รีเซต

ประวัติ คุณชายอดัม หรือ หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล

ประวัติ คุณชายอดัม หรือ หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล
Entertainment Report_2
28 เมษายน 2564 ( 20:25 )
5.2K

ประวัติ คุณชายอดัม หรือ หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล

หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล หรือที่นิยมเรียกกันว่า คุณชายอดัม เป็นโอรสในหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล หรือ "ท่านมุ้ย" และหม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2528 ปัจจุบันอายุ 35 ปี จบการศึกษาด้านการสร้างภาพยนตร์จากประเทศออสเตรเลีย ล่าสุดคุณชายเพิ่งสูญเสียคนรัก "เมย์กี้ พลอยพิชชา" ไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยโรคมะเร็ง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา

ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี รับหน้าที่เป็นผู้กำกับกองสามของภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายหลังปิดกล้อง ได้ดูแลงานด้านสื่ออินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ภาพยนตร์ ลิขสิทธิ์สินค้า การ์ดเกม หนังสือปูมเบื้องหลัง ตลอดจนสื่อสนับสนุนภาพยนตร์ (Promotional Merchandise) ทุกชนิด

ปัจจุบันได้รับเป็นวิทยากรพิเศษให้แก่มหาวิทยาลัยชั้นนำ อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) เป็นต้น โดยรับหน้าที่บรรยายเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ รวมถึงรายละเอียดที่ปรากฏในพระราชบัญญัติภาพยนตร์และวีดิทัศน์ พ.ศ. 2551 อีกด้วย

 

นอกจากนี้ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยังได้เปิดให้บริการเว็บไซต์ FuKDuK (ฟุ๊คดุ๊ค) หรือ fukduk.tv บริการทีวีที่มีช่องรายการของตัวเองผ่านระบบอินเทอร์เน็ต เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2550 และจัดรายการวิทยุเป็นประจำอยู่ที่คลื่นความคิด F.M. 96.5 Mhz ในเครือข่ายขององค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย (อสมท.) และผลิตซีรีส์หลายเรื่อง

 

 

คุณชายอดัม ติด โควิด-19 และรักษาจนหาย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คุณชายอดัม คบหากับ "เมย์กี้ พลอยพิชชา พิภพวรไชย" ตลอดระยะเวลาอาการป่วยของเมย์กี้ คุณชายอดัมอยู่เคียงข้างตลอด และเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมาคุณชายอดัม แจ้งข่าวร้ายว่าเมย์กี้ได้จากไปแล้วด้วยโรคมะเร็งซึ่งรักษาตัวอยู่ที่รพ.จุฬาฯ ท่ามกลางพี่น้องที่เข้ามาคอนเมนต์ไว้อาลัยในเฟซบุ๊กของคุณชายอดัมและเมย์กี้จำนวนมาก

 

คุณชายอดัม กับ เมย์กี้ แฟนสาวผู้ล่วงลับ 

กำกับภาพยนตร์

  • พ.ศ. 2556 สารวัตรหมาบ้า
  • พ.ศ. 2558 ผีห่าอโยธยา

กำกับทีวีซีรีส์

  • พ.ศ. 2560 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์ ภาคองค์ประกันหงสา
  • พ.ศ. 2560 ตีสามเดอะซีรีส์ ตอน Viral Vlogger
  • พ.ศ. 2561 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์ ภาคประกาศอิสรภาพ
  • พ.ศ. 2562 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์ ภาคศึกบ้านสระเกศ

กำกับภาพยนตร์สั้น

  • พ.ศ. 2559 ไทยนิยม ตอน ก้าว
  • พ.ศ. 2559 ทศพิธธรรมราชา ตอน บริจาค

ไอจีของคุณชายอดัม adamy

https://www.instagram.com/adamy/

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :