รีเซต

PPTV HD สร้างปรากฎการณ์ใหม่ ส่ง สี่แผ่นดิน เวอร์ชั่นหม่อมน้อย ออกอากาศระบบ HD ครั้งแรกของไทย !!!

PPTV HD สร้างปรากฎการณ์ใหม่ ส่ง สี่แผ่นดิน เวอร์ชั่นหม่อมน้อย ออกอากาศระบบ HD ครั้งแรกของไทย !!!
fluker_tvs
18 พฤษภาคม 2559 ( 14:00 )
16K

เนื่องในโอกาสที่กรุงรัตนโกสินทร์ ครบรอบ 234 ปี PPTV HD ช่อง 36 ส่งละครเรื่อง “สี่แผ่นดิน” ในระบบดิจิทัล เอชดี ลงจอเป็นครั้งแรก โดยนำเทคโนโลยีการแปลงไฟล์ภาพจากระบบเบต้า เป็นระบบดิจิทัลภาพคมชัดสูง มาใช้กับคอนเทนท์ไทยเป็นครั้งแรกของวงการโทรทัศน์ไทย โดยเป็นเวอร์ชันสี่แผ่นดินในปี 2546 จากผู้กำกับมากฝีมือ ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือ หม่อมน้อย ซึ่งได้รับการชื่นชมว่าเป็นละครสี่แผ่นดินที่สมบูรณ์แบบและครบถ้วนสวยงาม อลังการ ถอดบทประพันธ์ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ให้ตัวละครโลดแล่นได้อย่างละเมียดละไม นำแสดงโดย ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล, อุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ชาคริต แย้มนาม, ฟลุ๊ค-เกริกพล มัสยวานิช และ นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ โดยมี อ.เผ่าทอง ทองเจือ เป็นผู้ควบคุมเครื่องแต่งกายและองค์ประกอบศิลป์

ละครสี่แผ่นดินเวอร์ชันนี้ เคยออกอากาศในระบบอะนาล็อก ที่ผ่านมานานกว่า 10 ปี แต่คุณค่าของบทประพันธ์และความสมบูรณ์ของบทละคร ยังคงเป็นอมตะอยู่เสมอ ซึ่งทาง PPTV HD มองเห็นถึงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยของกรุงรัตนโกสินทร์ได้อย่างดี ประเด็นสำคัญคือ ละครได้แฝงความรู้ด้านความขนบธรรมเนียมประเพณีทีดีของชาติ บรรพบุรุษ ความภูมิใจในชาติและการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ทำให้พสกนิกรชาวไทย ร่มเย็นใต้ร่มพระบารมีมาทุกยุคทุกสมัย

02 สี่แผ่นดิน

ติดตามชมละครสี่แผ่นดินในเวอร์ชันเอชดี ที่สมบูรณ์แบบ คมชัด งดงามกว่าเดิม ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 19.30 – 21.00 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36 และรับชมผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.pptvthailand.com เริ่มวันพุธที่ 18 พฤษภาคมศกนี้ เสนอเป็นตอนแรก

ชมทีวีออนไลน์ช่อง PPTV HD แบบสดๆ ได้ที่นี่