รีเซต

ประวัติ ตะวัน ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์ พระเอก มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า

ประวัติ ตะวัน ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์ พระเอก มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า
EntertainmentReport2
23 พฤษภาคม 2566 ( 11:00 )
892

ประวัติ ตะวัน ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์ พระเอก "มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า"

"ตะวัน ณวินวิชญ์" อดีตนักกีฬาทีมชาติแบดมินตัน ชื่อเดิมคือ ปัณณวิชญ์ ทองน่วม ชายหนุ่มนักแสดงแก้มยุ้ย เจ้าของตายิ้มทรงสระอิ เขาเกิดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2538 ปัจจุบันอายุ 28 ปี ตะวันเป็นคนที่มีฝีมือด้านกีฬาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกีฬาแบดมินตัน โดยเขาเคยคว้าแชมป์ชายเดี่ยว กีฬามหาวิทยาลัยครั้งที่ 43 กันเกราเกมส์ ที่จังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี อยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ตะวันยังทำผลงานได้ดี จนได้เป็นนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติ และยังเคยทำสถิติเป็นอันดับที่ 90 ของโลกอีกด้วย

ประวัติ ตะวัน ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์ พระเอก มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า


นอกจากความรักในด้านกีฬาแล้ว ตะวันยังชื่นชอบการแสดง เดินแบบ ถ่ายแบบอีกด้วย เขามีผลงานการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาเรื่อยมา ก่อนจะมีผลงานการแสดงเรื่องแรก คือ ซีรีส์วายเรื่อง Love Stage โดยเรื่องนี้เขารับบทเป็นผู้จัดการชื่อ เจต ในปี 2565 ในปีเดียวกัน ตะวันได้เข้าร่วมประกวดในโครงการ เด็กช่อง 8 นิวเจน ผลปรากฏว่าตะวันได้เป็นหนึ่งใน 8 คนสุดท้าย จึงทำให้เขามีโอกาสได้เปิดตัวเป็นนักแสดงหน้าใหม่ของช่องอย่างเต็มตัว ในละครเรื่องแรกคือ วิญญาณแพศยา แต่ล่าสุดละครที่จะได้ออกอากาศก่อนคือ "มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า"


ด้านความรัก "ตะวัน" เคยคบหาดูใจกับนักแบดมินตันทีมชาติชื่อดังอย่าง "เม รัชนก อินทนนท์" ในช่วงปี 2559 โดยทั้งคู่ได้พบกันในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 กันเกราเกมส์ ก่อนที่จะเลิกรากันไปช่วงประมาณปี 2561 กระทั่งมีข่าวลือว่าตะวันกำลังคบหาดูใจกับ "น้ำตาล ชลิตา" นางแบบสาว ก่อนที่น้ำตาลจะออกมาตอบว่าสถานะกับตะวันว่าเป็นเพียงเพื่อนที่ปรึกษา ซึ่งน้ำตาลและตะวันเพิ่งร่วมงานกันไปในละครเรื่องวิญญาณแพศยาเท่านั้น 

ซึ่งในวันที่ 31 พ.ค.นี้ ละคร "มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า" ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00-19.00 น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566 สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย นำแสดงโดย  4 ยอดขุนพลมวยขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ สามารถ พยัคฆ์อรุณ , เขาทราย แกแล็คซี่, เขาค้อ แกแล็คซี่ และ สมจิตร จงจอหอ พร้อมเปิดตัวพระเอกป้ายแดง ดีกรีอดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทย  “ตะวัน ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์” ในเรื่องนี้ต้องมาสวมบท นักมวยไทยมืออาชีพ ที่มีอาวุธเป็นหมัดซิ่ง ไวดุจสายฟ้า ประกบ “ธัญญ่า อาร์สยาม” เคมีใหม่ ที่ดูแล้วต้องอมยิ้มตาม

 

อินสตราแกรมของ ตะวัน ณวินวิชญ์ https://www.instagram.com/pannawit_t/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจี pannawit_t