รีเซต

เทียบคาแรคเตอร์ตัวต่อตัว "HAPPINESS" เวอร์ชั่นเกาหลี VS เวอร์ชั่นไทย

เทียบคาแรคเตอร์ตัวต่อตัว "HAPPINESS" เวอร์ชั่นเกาหลี VS เวอร์ชั่นไทย
EntertainmentReport3
24 ธันวาคม 2566 ( 10:00 )
28.4K

กลายเป็นข่าวร้อนในวงการบันเทิงไทยที่น่าจับตามองทันที หลัง True CJ Creations ประกาศรีเมคซีรีส์สไตล์ K-Zombie เรื่องฮิต อย่าง "HAPPINESS" เป็นเวอร์ชั่นไทย เสริมความสนุกด้วยทัพนักแสดงมากมาย นำโดย "เซ้นต์ ศุภพงษ์, อร พัศชนันท์, เพชร เผ่าเพชร, ดอม เหตระกูล" ฯลฯ ที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของ ปราชญ์ (เซ้นต์ ศุภพงษ์) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ และ รัน (อร พัศชนันท์) เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ ทั้งสองพบว่ามีการแพร่กระจายของยาชนิดหนึ่ง ที่ส่งผลต่อผู้ใช้กลายเป็น 'คนคลั่ง' มีอาการคล้ายผู้ติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า ไล่กัดทำร้ายคน และกำลังแพร่ระบาดไปทั่วเมือง แม้กระทั่งคอนโดที่ทั้งสองเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ 

แม้หลายคนจะติดภาพซีรีส์เรื่อง "HAPPINESS" ว่าเป็นซีรีส์ซอมบี้ แต่แท้จริงแล้วเบื้องลึกของเนื้อหาซีรีส์เรื่องนี้กลับสะท้อนถึงด้านมืดของมนุษย์ ที่พร้อมที่จะแสดงความรุนแรง ความเห็นแก่ตัว และสัญชาตญาณการเอาตัวรอดเมื่อเผชิญสถานการณ์จนตรอก สื่อผ่านตัวละครหลากหลายสถานะทางสังคม อาชีพ และอุปนิสัย 

มีตัวละครใดที่โดดเด่นและน่าสนใจบ้าง เราจะมาเทียบคาแรคเตอร์ระหว่าง "HAPPINESS" เวอร์ชั่นเกาหลี และ เวอร์ชั่นไทย ให้ได้รู้จักกัน (มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของซีรีส์ Happiness เวอร์ชั่นเกาหลี)

 • "ฮันฮโยจู" รับบทเป็น ยุนแซบม VS "อร พัศชนันท์" รับบทเป็น รัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงในหน่วยปฏิบัติการพิเศษ มีความสามารถ มีไหวพริบ กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว เฉียบขาด และกล้าได้กล้าเสีย เราจะได้เห็นทั้งความบู๊และสัญชาตญาณในการเอาตัวรอดของตัวละครตัวนี้ ที่ไม่รอคอยการช่วยเหลือ แต่พร้อมลุยในทุกสถานการณ์ 

 

 • "พัคฮยองชิก" รับบทเป็น จองอีฮยอน VS "เซ้นต์ ศุภพงษ์" รับบทเป็น ปราชญ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจนักสืบฝ่ายอาชญากรรม ที่มีจุดเด่นคือความฉลาด มีเหตุผล และละเอียดรอบคอบ เขาให้ความสำคัญประโยชน์ส่วนรวม จริงใจ จริงจัง เมื่ออยู่ในหน้าที่ แต่สำหรับคนที่เขารัก เขาพร้อมที่จะปกป้องอย่างอบอุ่น และปกป้องดูแลอย่างสุดความสามารถ แม้ต้องแลกด้วยชีวิต

 

 • "โจอูจิน" รับบทเป็น ฮันแทซอก VS "ดอม เหตระกูล" รับบทเป็น ยุทธศักดิ์

เจ้าหน้าที่ดูแลศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อ ผู้ถือกุญแจสำคัญในเหตุการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อใหม่ และตามหาแอนตี้บอดี้เพื่อการรักษา ถือเป็นตัวละครที่มีความซับซ้อนทางความคิด ด้วยการแก้สถานการณ์วิกฤตอย่างเลือดเย็น หากแต่ทุกการกระทำนั้นกลับมีผลประโยชน์ส่วนตัวที่แอบแฝง และทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่น่าสงสาร

 • "พัคซอยุน / น้องมินนา วณิชน์ญา" รับบทเป็น ลูกสาวของครอบครัวห้อง 502 

เด็กหญิงร่างกายอ่อนแอผู้เป็นลูกสาวของเพื่อนบ้านใหม่ของ จองอีฮยอน และ ยุนแซบม เธอต้องพลัดพรากจากครอบครัวขณะเกิดเหตุการณ์วิกฤต ทั้งคู่จึงพยายามดูแลและปกป้องอย่างสุดความสามารถ

และยังมีอีกหลายตัวละครสำคัญของซีรีส์เรื่อง Happiness ที่อาจมีการปรับเปลี่ยนคาแรคเตอร์ในเวอร์ชั่นรีเมค เพื่อให้เข้ากับบริบทของประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น

 • "คิมจองกุก"
  เจ้าหน้าที่ตำรวจรุ่นพี่ของ จองอีฮยอน ที่มีทั้งความเข้มแข็งและเสียสละอย่างตำรวจ แต่ก็หวาดกลัวและอ่อนไหวเมื่อต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์เกินคาดคิด 
 • "โอจูฮยอง"
  นายแพทย์ซึ่งพักอาศัยอยู่กับภรรยา ที่ห้อง 601 เขาฉลาด แต่เห็นแก่ตัวและเต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด 
 • "โอยอนอ๊ก"
  นิติบุคคลของอพาร์ตเมนต์ที่สร้างภาพเพื่อให้ตัวเองดูดีในสายตาคนนอก บุคลิกแข็งกระด้าง เห็นแก่ตัว แต่จิตใจอ่อนแอ และไม่สามารถรับสถานการณ์กดดันและความสูญเสียได้
 • "แอนดรูว์" 
  ฆาตกรต่อเนื่องที่แฝงตัวอยู่ในอพาร์ทเมนต์โดยที่ไม่มีใครรู้ตัว โหดร้าย อำมหิต และใช้จิตวิทยาในการชักจูงใจเพื่อหลอกใช้คน หากแต่ไม่เคยเห็นใจใครนอกจากตัวเอง
 • "คู่สามี-ภรรยา พนักงานทำความสะอาด"
  ลูกจ้างของอพาร์ทเมนต์ที่ถูกกดขี่เหยียดหยามและแบ่งแยกชนชั้นจากกลุ่มอีลิท แต่ก็ได้รับความเห็นใจและสงสารจากเพื่อนบ้านอีกหลายคน หากแต่สุดท้ายความโลภก็เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาอย่างสิ้นเชิง

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :