รีเซต

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.9 : "เล็ก" เผยความลับที่ปกปิดครอบครัวมาทั้งชีวิต!

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.9 : "เล็ก" เผยความลับที่ปกปิดครอบครัวมาทั้งชีวิต!
EntertainmentReport2
20 ตุลาคม 2566 ( 21:00 )
249

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.9 : เปิดกล่องห้อง 801 ซึ่งเป็นห้องของ นนท์ (เล็ก อภิชัย) ซึ่ง แชมป์ (เปรม วรุศ) ตามสืบจนรู้ว่า นนท์ คือพี่ชายของ ลิเดียร์ (จอย รินลณี) แชมป์ พยายามบอก มิ้นท์ (นารา เทพนุภา) แต่ดูเหมือนมิ้นท์ยังโกรธที่แชมป์หาว่าพ่อคือฆาตกร แต่แล้วยิ่งสืบหาความจริง มิ้นท์กลับพบว่าเรื่องที่แชมป์เล่ามีมูลในบางเรื่อง นนท์กับลิเดียร์เป็นพี่น้องกันจริง ๆ ครอบครัวของนนท์ต่างเจ็บปวดกับเรื่องราวในอดีต ที่นนท์เคยไม่รักน้องสาวตัวเองและมีส่วนเผาบ้านจนพ่อแม่ต้องตาย แต่เขาไม่ได้ตั้งใจ และยืนยันกับครอบครัวว่าไม่ได้ฆ่าลิเดียร์น้องสาวตัวเองอย่างแน่นอน

กดติดตาม The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.9 ทุกตอน


ปริศนา 801 ความลับจากคนในอดีต

"ปอนด์" (นนท์ ในอดีตสมัยเป็นเด็ก) เผาตุ๊กตาน้องสาว หรือ "ปราง" นนท์ (เล็ก อภิชัย)ให้การกับตำรวจว่าพึ่งรู้ว่าเจ้าของห้อง คือ ลิเดียร์ (จอย รินลณี) รู้จักตอนนั้น และนนท์มาสายแต่ทำงานดี แต่เสียลูกค้าจนเจ้านายตำหนิทำให้นนท์มีแพลนย้ายมาอยู่อะพาร์ตเมนต์นี้ ส่วนหนึ่งมาจาก ลูกขุน ลูกชาย เรียนได้เกรด 4 ทุกตัว แต่ต้องมาตื่นเช้า เพราะบ้านไกลเพื่อมาโรงเรียนแต่เช้า นนท์ให้ปากคำกับตำรวจว่า เขาไม่ได้ฆ่าใคร เชื่อว่ามันการจัดฉาก นนท์ไปงานเลี้ยงต้อนรับของอะพาร์ตเมนต์ จู่ ๆ ก็มีคนโทร.มาหาที่ห้องน้ำ พอไปในห้องน้ำ เห็นลิเดียร์โดนทำร้ายอยู่แล้ว เขาจะเข้าไปช่วย ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้ฆ่าลิเดียร์ 

รุ้ง (ครีม เปรมสินี) ตื่นมาทำอาหารเช้าให้สามี และมีประชุมกับผกก.ที่เคยเขียนบทให้มาก่อน นนท์ไม่อยากให้รุ้งไปทำงานกับอ๊อด ผู้กำกับอีก เพราะดูไม่ใช่คนดี แต่รุ้งต้องเสียสละ เพราะต้องหาเงินเข้าบ้านแทนนนท์ รุ้งยังปลอบใจนนท์ว่าเดี๋ยวทุกอย่างก็จะผ่านไป และขอกลับดึกเพราะต้องพาลูกขุนไปเรียนพิเศษต่อ มิ้นท์ (นารา เทพนุภา) สงสัยว่าพ่อมีน้องสาว แต่ทำไม่เคยเล่า นนท์บอกลูกว่ามีน้องสาวแต่ตายไปตั้งแต่เด็ก ๆ เลยไม่ได้เล่าให้มิ้นท์ฟัง จู่ ๆ แชมป์ (เปรม วรุศ) ก็เดินมาบอกมิ้นท์ว่านามสกุลเก่าลิเดียร์ คือ นามสกุลมิ้นท์  แชมป์เอารูปลิเดียร์ตอนเด็ก ชื่อ "ปรางทิพย์ ชื่นบริรักษ์" ชื่อนามสกุลเก่าลิเดียร์ แชมป์บอกว่าพ่อมิ้นท์น่าจะรู้เรื่องนี้ดีที่สุด

มิ้นท์ โกรธมาก และโวยวายใส่แชมป์ว่าอย่ามาโทษพ่อของเธอ มิ้นท์ไปสืบหาเรื่องของลิเดียร์ในนามปรางทิพย์ ที่บ้านเด็กกำพร้า แม่ชีบอกมิ้นท์ว่านนท์มาที่บ้านเด็กกำพร้า มาถามหาน้องสาวที่ชื่อ ปรางทิพย์ ชื่นบริรักษ์ มิ้นท์ทราบทันทีว่าลิเดียร์คือน้องสาวของพ่อ! แม่ชีเล่าว่า ปรางทิพย์อยู่ที่นี่มาตั้งแต่ 5 ขวบเพราะพ่อแม่เสียชีวิต แล้วก็มีคนมานำเอาไปอุปการะที่กรุงเทพ แล้วย้ายไปอยู่ต่างประเทศ มิ้นท์งงว่าพ่อมาตามหาน้องสาวอะไรตอนนี้   

แชมป์ แอบมาดักเจอ มิ้นท์ และไม่อยากให้มิ้นท์กลับเข้าห้องตอนนี้ เพราะเป็นห่วง แชมป์ยืนยันว่าพ่อมิ้นท์เป็นพี่น้องกับลิเดียร์ แชมป์บอกว่าใครก็รู้ว่าใครเผาบ้านฆ่ายกครัว คนนั้นก็คือพ่อมิ้นท์ แชมป์บอกพ่อมิ้นท์ไม่ปกติ มิ้นท์เชื่อว่าแชมป์สร้างหลักฐานขึ้นมาใส่ร้ายพ่อ มิ้นท์ผิดหวังที่แชมป์โพสต์เรื่องนี้ทำให้พ่อวุ่นวาย แชมป์ถามว่ามิ้นท์กล้าถามพ่อตัวเองหรือไม่กับเรื่องราวนี้

มิ้นท์ กลับมาเปิดกล่องที่ห้องรื้อข้าวของ พยายามเข้ารหัสคอมพ่อ แต่เข้าไมได้ นนท์เข้ามาพอดี มิ้นท์เผลอลืมมือถือ ซึ่งหน้าจอมือถือคือเรื่องราวของพ่อที่เคยเผาบ้านตัวเองจนพ่อแม่ตาย พ่อถามว่ามิ้นท์กินอะไรมาหรือยัง มิ้นท์คาใจจึงถามเรื่องลิเดียร์เป็นน้องสาวของพ่อใช่มั้ย นนท์บอกว่าไม่เคยรู้มาก่อนว่าลิเดียร์ยังมีชีวิตอยู่คิดมาตลอดว่าน้องสาวเสียชีวิตไปแล้ว มิ้นท์ปะติดปะต่อต่อเรื่องราว และถามว่าพ่อฆ่าลิเดียร์ทำไม โซเชียลแฉในสิ่งที่พ่อเคยทำไว้ มิ้นท์เสียใจ ร้องไห้ ที่พ่อฆ่าครอบครัวตัวเอง ซึ่งนนท์ยืนยันว่าไม่ได้ทำ นนท์โกรธ ไล่ออกลูกออกไปถ้าเชื่อข่าวพวกนั้น มิ้นท์อ่านคอมเมนต์ในโซเชียลแล้วร้องไห้ ทุกคนกำลังกังวลกับความปลอดถัยของมิ้นท์ มิ้นท์เก็บของใส่กระเป๋าจะออกจากห้อง ซึ่งออกมาพบนนท์กำลังนั่งเล่นเปียโน ซึ่ง รุ้ง กับ ลูกขุนกลับมาพอดี นนท์ขอโทษ มิ้นท์ รุ้ง ลูกขุน และสารภาพว่า ลิเดียร์ คือ ปรางทิพย์ น้องสาวของนนท์จริง ๆ 

ในอดีต นนท์ (ปอนด์) ชอบตุ๊กตาเลยไม่อยากให้ตุ๊กตากับปรางในวันเกิด นนท์ในตอนเด็ก อยากให้พ่อแม่รักแค่ตัวเอง พ่อแม่สอนให้เขาแบ่งปันน้อง ปอนด์ไม่ให้ของขวัญน้อง เขาโกรธมากตามประสาเด็ก คืนนั้นจึงมาแอบเอาของขวัญของน้อง รวมทั้งตุ๊กตาที่ปรางจะได้ จุดไฟในเตาแก๊สเผาตุ๊กตา จนไฟลุกท่วมบ้าน พยายามดับแล้วแต่ดับไม่ได้ ด้วยความเป็นเด็ก จนปรางลงมาเจอเข้า ไฟลามไปเรื่อย ๆ ปอนด์วิ่งหนีออกจากบ้าน ดูไฟไหม้ เขาไม่ได้ตั้งใจ และเด็กมาก และไม่รู้มาก่อนว่าปรางน้องสาวยังไม่ตาย ซึ่งวันที่เจอศพในห้องน้ำก็ยังไม่มั่นใจว่านั่นคือน้องสาวตัวเองหรือไม่ เพราะคิดว่าน้องสาวตายไปจนไฟไหม้บ้านไป และไม่มีใครรู้ว่ามีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้นั้น จนวันนี้ถึงรู้ว่าปรางทิพย์ คือ ลิเดียร์ ซึ่งนนท์ย้ำว่าเขาไม่ได้ฆ่าน้องสาวตัวเอง!

รุ้ง เผยว่าทำไมนนท์ไม่เคยเล่าเรื่องนี้ ส่วน มิ้นท์ ร้องไห้เสียใจ นนท์เผยว่าตอนนั้นนนท์ยังเด็ก อยู่บ้านเด็กกำพร้าใจก็คิดเสมอว่าทำอะไรลงไป แม้ว่าจะไม่ได้รับการลงโทษ แต่ก็ไม่สามารถแก้ไขอดีตได้ จึงเปลี่ยนชื่อใหม่ ตัวตนใหม่ และอยากมีครอบครัวใหม่ที่อบอุ่น นนท์ขอโอกาสภรรยาและลูก

พ่อของรุ้งโทรหาลูกสาว ซึ่งเขาอยากให้รุ้งกลับไปอยู่บ้าน รุ้งเดินเข้ามาคุยกับมิ้นท์ หลังเห็นมิ้นท์เกิดอาการหวาดกลัว สิ้นหวัง  มิ้นท์กับรุ้งว่าถ้าอยุ่บ้านหลังนี้ต่อจะปลอดภัยหรือไม่ รุ้งเชื่อว่าทุกคนจะปลอดภัย รุ้งเชื่อว่าพ่อมิ้นท์รักครอบครัว ซึ่งรุ้งจะอยู่กับพ่อมิ้นท์ และจะช่วยจนถึงที่สุด จะเป็นฆาตกรหรือไม่ก็เป็นสามี รุ้งถามว่าถ้าพ่อมิ้นท์เป็นฆาตกรจริง ๆ เขายังเป็นพ่อมิ้นท์อยู่มั้ย มิ้นท์ร้องไห้เสียใจ จนรุ้งต้องเข้ามากอดปลอบ 

เช้าวันต่อมา นนท์เก็บของอยากไปอยู่ที่อื่น มิ้นท์เห็นพ่อแล้วสุดเศร้า มิ้นท์ขอให้พ่ออยู่กับครอบครัว เพราะชีวิตไม่มีใครแล้ว รุ้งบอกว่าจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน ทนายจะช่วยเรื่องนี้ ทุกคนสวมกอดให้กำลังใจกัน และหวังว่าจะผ่านมรสุมครั้งนี้ไปได้  ด้านเฟซบุ๊กของลิเดียร์มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด ซึ่งแชมป์โทรศัพท์คุยกับใครบางคน และเขาอยากจะจบเรื่องนี้แล้วในตอนนี้...ติดตามชมซีรีส์ "The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย" ตอนจบ ในวัน เสาร์ ที่ 21 เวลา 20.00 น. ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี เท่านั้น

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :