รีเซต

น่าเรียนจัง! ส่องครูภาษาไทย จากซีรีส์ Thank You Teacher เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ

น่าเรียนจัง! ส่องครูภาษาไทย จากซีรีส์ Thank You Teacher เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ
EntertainmentReport2
29 กรกฎาคม 2566 ( 18:00 )
256

29 กรกฎาคม ของทุกปี ตรงกับ วันภาษาไทยแห่งชาติ แน่นอนว่าซีรีส์เกี่ยวกับการศึกษาและครูภาษาไทย จากโรงเรียน ผาธรรม อย่างซีรีส์ Thank You Teacher บอกเลยว่าครูภาษาไทยโรงเรียนนี้ น่าเรียนด้วยทุกคนเลย ทั้งสวย ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง หลากหลายบุคลิกเลยทีเดียว มีใครกันบ้าง ขอเชิญนักเรียนและผู้ปกครองทุกท่านไปทำความรู้จักครูภาษาไทย จากซีรีส์คุณภาพเรื่องนี้กันได้เลยจ้า 

กดติดตาม>>> Thank You Teacher ทุกตอน

ต้องบอกว่า ครูโกะ คือครูภาษาไทยขวัญใจเด็ก ๆ ที่ปรับแผนการสอน ได้โดนใจอีกทั้งยังเป็นครูภาษาไทยที่อยู่ฝ่ายแนะแนว และขเาถึงนักเรียนได้เป็นอย่างดี เรียกว่าบทนี้ของเฌอปรางนั้น นับว่าพลิกคาแรกเตอร์ไปเลยทีเดียว  แน่นอนว่าครูภาษาไทยคนนี้ตอนสอบเข้ามาทำงานที่ รร.ผาธรรม ครูโกะถึงกับร้องเพลงแรปกันเลยทีเดียว และเธอตั้งใจสอนกับเด็กทุกระดับชั้น ไม่ว่าจะห้องกิฟต์หรือห้องบ๊วย

เฌอปราง อารีย์กุล หรือ ครูโกะ 

 

ครูภาษาไทยที่หล่อเหลา และมากความสามารถคนหนึ่งของ รร.ผาธรรม นอกจากสอนในห้องเรียนได้ดีแล้ว ครูธาวิน ยังสอนภาษาไทย ผ่านรายการทีวีในรายการ "สอนศาสตร์" ซึ่งเป็นขวัญใจของเด็ก ๆ และครูหลายคนอีกด้วย เนื่องจากมีความสามารถในการสอน แถมยังบุคลิกดีอีกด้วย 

เอ็มดี ณัฐพงศ์ พิบูลธนเกียรติ หรือ ครูธาวิน

 

ครูภาวิณี คือหัวหน้าหมวดครูภาษาไทย ที่ภายนอกอาจจะดูเคร่งเครียด จริงจัง  และจับผิดการทำงานของครูคนอื่นเพราะเป็นหัวหน้าสาย แต่สุดท้ายก็รักในความถูกต้อง และเป็นคนที่มีความสามารถในการสอนคนหนึ่ง สามารถดูแลและควบคุมครูในหมวดได้เป็นอย่างดี

มิ้น มิณฑิตา วัฒนกุล หรือ ครูภาวิณี

 

ครูโย่ง เป็นครูภาษาไทยหนุ่มหล่อที่เป็นครูอัตราจ้างที่ รร.ผาธรรมมา 6 ปีแล้ว ตั้งใจทำงานและเป็นศิษ์ยเก่าของที่นี่ เขาเคยโพสต์ตำหนิว่ามีเด็กเส้นในโรงเรียน โดนจับได้แต่ไม่โดนลงโทษแต่เขาก็สำนึกผิด และมีโอกาสขอโทษครูโกะที่เคยคิดว่าเป็นเด็กเส้นของผู้บริหารของครูสเมธ

ตั้ว เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์  รับบท ครูโย่ง 

ครูชัยวัฒน์ ครูภาษาไทยที่มากความสามารถรอีกคนของ รร.ผาธรรม สนิทกับผู้บริหารและสอนพิเศษข้างนอกด้วย แม้ว่าบุคลิกจะดูขอโทษคนยาก มีฟอร์ม แต่เรื่องสอนก็ไม่แพ้ใคร ซึ่งเขาเป็นขวัญใจของด็กเรียนพิเศษข้างนอก 

แจ็ค เมธัส ตรีรัตนวารีสิน รับบท ครูชัยวัฒน์

ครูฝ้ายคำ คือครูภาษาไทยคนสวย ที่สอนในรร.ผาธรรมได้ไม่นานก็ลาออกไป เพราะกระแสของการไม่มีใบประกอบวิชาชีพ เธอรักและเป็นเพื่อนครูของครูโกะ ที่แม้ว่าจะมีเวลาร่วมกันน้อย แต่มิตรภาพที่ดีของทั้งคู่ยังดีเสมอ ก่อนลาออกยังฝากการ์ดและชื่นชมครูโกะว่าเป็นครูที่ดีอีกด้วย 

เพียว เพียววรินทร์  กอศิริวลานนท์ รับบท ครูฝ้ายคำ

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :