รีเซต

ประวัติ แบรด พิตต์ (Brad Pitt)

ประวัติ แบรด พิตต์ (Brad Pitt)
แจ็คเก็ตขาว
14 ธันวาคม 2563 ( 15:00 )
4.5K

ประวัติ แบรด พิตต์ (Brad Pitt)

แบรด พิตต์ (Brad Pitt) มีชื่อจริงเต็มๆว่า วิลเลียม แบรดลีย์ พิตต์ (William Bradley Pitt) นักแสดงชายชาวอเมริกัน เกิดวันที่ 18 ธันวาคม ค.ศ. 1963 ปัจจุบันในปีค.ศ. 2020 เขาจะมีอายุ 57 ปี เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการสมัครเป็นนายแบบที่บริษัทโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง และได้ถ่ายแบบโฆษณากางเกงยีนส์ Levi's ลงในนิตยสาร หลังจากนั้นเขาก็ได้รับงานโฆษณาและได้แสดงหนังและภาพยนตร์หลายเรื่อง

ประวัติ แบรด พิตต์ (Brad Pitt)

แบรด พิตต์ ได้รับรางวัลออสการ์ จากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง 12 Monkeys (1995) และในปีเดียวกันนิตยสารPeopleได้ยกย่องให้เขาเป็น "ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุด (ที่ยังมีชีวิตอยู่)" หลังจากนั้น แบรด พิตต์ ก็ยังมีผลงานเด่นๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ Se7en , Fight Club , Seven Years in Tibet , Snatch และ ภาพยนตร์ไตรภาค Ocean's Eleven

ด้านชีวิตส่วนตัว แบรด พิตต์ เคยหมั่นกับนักแสดงหญิง กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) เป็นเวลา 3 ปี ต่อมาในปีค.ศ. 2000 เขาได้ใช้ชีวิตคู่กับ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston) และเลิกลากันในปีค.ศ. 2005 ปัจจุบัน แบรด พิตต์ ใช้ชีวิตคู่กับนักแสดงหญิง แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) โดยเขามีบุตรด้วยกัน 6 คน เป็นบุตรบุญธรรม 3 คน และบุตรแท้ 3 คน

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2003 Freedom: A History of US รับบท Albigence Waldo / James K. Polk / George Hewes / ...
  • ปีค.ศ. 2003 King of the Hill รับบท Patch Boomhauer
  • ปีค.ศ. 2001 Friends รับบท Will Colbert
  • ปีค.ศ. 1992 Tales from the Crypt รับบท Billy
  • ปีค.ศ. 1990 Glory Days รับบท Walker Lovejoy
  • ปีค.ศ. 1989 Thirtysomething รับบท Bernard
  • ปีค.ศ. 1987-1989 Growing Pains รับบท Jonathan Keith / Jeff
  • ปีค.ศ. 1989 Freddy's Nightmares รับบท Rick
  • ปีค.ศ. 1989 Head of the Class รับบท Chuck
  • ปีค.ศ. 1988 21 Jump Street รับบท Peter
  • ปีค.ศ. 1987-1988 Dallas รับบท Randy
  • ปีค.ศ. 1987 Another World รับบท Chris

ขอบคุณภาพจากไอจี bradpittofflcial

https://www.instagram.com/bradpittofflcial

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :