รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Doctor Cha" ทุบสถิติไม่หยุด! นัมเบอร์วันประจำล็อตนี้

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Doctor Cha" ทุบสถิติไม่หยุด! นัมเบอร์วันประจำล็อตนี้
Jeaneration
15 พฤษภาคม 2566 ( 12:00 )
120

และดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นโฉมของละครเรื่องฮอตที่สุดประจำล็อตนี้อย่างชัดเจนแล้ว เพราะล็อตนี้คงต้องมอบมงให้กับ "Doctor Cha" ที่บัดนี้สามารถกล้าวพูดได้ชัด ๆ แล้วว่าคือซีรีส์ที่ได้รับความนิยมและกระแสมากที่สุดของเกาหลีใต้ในเวลานี้ และแน่นอนว่าซีรีส์ยังไม่หยุดทุบสถิติสร้างเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ได้ในทุก ๆ สัปดาห์ ล่าสุดเฉียดทะยานถึงไปเลข 18% แล้ว แม้ว่าจะมีกระแสดราม่าเกี่ยวกับเนื้อหาออกประปราย แต่กลับยิ่งเพิ่มพูมยอดผู้ชมให้เรื่องนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ

Doctor Cha กลายเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า แม้จะเป็นซีรีส์ที่ไม่ได้มีหนุ่มสาวซุปตาร์ยุคปัจจุบันมาเรียกกระแสคนดู แต่ได้นักแสดงรุ่นใหญ่คุณภาพมาวาดลีลาบนจอ ก็สามารถเรียกแขกได้ดีเช่นกัน เพราะการแสดงอันเป็นมืออาชีพของพวกเขา กับบทละครที่ส่งเสริมอรรถรสได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเป็นซีรีส์หมอแต่ก็ยังเล่นกับเส้นบาง ๆ ของคำว่าศีลธรรมและความซื่อสัตย์ในมนุษย์ได้ดีเช่นกัน นี่จึงกลายเป็นผลงานที่สามารถทำให้ช่อง JTBC กลับมาท็อปฟอร์มได้อีกครั้ง

และช่อง JTBC ก็ไม่ได้มีแค่ Doctor Cha เรื่องเดียวเท่านั้นที่ทำให้ช่องกลับมาคึกคัก พวกเขายังมี "The Good Bad Mother" ละครน้ำดีที่ลบอาถรรพ์ล็อตละครกลางสัปดาห์ วันพุธ-พฤหัสบดี ด้วยการกวาดเรตติ้งที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าจะเพิ่งออกอากาศไปได้เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้นเอง เช่นเดียวกัน ซีรีส์เรื่องนี้ดึงดูดใจผู้ชมได้ด้วยเนื้อหาและนักแสดงระดับคุณภาพ นี่เพิ่งจะกำลังเดินทางมาถึงครึ่งทาง ดูเหมือนว่าซีรีส์ยังเก็บไม้เด็ดเอาไว้ในช่วงครึ่งหลังอีกเพียบ

ในขณะที่ "Dr. Romantic 3" ที่อาจจะกลับมาในช่วงจังหวะที่เจอคู่แข่งที่แกร่งกว่าไปสักหน่อย แต่อย่างไรก็ตามชาวโรงพยาบาลทลดัมก็ยังคงรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองไว้ได้ดีอยู่เช่นเดิม สัปดาห์นี้อาจจะยังไม่สามารถขยับเรตติ้งพุ่งขึ้นไปทำสถิติใหม่ ๆ ได้ ถือว่าน้อยที่สุดตั้งแต่ออนแอร์ด้วยซ้ำ แต่ละครก็ยังเกาะเรตติ้งเลขสองหลักได้อย่างเหนี่ยวแน่น เห็นได้ชัดว่าซีรีส์หมอเรื่องนี้ก็ยังมีแฟน ๆ ติดตามอย่างติดหนึบเช่นเดียวกัน

ส่วนสถานการณ์ซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ก็ลองหันไปดูซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคารสักหน่อย "My Perfect Stranger" ที่เพิ่งมา กับ "The Secret Romantic Guesthouse" ที่กำลังจะใกล้จบ ขับเคี่ยวเรตติ้งกับแบบหายใจรดต้นคอกันอยู่ ส่วนซีรีส์รสแซ่บ "Queen of the Mask" ก็ยังรักษาระดับเรตติ้งเอาไว้เท่า ๆ เดิม ทางด้าน "Pale Moon" อำลาจอไปด้วยเรตติ้งที่สูงสุดตั้งแต่ออกอากาศมา

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 8-14 พฤษภาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
My Perfect Stranger (KBS2)34.0%
44.3%
The Secret Romantic Guesthouse (SBS)154.0%
164.5%
Family: The Unbreakable Bond (tvN)73.0%
82.9%
Queen of the Mask (TV Chosun)52.5%
62.4%
Pale Moon (ENA)91.4%
101.5%
Stealer: The Treasure Keeper (tvN)92.4%
102.3%
The Good Bad Mother (JTBC)56.6%
67.7%
True to Love (ENA)90.7%
101.0%
Dr. Romantic 3 (SBS)513.4%
612.0%
Joseon Attorney (MBC)132.6%
142.3%
Tale of the Nine-Tailed 1938 (tvN)35.2%
46.7%
Doctor Cha (JTBC)915.6%
1017.9%
The Real Has Come! (KBS2)1517.6%
1620.0%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa