รีเซต

"แอนนา" เล่าชีวิตฝ่าฟันทุกอย่าง ท้อจนเกือบคิดสั้น ยอมรับเคยขายตัว!

"แอนนา" เล่าชีวิตฝ่าฟันทุกอย่าง ท้อจนเกือบคิดสั้น ยอมรับเคยขายตัว!
EntertainmentReport2
21 เมษายน 2565 ( 10:41 )
45

 นับว่าเป็นนักสู้ที่เกิดมาเพื่อสู้อีกคนหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับ "แอนนา" ที่ได้ฝ่าฟันอุปสรรคมานานับประการจนประสบความสำเร็จในชีวิต เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561  แอนนา ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตแบบทุกซอกทุกมุมเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ว่าไม่เคยคิดว่าจะได้มาออกรายการนี้รู้สึกภาคภูมิใจมากที่ได้มาเจอ “พี่อ้อย-พี่ฉอด-พี่อั๋น”

 

พร้อมเล่าเรื่องราวชีวิตเคยหนีออกจากบ้านไปขายตัว เพราะไม่ได้รับการยอมรับ เวลามีปัญหาไม่มีใครให้คำปรึกษา เรียนเก่งขนาดไหนที่บ้านก็ไม่เคยชม แต่ก็ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้แม่และน้องสบาย... รับเคยท้อใจจนคิดฆ่าตัวตาย เพราะยังเป็นหนี้อีก... และที่ผ่านมาชีวิตเจอแต่เรื่องรุนแรงมาตลอด เลยไม่มีเวลาโฟกัสเรื่องหัวใจ สู้ชีวิตจนลืมแฟน ทำให้แฟนนอกใจเพราะอยากได้ความใส่ใจจาก แอนนา บ้าง และขอเล่าถึงเพื่อนรัก แอนนา เป็นเพื่อนกับ แตงโม ตั้งแต่มหาวิทยาลัยปีแรก ตลอดเวลาที่รู้จักกันแตงโมดีกับแอนนามาก คอยช่วยเหลือแอนนามาโดยตลอด จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้งสองคนมีวันนี้ซึ่งกันและกัน... ติดตามเรื่องราวความเป็นเพื่อนรักระหว่างจากการสูญเสียเพื่อนรัก “แตงโม นิดา” ทำให้ แอนนา เปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิต พยายามบอกรักคนรอบตัวมากขึ้น พร้อมสั่งเสียทุกอย่าง เพราะชีวิตคนเราไม่แน่นอนสิ่งที่เราคิดว่าแน่นอนก็ไม่แน่นอน

แอนนา : สิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกคือดีใจมากได้เจอ พี่อ้อย พี่ฉอด พี่อั๋น แล้วเพราะเราไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะได้มารายการนี้เพราะเป็นรายการที่น่าภาคภูมิใจมากสำหรับใครที่ได้มาออก

 แล้ว แอนนา รู้เข้าใจตัวเองว่าตัวเองเป็นแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ??
แอนนา : หนูเข้าใจว่าตัวเองเป็นผู้หญิงค่ะ ในอดีตไม่ได้รับการยอมรับค่ะเราก็ต้องสู้เคยโดนแรงสุดเพื่อนเอารองเท้าถอดแล้วเขวี้ยงใส่หน้าแล้วก็โดนหน้าเราเราก็ร้องไห้ เวลามีปัญหาคือเราไม่มีที่ปรึกษาเลยสักคนแต่เป็นคนข้างบ้านที่เป็นใครไม่รู้มานั่งคุยด้วยว่าเก่งจังเลยเรียนหนังสือเก่งจัง แทนที่จะเป็นคนในครอบครัวเราไม่มีใครเลย

ต่อให้เราได้ที่ 1 เราก็ไม่ได้รับคำชม ??
แอนนา : ไม่เคยพูดแล้วจะร้องไห้ก็เลยตัดสินใจหนีออกจากบ้าน

 แล้วทำมาหากินอะไร ??
แอนนา : ขายตัวค่ะ รับลูกค้าสูงสุดที่เราเคยรับเลยคือ 15 คนในวันเดียวเยอะมากจนเรารู้สึกเรากลัวเรื่องแบบนี้ไปเลย 

แอนนา รู้สึกอย่างไรบ้างกับอาชีพนี้ที่จะต้องไปทำ
แอนนา : รู้สึกภูมิใจที่ใช้หนี้ให้แม่ได้แต่ไม่ได้รู้สึกภูมิใจในงานที่ตัวเองทำพอเรากลับมาปรากฎว่าก็เป็นหนี้อีกเราวางน้ำยาล้างห้องน้ำไว้ข้างหน้าเราแล้วเลยค่ะ ตอนนั้นว่าเราจะกินให้มันจบขายตัวก็ทำมาแล้วทำทุกอย่างให้น้องให้แม่สบายแต่ทำไมเราเจอแบบนี้ตลอด

ที่ผ่านมาชีวิตของ แอนนา เจอแต่เรื่องรุนแรงมากจนเกือบจะไม่มีเวลาโฟกัสเรื่องหัวใจ
แอนนา : อาจจะมีแบบนอกใจบ้างแต่ว่าสาเหตุที่นอกใจก็คือเราโฟกัสแต่ตัวเองไม่โฟกัสเขาเลย ชีวิตฉันก็แย่พออยู่แล้วฉันยังต้องมาเจอเรื่องนี้อีกแต่เขาพูดในมุมกลับกันว่าแล้วเขาต้องมารับเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่าแล้วทำไมเราไม่ใส่ใจเขาบ้างเราก็เลยเข้าใจเรื่องทั้งหมดนี้เลยว่าโอเคมันก็มาจากจุดที่เราไม่ได้ดูแลเขาด้วย

เป็นเพื่อนกับ โม มานานมาก ??
แอนนา : ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยปีแรกค่ะ เวลานั่งเรียน แอนนา ก็จะนั่งอยู่หลังสุด โม เขาเดินเข้ามาแล้วก็แหวก ๆ แล้วบอกว่าขอนั่งด้วยนะ โม เขาก็รู้ว่าเราไม่ค่อยมี โม เขาก็จะซัพพอร์ตเราว่าวันนี้เธอมาช่วยฉันนะ ฉันให้เธอ 500 เวลาไปกินข้าวบ้างวันเราไม่มีเงินอย่างนี้เราก็พูดตรง ๆ สมัยก่อนเราจนมาก โม เขาก็จะบอกว่าเอาไป 200 บาท ไปซื้อกับข้าวมาซื้อเผื่อตัวเองด้วยนะแล้วมากินกันอันนี้คือ สาเหตุที่ทำให้เรามีวันนี้ซึ่งกันและกันแล้วเราก็ดีกับเขาเพราะเขาเคยดีกับเรามาก่อน

 สำหรับการใช้ชีวิตของ แอนนา ตอนนี้แตกต่างไปอย่างไรบ้างหลังจากที่เราสูญเสีย โดยเฉพาะสูญเสียเพื่อนรักอย่าง น้องแตงโม 
แอนนา : ก็พยายามบอกรักคนใกล้รอบตัวเรารักใครหรือว่าเราไม่ได้กอดแม่เลยมานานมากเป็นสิบปี ตอนนี้เราก็กอดแม่ บอกรักแม่ แล้วถ้าก่อนเรามีอะไรในใจถ้าวันหนึ่งเราตายแล้วเราไม่ได้พูดเราก็พูดหมดเลยนะคะ สั่งเสียไว้หมดเลยทุกอย่างเพราะว่าเรารู้สึกว่าทุกอย่างในชีวิตของเราไม่แน่นอนเลย ไม่มีอะไรแน่นอนสิ่งที่เราคิดว่าแน่นอนไม่มีอะไรแน่นอนค่ะ 

 ติดตามเรื่องราวการสู้ชีวิตของ แอนนา ได้ในรายการ Club Friday Show  วัน เสาร์ ที่ 23 เมษายน นี้ เวลา  16.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวีเอชดีช่อง34