รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Doctor Cha" กับ "Dr. Romantic 3" ซีรีส์หมอ ๆ ยังขับเคี่ยวกัน

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Doctor Cha" กับ "Dr. Romantic 3" ซีรีส์หมอ ๆ ยังขับเคี่ยวกัน
Jeaneration
8 พฤษภาคม 2566 ( 12:00 )
471

ย่างเข้าสู่เดือนที่ 5 ของปีนี้แล้ว เวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วเสียจริง แต่สถานการณ์ซีรีส์เกาหลีในตอนนี้ก็คงจะหลีกทางให้กระแสซีรีส์คุณหมอ ที่ช่วงนี้เทรนด์ชุดกราวน์มาแรงเสียจริง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรตติ้งและความนิยมไปกองกระจุกกันอยู่ในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง แต่กระนั้นก็อย่าเพิ่งประมาทซีรีส์่ช่วงกลางสัปดาห์ไป เพราะมีอยู่เรื่องหนึ่ง..ส่อเค้าว่ากำลังจะมาแรง

สุดปังนาทีก็คงจะต้องยกความดีความชอบให้กับซีรีส์หมอ "Dr. Romantic 3" กับ "Doctor Cha" ซีรีส์ที่เป็นขาประจำในช่วงวันหยุดสัปดาห์ โดยทั้งสองเรื่องมีเนื้อหาเกี่ยวกับทางการแพทย์เหมือนกัน แต่อาจจะคนละแนวกันอย่างสิ้นเชิง Dr. Romantic 3 ที่กลับมาอีกครั้งในซีซั่นที่ 3 อาจจะเหนือกว่าตรงที่มีแฟน ๆ ซีรีส์เหนี่ยวแน่นดีอยู่แล้ว แต่สัปดาห์นี้เรตติ้งก็เริ่มทรง ๆ ยังไม่สามารถสร้างสถิติใหม่ได้มากกว่าสัปดาห์เปิดตัวได้ แต่ฐานเรตติ้งก็ยังได้เท่าตามมาตรฐานเช่นเดิม

ขณะที่ Doctor Cha ก็ถือว่ายังไปได้สวยเช่นเดียวกัน ยังเดินหน้าลุยสร้างสถิติเรตติ้งครั้งใหม่ให้กับตัวเอง สัปดาห์นี้ขับเคี่ยวกับซีรีส์หมอช่องคู่แข่งอย่างสนุก และก็เป็นเรื่องนี้ได้มงในสัปดาห์นี้ไปครอง กลายเป็นซีรีส์ช่องเคเบิ้ลที่กระแสกำลังมาแรงสุด ๆ เรตติ้งทะยานเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และเรื่องราวก็ดำเนินมาถึงกลางทางแล้ว โดยเฉพาะตอนเมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ทำเรตติ้งสูงถึง 16.1% พร้อมกับสร้างสถิติใหม่ ๆ ได้อีกมากมาย

โดยในตอนที่ 8 นั้น เท่ากับว่า Doctor Cha กวาดยอดผู้ชมทั่วประเทศไปได้สูงเกือบ 3.7 ล้านคน ขึ้นเป็นอันดับที่ 3 ซีรีส์ที่เรตติ้งสูงสุดในปี 2023 เป็นรองแค่เพียง Taxi Driver 2 กับ Crash Course in Romance เท่านั้น และยังขยับขึ้นมาเป็นอันดับที่ 5 ของตำแหน่งซีรีส์เรตติ้งสูงสุดตลอดของช่อง JTBC ที่จดจ่อจ้องโค่นสถิติของ The World of the Married, Reborn Rich, SKY Castle และ Itaewon Class อยู่ และเพิ่งจะก้าวขึ้นมาเป็นอันดับที่ 14 ของซีรีส์ช่องเคเบิ้ลที่ทำเรตติ้งสูงสุดตลอดของเกาหลี และยังมีโอกาสที่ซีรีส์จะสร้างสถิติใหม่ได้เรื่อย ๆ เพราะยังเหลือแอร์ไทม์อีกครึ่งทางในตอนนี้

การคืนฟอร์มของช่อง JTBC ยังไมได้มีแค่เพียง Doctor Cha เรื่องเดียวเท่านั้น เพราะกลายเป็นว่าม้างามที่กำลังมาแรงอีกเรื่องก็คือ "The Good Bad Mother" ซีรีส์ดราม่าเสียน้ำตาที่ใคร ๆ ก็พูดถึงไปทั่วโลก กลายเป็นซีรีส์ที่มาพลิกฟื้นสถานการณ์ของซีรีส์คืนวันพุธ-พฤหัสบดีได้อีกครั้ง หลังจากที่ช่วงเวลานี้ซบเซามาหลายเดือน โดยล่าสุดเรตติ้งก็พุ่งขึ้นเอา ๆ ไม่หยุด ล่าสุดแตะมาอยู่ที่เลข 7 แล้ว ต้องขอบคุณเนื้อหาและการแสดงเริ่ด ๆ ของทีมนักแสดง ที่บอกเลยว่ามาได้ถูกจังหวะจริง ๆ

ประเดิมกลับมาใหม่ซีซั่นใหม่ก็ถือว่าทำได้สวย "Tale of the Nine-Tailed 1938" ซีรีส์แฟนตาซีตำนานจิ้งจอกเก้าหางกลับมาสานต่อเรื่องราวอีกครั้ง กับทีมนักแสดงนำชุดเดิม เสริมด้วยแคสติ้งหน้าใหม่สุดปัง ออกสตาร์ทด้วยเรตติ้งที่ทะยานสู่ขึ้นกว่าซีซั่นแรกเคยทำเอาไว้ได้อย่างสวยงาม ที่ถือว่าเป็นการกลับมาที่สมศักดิ์ศรี และดูทรงก็น่าจะมาช่วยพยุงสถานการณ์ซีรีส์วันหยุดสุดสัปดาห์ให้กับช่อง tvN ได้อยู่ หลังเจอช่องคู่แข่งแซงหน้าไปอย่างเฉียบขาด

ที่มาใหม่อีกเรื่องในสัปดาห์นี้คือ "My Perfect Stranger" ทางช่อง KBS2 ซีรีส์ดราม่าสืบสวนข้ามเวลา ถือว่าออกสตาร์ทได้น่าพอใจ ยังคงยึดตำแหน่งเจ้าเรตติ้งประจำล็อตวันจันทร์-อังคารได้เป็นอย่างดี แม้ว่ากระแสอาจจะไม่ได้เปรี้ยงปังมากเท่าไหร่นัก ส่วนสถานการณ์เรื่องอื่น ๆ อย่าง "Joseon Attorney" ก็ขยับขึ้นมาได้นิดหน่อย แต่ต้องยอมรับว่าเจอศึกหนักรอบด้าน เช่นเดียวกับ "True to Love" ที่เรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาทีละนิด ๆ อย่างน่าพอใจขึ้นแล้ว

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 1-7 พฤษภาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
My Perfect Stranger (KBS2)14.5%
24.2%
The Secret Romantic Guesthouse (SBS)133.8%
144.1%
Family: The Unbreakable Bond (tvN)52.9%
63.1%
Queen of the Mask (TV Chosun)32.2%
42.4%
Pale Moon (ENA)71.2%
81.3%
Stealer: The Treasure Keeper (tvN)72.4%
82.2%
The Good Bad Mother (JTBC)35.7%
47.0%
True to Love (ENA)71.0%
81.2%
Dr. Romantic 3 (SBS)313.5%
412.3%
Joseon Attorney (MBC)113.6%
123.3%
Tale of the Nine-Tailed 1938 (tvN)16.3%
27.1%
Doctor Cha (JTBC)712.8%
816.1%
The Real Has Come! (KBS2)1319.1%
1420.4%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa