รีเซต

"จูน กษมา" ปลื้มใจ ทำหน้าที่ภรรยา-แม่สำเร็จ พร้อมต่อยอดธุรกิจสุขภาพ

"จูน กษมา" ปลื้มใจ ทำหน้าที่ภรรยา-แม่สำเร็จ พร้อมต่อยอดธุรกิจสุขภาพ
EntertainmentReport3
7 พฤศจิกายน 2566 ( 12:30 )
88

เรียกว่าเป็นคุณแม่ลูกดกประจำวงการบันเทิงอีกหนึ่งคน สำหรับ "จูน กษมา ศิลาชัย" ภรรยาคนสวยของนักแสดงอารมณ์ดี "เปิ้ล นาคร ศิลาชัย" นอกจากเจ้าตัวจะทำหน้าแม่ของลูก ๆ ทั้ง 4 ออแล้ว (ออกัส ออก้า ออกู๊ส ออเกรซ) ได้อย่างดีแล้ว หน้าที่เมียก็ไม่ขาดตกบกพร่อง ดูแลสารทุกข์สุกดิบคุณสามีเป็นอย่างดี มิหนำซ้ำบางคนอาจยังไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนี้ ไม่ได้หยุดแค่หน้าที่แม่ของลูก และเมียของเปิ้ล แต่เจ้าตัวยังมีความมานะ อุตสาหะ ทำธุรกิจช่วยเหลือครอบครัวหลายตัว ถึงแม้จะมี “เปิ้ล-นาคร” เป็นฝ่ายซัพพอร์ตเงินทุน แต่น้อยคนจะรู้ว่า เธอคนนี้ต้องเรียนรู้ธุรกิจทุกอย่างด้วยตัวเอง ลงแรง ลงใจ ลงความคิด บริหารธุรกิจทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่การที่ต้องมานั่งไลฟ์สดขายของในออนไลน์

"จูน กษมา" ปลื้มใจทำหน้าที่ภรรยา-แม่สมบูรณ์

"ถามว่าพอมาทำธุรกิจแล้วมีเวลาให้ลูก ๆ มั้ย ก็มีเวลานะ เพราะตรงนี้ก็มีหุ้นส่วนคอยช่วยดูแล เราก็มีเวลาให้เขาตามปกติ คือตอนนี้ เด็ก ๆ ก็โตกันหมดแล้วเนอะ ก็เลยคุยกันเข้าใจง่ายขึ้น แต่เราก็ช่วยกันดูลูก ทั้งจูน ทั้งพี่เปิ้ล อย่าง ออก้า ช่วงนี้พ่อเขาก็รับบทหนักหน่อย เพราะเขามุ่งไปด้านกีฬาเจ็ตสกี ก็เพิ่งไปคว้าแชมป์โลกรุ่นเยาวชนกลับมาเป็นปีที่ 2 (อันนี้แม่ปลื้มมากกก หัวเราะ) พอเด็ก ๆ โตขึ้น เขาก็ไปโรงเรียนกัน ชีวิตประจำวันเราก็จะมีเยอะขึ้น จูนก็เลยอยากหาอะไรทำเพิ่มเติม ก็สงสารพี่เปิ้ลเขาแหละ ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวคนเดียว เราก็เลยมานั่งคิดว่า เราจะทำอะไรดี เพราะอย่างร้านอาหารตอนนี้ก็อยู่ตัวแล้ว ก็เลยมาคิดว่า จูนเอง ก็ทำเกี่ยวกับพวกสายบิวตี้มาก่อน ก็เลยมองว่าน่าจะหาอะไรที่เราเคยทำมา แล้วถนัดต่อยอดดีกว่า จนได้มาเจอกับเพื่อน แล้วเขาก็ชวนมาร่วมทุนใน The Touch Group ซึ่งเราก็มองว่า เอ้อมันเข้าทางของเรานะ น่าจะทำได้ดี ก็เลยปรึกษากับ พี่เปิ้ล แล้วก็มาลงทุนเพิ่ม ตอนนี้ก็ทำมาจะครบ 1 ปีแล้ว"

และอีกหนึ่งธุรกิจที่ แม่จูน หมายมั่นปั้นมือมาตลอดระยะเวลา 1 ปี ก็คือ การไปร่วมทุน และนั่งแท่นบริหารธุรกิจ ศูนย์สุขภาพ และความงามครบวงจร The Touch Group ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปี งานนี้เจ้าตัวไม่รอช้าตอบรับเทรนด์การดูแลสุขภาพ ด้วยการลงทุนควักกระเป๋า เปิดตัวผลิตภัณฑ์สกินแคร์เป็นการต่อยอดภายใต้ชื่อ Dr.Touchh โดยได้แพทย์ และผู้เชี่ยวชาญของ The Touch Clinic ที่มีประสบการณ์มานานกว่า 11 ปี ร่วมคิดค้นขึ้นมา

ควักกระเป๋าไปเท่าไร ?
จูน : ไม่ขอพูดถึงดีกว่า แต่ พี่เปิ้ล นั่งทำใจอยู่นานเหมือนกัน (หัวเราะ) คือจูนเป็นคนชอบเรื่องความสวยความงามอยู่แล้ว เพราะเราก็เคยทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอางมาก่อน เยอะเหมือนกันนะ พอเราได้มาร่วมทำธุรกิจสุขภาพความงาม เราก็ เอ้อ รู้สึกว่ามันตรงกับสิ่งที่เราเคยทำมา แถมยังได้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยคิดค้นให้อีก จูนว่ามันน่าลอง ก็จะรู้ ๆ กันอยู่ว่าจู เป็นคนตรง (ด่าพี่เปิ้ลก็คือด่าจริง...หัวเราะ) ฉะนั้นพูดได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่ทำขึ้นมาภายใต้แบรนด์จูนลองเองมาหมดทุกตัว ดีก็ว่าดี ไม่ดีก็ตีกลับ ไม่ได้อยากเอาชื่อเสียงของตัวเองมาขายของนะ แต่มันเป็นความจริงใจมากกว่า สมัยนี้ธุรกิจมันก็มีเยอะเนอะ เราก็เข้าใจ ก็ยังคุยกับพี่เปิ้ลบ่อย ๆ ว่าจูนอยากช่วยเขาทำมาหากิน เพราะเราก็ต้องเลี้ยงเจ้า 4 อออะเนอะ (หัวเราะ) ก็เลยอยากทำตามความถนัดของตัวเอง ส่วนตัวมองว่า ธุรกิจที่ทำ มันก็เป็นโอกาสส่วนหนึ่ง แต่เราก็อยากแบ่งปันโอกาสเหล่านี้ให้กับคนอื่น ๆ ด้วย ก็เลยคิดกับผู้บริหารคนอื่น ๆ ว่า เราน่าจะเปิดโอกาสรับ

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :