาทุกความลับของธรรมชาติ ค้นพบวิทยาศาสตร์สุดลึกล้ำ และตำนานแห่งประวัติศาสตร์ที่คุณไม่เคยรู้ เพื่อส่งมอบสาระพร้อมความบันเทิงให้ผู้ชมคนไทยได้รับชมสารคดีคุณภาพสูงจากผู้ผลิตชั้นนำ โดยมุ่งหวังให้ทุกคนในบ้านทั้งเด็กและผู้ปกครองสามารถรับชมไปพร้อม ๆ กันได้ เหมือนยกโลกทั้งใบมาไว้ที่หน้าจอคุณ ไม่ว่าจะเป็น ชีวิตสัตว์โลกธรรมชาติ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม โบราณคดี ไลฟ์สไตล์ และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ประเดิมตอนแรกพบกับ "ชีวิตตุ่นไร้ขน" สัมผัสสัตว์น่าทึ่งที่สุดชนิดหนึ่ง ตามด้วยเรื่องราว "วิศวกรรมมหัศจรรย์" ชมการผลิตลูกเทนนิส, ดินสอ, ดอกไม้ไฟ ติดตามกระบวนการผลิตต่าง ๆ เหล่านี้ได้ รวมถึงจะพาไปเรียนรู้ชีวิต "ปลาอันตราย" ปลาช่อนยักษ์กินทุกอย่างที่ขวางหน้า และอีกหลากหลายเรื่องราวอันน่าพิศวงที่คุณไม่ควรพลาด! ติดตามชมสารคดี "Doxzilla" ได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 16.00 - 16.30 น. ผ่านทางหน้าจอพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36