รีเซต

ส่องตัวเลขรายได้ของเหล่าซุปตาร์ ค่าตัวจากการแสดงหนังในจักรวาลมาร์เวล

ส่องตัวเลขรายได้ของเหล่าซุปตาร์ ค่าตัวจากการแสดงหนังในจักรวาลมาร์เวล
Jeaneration
31 กรกฎาคม 2564 ( 12:30 )
1.6K

ข่าวสารวงการหนัง ค่าตัวดาราหนังมาร์เวล

แน่นอนว่าประเด็นร้อนแรงเกี่ยวกับ "สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน" ที่ทิ้งบอมบ์ลูกโตๆ ใส่สตูดิโอหนังยักษ์ใหญ่ของวงการฮอลลิวูด วอลต์ ดิสนีย์ โดยอ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมและถูกละเมิดเรื่องค่าตอบแทนในการแสดงหนัง "Black Widow" ที่เพิ่งออกฉายไปทั่วโลก กลายเป็นข่าวฉาวดุเดือดในช่วงปลายสัปดาห์ ที่แต่ละฝ่ายต่างยกเอาหลักฐานมางัดข้อกันสุดฤทธิ์

แต่เราลองมาย้อนดูกันสักหน่อยว่า เหล่านักแสดงซุปตาร์ที่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานและเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลมาร์เวลนั้น พวกเขาเคยได้รับค่าจ้างและค่าตอบแทนในการรับบทบาทแต่ละเรื่องคนละเท่าไหร่ นับตั้งแต่มาร์เวลได้เปิดจักรวาลแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2008 และก็ได้มีนักแสดงมากหน้าหลายตาที่ได้ก้าวเข้ามาเกี่ยวพันกับโครงการหนังหลายๆ เรื่องในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ไปเช็กลิสต์กันได้เลย...

  • บรี ลาร์สัน ได้รับค่าจ้างจากการรับบทในหนัง "Captain Marvel" ในปี 2018 เป็นจำนวนเงินราวๆ 5 ล้านเหรียญ

  • โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่สวมบทบาทเป็น โทนี่ สตาร์ก ให้ใครๆ หลงรักใน "Iron Man" เขาเริ่มต้นได้ค่าจ้างจากการเล่นหนังภาคแรกที่ 500,000 เหรียญ ก่อนจะปรับขยับมาที่ 50 ล้านเหรียญ จากเรื่อง "The Avengers" ในปี 2012 ที่ได้จากส่วนแบ่งอันถล่มทลายบนบ็อกซ์ออฟฟิศ ตามมาด้วย 5 ล้านเหรียญ ก็จากร่วมเข้าฉากถ่ายทำหนัง เป็นเวลา 5 วันใน "Spider-Man: Homecoming" และใน "Avengers: Infinity War" เขาได้รับทรัพย์ไปสูงถึง 75 ล้านเหรียญ ที่รวมโบนัสต่างๆ จากความสำเร็จของหนังแล้ว

  • แชดวิก โบสแมน มาปรากฏตัวในฐานะ "Black Panther" ในปี 2018 กับรายได้ประมาณ 2 ล้านเหรียญ

  • คริส เฮมส์เวิร์ธ มารับบทเป็น "Thor" ในภาคแรกกับค่าตัวเพียง 150,000 เหรียญเท่านั้น ก่อนจะปรับขยับเรตมาตามกระแสนิยมที่คว้าค่าจ้างไปสูงถึง 15 ล้านเหรียญ จากในเรื่อง "Thor: Ragnarok" และ "Avengers: Infinity War" ในปี 2018 ก็ยังคงรับรายได้ที่ 15-20 ล้านเหรียญ

  • คริส อีแวนส์ เมื่อตอนเล่นหนัง "Captain America: Civil War" ในปี 2016 มีข่าวว่าเขาได้รับทรัพย์ไป 15 ล้านเหรียญ เท่าๆ กับนักแสดงคนอื่น และเมื่อปิดฉากในจักรวาลแห่งนี้ลงไป เรตค่าตัวของเขาก็ยังคงอยู่ที่ 15-20 ล้านเหรียญ บวกโบนัสความสำเร็จของหนังไปด้วย

  • เจเรมี่ เรนเนอร์ ที่แม้จะไม่มีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเอง แต่ก็ทำเงินในบทสมทบต่างๆ ในจักรวาลหนังมาร์เวลได้ที่ 2-3 ล้านเหรียญต่อเรื่อง

  • มาร์ค รัฟฟาโล ก็ไม่มีหนังเดี่ยวเช่นเดียวกัน แต่เขาก็ได้เรตค่าจ้างตามมาตรฐานเท่ากับนักแสดงคนอื่นๆ ที่ 2-3 ล้านเหรียญต่อเรื่องเหมือนกัน

  • สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน ที่เปิดตัวมาใน "The Avengers" ปี 2012 ตอนนั้นเธอได้รับค่าจ้างราวๆ 4-6 ล้านเหรียญ และยังได้เรตค่าจ้างนี้เรื่อยมา ในการปรากฏตัวสมทบในหนังมาร์เวลเรื่องต่างๆ กระทั่งมามีหนังเดี่ยวของตัวเอง ก็ได้รับค่าจ้างไปที่ 15 ล้านเหรียญ ซึ่งดิสนีย์เพิ่งชี้แจงออกมาว่าเธอได้รับเรตค่าตัวไปที่ 20 ล้านเหรียญ เมื่อรวมโบนัสพิเศษจากผลงานทิ้งทวนกับมาร์เวล 

Source: JustJared / THR / BusinessInsider

อ่านข่าวที่เกี่ยงข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa