รีเซต

She Said เสียงเงียบของเธอ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

She Said เสียงเงียบของเธอ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
24 เมษายน 2566 ( 09:30 )
39

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" มาล้วงลึกกับประเด็นอื้อฉาวครั้งประวัติศาสตร์ของวงการบันเทิงระดับโลกกับหนังที่ตีแผ่เรื่องจริงขึ้นจอ "She Said เสียงเงียบของเธอ" หนังดราม่าที่เล่าถึงประกายไฟแห่งแคมเปญ Me Too ที่กลายเป็นเปลวเพลิงลุกโถมโชติช่วงไปทั่วโลกได้อย่างแกร่งกล้า

นี่คือการยุติเสียงที่เงียบงันมายาวนานในช่วงอายุคน กับวีรกรรมของ 2 นักข่าวแห่งสื่อยักษ์ใหญ่ New York Times อย่าง เมแก ทูเฮย์ กับ โจดี้ คานทอร์ พวกเธอได้ทำการเปิดโปงและเปิดตัวการเคลื่อนไหวของแคมเปญ #MeToo ที่กลายเป็นการขับเคลื่อนสังคมครั้งยิ่งใหญ่ในรอบทศวรรษ ด้วยการเปิดเผยพฤติกรรมชั่วล่วงละเมิดทางเพศครั้งประวัติศาสตร์ที่อื้อฉาวไปทั่วทั้งวงการฮอลลิวูดของผู้บริหารระดับสูงจากสตูดิโอหนังแห่งหนึ่ง

ผลงานการกำกับของ "มาเรีย ชเรเดอร์" ที่ถือว่าเป็นทีมผู้สร้างหญิงแกร่งมาผนึกกำลังสร้างกันอย่างเนื่องแน่น แม้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะน่าเสียดายอยู่ไม่น้อย เพราะมันกลายเป็นหนังดีที่ไม่มีใครดู แต่ก็ต้องยกย่องชมเชยให้กับความกล้าหาญชาญชัยในการหยิบเอาประเด็นผู้มีอิทธิพลในวงการระดับนี้ขึ้นมาตีแผ่อย่างเป็นที่ประจักษ์

She Said ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจที่ 88% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes โดยเฉพาะการแสดงของ 2 สาว "แครี่ มัลลิแกน" กับ "โซอี้ คาซาน" ที่คมคายอยู่หมัดเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าหนังจะมีบทบาทใด ๆ บนเวทีออสการ์ไปอย่างน่าเสียดาย อีกทั้งยังทำเงินทั่วโลกไปแค่เพียง 14 ล้านเหรียญเท่านั้น แต่ก็กล้าพูดได้เต็ม ๆ ปากว่า..นี่คือหนังเชิงข่าวสืบสวนเรื่องเยี่ยมในรอบหลายปีทีเดียว

อ่านรีวิวหนังได้ที่นี่

  • ประเภท: ดราม่า
  • นำแสดงโดย: แครี่ มัลลิแกน, โซอี้ คาซาน
  • กำกับโดย: มาเรีย ชเรเดอร์
  • ความยาว: 129 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 1 ธันวาคม 2022 (กำหนดฉายในไทย)

คุณสามารถเช่าดูหนัง She Said ในราคาพรีเมียร์ 149 บาท
หรือใช้ 429 ทรูพอยท์ก็แลกดูหนังเรื่องนี้ได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa