รีเซต

ตัวแม่ ตัวมัม! "ต่าย เพ็ญพักตร์" สาวสองพันปีกับฝีมือการแสดงชั้นครู

ตัวแม่ ตัวมัม! "ต่าย เพ็ญพักตร์" สาวสองพันปีกับฝีมือการแสดงชั้นครู
EntertainmentReport3
24 มกราคม 2567 ( 12:23 )
173

ยกให้เป็นตัวแม่ ตัวมัม ตัวสูตินารี ของแท้ สำหรับ "ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล" นักแสดงรุ่นใหญ่ที่แม้วัยจะแตะเลข 6 แต่ก็ยังสวยแซ่บสดใสไม่แพ้ใคร ด้านประสบการณ์ในวงการบันเทิงก็โดดเด่นเป็นมาแล้วทุกอย่าง ทั้งนักแสดง นักร้อง นางแบบ และเซ็กซี่สตาร์ โดยเฉพาะผลงานการแสดงที่มีมาเสิร์ฟอย่างต่อเนื่องให้ได้ดูกันอย่างหนำใจ แถมทุกเรื่องก็รับประกันคุณภาพระดับยอดเยี่ยม จนเคยคว้ารางวัลการันตีมาแล้ว!

"ต่าย เพ็ญพักตร์" สาวสองพันปีกับฝีมือการแสดงชั้นครู

 

กดดูเลย >> START-UP
(ดูได้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2574)

"ต่าย เพ็ญพักตร์" รับบท นักธุรกิจมากประสบการณ์ "โรสลิน" ใน "START-UP" ซีรีส์เสริมสร้างแรงบันดาลใจ ผลงานรีเมคจากซีรีส์สุดฮิตเกาหลีสู่บริบทของความเป็นไทย นำเสนอเรื่องราวชีวิต ความรัก และความฝันของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยากทำธุรกิจสตาร์ทอัพ แต่การจะได้ลิ้มรสความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีการแข่งขัน งัดชั้นเชิง และใช้มันสมองในการฟาดฟัน 
 

กดดูเลย >> เกมรัก เกมพยาบาท
(ดูได้ถึงวันที่ 2 มีนาคม 2569)

ละครดราม่าแอ็กชั่น ที่ "เพ็ญพักตร์ ศิริกุล" ร้ายสุดขีดในบทของ "เอื้อการย์" นักธุรกิจค้าเพชรระดับโลกที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ไม่เห็นอกเห็นใจใคร และในอดีตเคยฮุบบริษัทและทำร้ายครอบครัวของ แคท (ขวัญ อุษามณี) จนพ่อของแคทต้องฆ่าตัวตาย ทำให้แคทบ่มเพาะแรงแค้น และใช้ ติณณ์ (โอม อัชชา) ลูกชายของเอื้อการย์เป็นเครื่องมือในการแก้แค้น

 

กดดูเลย >> จังหวะหัวใจนายสะอาด
(ดูได้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2568)

ละครโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าถึงตัวพระเอกที่มีนิสัยคล้ายคุณชายที่รักสะอาด มีความเนี้ยบเป็นที่หนึ่ง และเกลียดคนโกหกเป็นที่สุด แต่กลับต้องมาเจอกับนางเอกที่มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้ว โดยได้นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง "ต่าย เพ็ญพักตร์" มาพลิกลุคด้วยบทบาทของ "เปรมยุดา" หญิงผู้ทรงอำนาจของตระกูลกู้กิจเจริญ ผลงานเรื่องนี้ส่งให้เธอสามารถคว้ารางวัลดาราสนับสนุนหญิงดีเด่น โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 37 มาได้อีกด้วย

 

กดดูเลย >> ปั๊มน้ำมัน
(ดูได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2573)

ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-ดราม่า นำเสนอเรื่องราวความสุขแบบทรมานและการยึดติดกับความรัก ที่ "ต่าย เพ็ญพักตร์" สวมวิญญาณเป็น "เจ๊มัท" สาวใหญ่ซึ่งมีตำแหน่งเป็นถึงอดีตนางนพมาศ แต่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นแม่ค้าขับรถพุ่มพวงขายของเร่ตามหมู่บ้าน เจ๊มัทตกหลุมรัก มั่น (ปั้นจั่น ปรมะ) มาตั้งแต่สมัยมั่นยังเด็ก ๆ จนโตเป็นหนุ่ม อย่างไม่เคยเปลี่ยนแปลง เธอหมั่นแวะเอาข้าวเอาน้ำมาส่งให้มั่น เพราะหวังว่าสักวันหนึ่งมั่นจะใจอ่อนยอมรับรัก ซึ่งบทบาทนี้ทำให้ ต่าย เพ็ญพักตร์  ได้รับรางวัล นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากงานประกาศผลรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26 มาครอง

 

กดดูเลย >> สุริโยไท
(ดูได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2568)

ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์พงศาวดารในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น จารึกถึงเรื่องราวความเด็ดเดี่ยวกล้าหาญและพลีชีพเพื่อรักษาแผ่นดินไทยของ สุริโยไท พระมเหสีของสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ พระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ผู้เป็นวีรกษัตรีย์ในสงครามยุทธหัตถีกับกองทัพพม่า ณ ทุ่งมะขามหย่อง สร้างภาพจำให้กับ "เพ็ญพักตร์ ศิริกุล" ในบทบาทของ "พระนางจิรประภาเทวี" ซึ่งทั้งงดงามและสง่างามอย่างยากที่จะหาใครมาเปรียบเทียบได้

 

กดดูเลย >> เพชฌฆาต
(ดูได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2568)

"เพ็ญพักตร์ ศิริกุล" รับบท "ติ๋ว" ภรรยาของเชาวเรศน์ ใน เพชฌฆาต ภาพยนตร์ไทยแนวดราม่า ที่สร้างจากชีวิตจริงและเรื่องราวหลังแดนประหารซึ่งไม่มีใครเคยรู้มาก่อน ของ เชาวเรศน์ จารุบุณย์ ผู้ผ่านการประหารชีวิตนักโทษอุกฉกรรจ์มาแล้วถึง 55 คน และยังเป็นเพชฌฆาตคนสุดท้ายของประเทศไทยที่ใช้วิธีการประหารนักโทษด้วยการลั่นไกปืน 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :