รีเซต

ประวัติ ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล

ประวัติ ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล
Entertainment Report_3
14 กันยายน 2566 ( 07:00 )
78.9K

ประวัติ ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล

ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล หรือ ผู้รับบท กอหญ้า นางเอก F4 Thailand มีชื่อเล่นจริง ๆ ว่า ข้าวตู เกิดวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ.2543 เธอเป็นน้องสาวแท้ ๆ ของนักแสดงและศิลปินวัยรุ่น ตน ต้นหน ตันติเวชกุล นักแสดงวัยรุ่นที่มีผลงานมากมาย และยังเป็นมือกีตาร์วง Mints อีกด้วย ตู ต้นตะวัน จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ล่าสุด ตู ถูกจับตาความสัมพันธ์กับพระเอกหนุ่ม ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ หลังมีคนสังเกตรูปในไอจีเหมือนไปที่เดียวกัน กระทั่งฝ่ายชายออกมายอมรับว่าตูน่ารัก สถานะค่อยเป็นค่อยไป

ประวัติ ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล

สำหรับนางเอกใหม่แกะกล่อง ตู ต้นตะวัน นอกจากจะหน้าตาน่ารักแล้ว เธอยังมีความสามารถหลากหลาย ทั้งทางด้านวิชาการและทางด้านกิจกรรม อย่างช่วงที่เธอเรียนระดับมัธยม ที่โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลของโรงเรียน เป็นเชียร์ลีดเดอร์ในงานสาธิตสามัคคี 

ตู ต้นตะวัน นางเอก F4 Thailand

 

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง ตู ต้นตะวัน ขึ้นแท่นเป็นนางเอกใหม่ที่หลายคนจับตามอง เพราะเธอได้รับบท กอหญ้า นางเอกจากซีรีส์ฟอร์มยักษ์  F4 Thailand ประกบ 4 หนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ ทั่วประเทศอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี, วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร, นานิ หิรัญกฤษฎิ์ ช่างคำ และ ดิว จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์  

 

ผลงานซีรีส์

ปี 2563

  • F4 Thailand

ไอจี ตู ต้นตะวัน @tontawan

https://www.instagram.com/tontawan/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  tontawan