รีเซต

เฮนรี่ คาวิลล์ เขินมากนะ เมื่อรู้ตัวว่าเคยเป็นตัวเลือกหลักบท เอ็ดเวิร์ด ใน "Twilight"

เฮนรี่ คาวิลล์ เขินมากนะ เมื่อรู้ตัวว่าเคยเป็นตัวเลือกหลักบท เอ็ดเวิร์ด ใน "Twilight"
Jeaneration
27 พฤศจิกายน 2565 ( 09:15 )
64

ถึงแม้ว่าแฟรนไชส์หนังโรแมนซ์แฟนตาซีในตำนาน อย่าง "The Twilight Saga" จะปิดลงไปครบทศวรรษแล้ว แต่นี่ก็ยังคงเป็นวัยรุ่นจากวรรณกรรมดังที่แฟน ๆ ยังคงจดจำได้ไม่ลืม และเป็นหนังชุดที่ประสบความสำเร็จอีกเรื่องหนึ่งในช่วงยุคที่ผ่านมา โดยคุณอาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ ยังมีแคสติ้งในฝันของ "สเตฟานี เมเยอร์" ผู้เขียนนิยายเรื่องนี้ ที่เธอเคยวาดฝันเอาไว้ในแบบด้วย และหนึ่งในนักแสดงที่เธออยากให้มารับบทก็คือ "เฮนรี่ คาวิลล์"

เฮนรี่ คาวิลล์ จัดได้ว่าเป็นนักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ที่ผู้ประพันธ์นิยาย Twilight ได้มองเอาไว้ว่าเขาเหมาะสมที่จะมารับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด คัลเลน แวมไพร์หนุ่มที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้ เพียงแต่ในท้ายที่สุดแล้ว "โรเบิร์ต แพททินสัน" ได้ถือครองบทนี้ไปอย่างที่เราทราบกันดี สเตฟานี เมเยอร์ เคยเขียนเอาไว้ว่า "สิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดสำหรับฉันคือไม่ได้เห็น เฮนรี่ คาวิลล์ มาเล่นเป็น เอ็ดเวิร์ด ที่สมบูรณ์แบบของฉัน"

ล่าสุด เฮนรี่ คาวิลล์ ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยถูกหมายตาให้มาเป็นแวมไพร์หนุ่มนักรักจากนิยายชื่อดัง ซึ่งเมื่อย้อนกลับมาในตอนที่ Twilight เริ่มทำการแคสติ้งนักแสดงนั้น ตอนนั้นเขาก็เพิ่งจะอายุ 24 ปี ที่ถือว่าก็เหมาะที่จะได้รับบทบาทดังกล่าวอยู่ไม่น้อย เพียงแต่ว่าโอกาสนั้นไม่ได้มาถึงตัวเขา

"คือผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยครับว่าพวกเขาอยากจะให้ผมไปร่วมแสดง แล้วในตอนนั้นโลกอินเตอร์เน็ตก็ยังไม่ได้กระหึ่มเท่าตอนนี้ ผมเพิ่งจะมารู้เรื่องนี้เอาตอนหลังเองครับ คือผมก็แบบว่า 'โอ้..โอเค มันก็น่าจะเจ๋งดีเหมือนกันนะ' อะไรทำนองนั้น" ฮนรี่ คาวิลล์ กล่าวในการสัมภาษณ์กับพอดแคส Happy Sad Confused

"จริง ๆ แล้วผมก็วนเวียนอยู่กับอะไรแบบนี้มาเยอะนะครับ แต่มันเป็นเรื่องตลกที่ใคร ๆ ก็คิดว่านั่นเป็นบทบาทที่ไม่ดี ในฮอลลิวูดและในวงการการแสดง ทุกคนพยายามไขว่คว้าให้ได้บทบาทกันทั้งนั้นครับ ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม ดังนั้นก็ที่ได้รับโอกาสและเจอบทที่พลาดในชีวิตนั้น ผมมองว่าเป็นสิ่งที่ดีเหมือนกันนะ ไม่ใช่สิ่งไม่ดีอะไรเลย ผมว่ามันเป็นโชคชะตาของแต่ละคนมากกว่า" เฮนรี่ คาวิลล์ กล่าวทิ้งท้าย

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้แจ้งเกิดในวงการมาจากบทแวมไพร์หนุ่มที่นักเขียนนิยายดังวาดฝันได้ แต่เขาก็ได้มีโอกาสเฉิดฉายกลายเป็นซุปตาร์แถวหน้าในปัจจุบันได้อย่างดงาม ด้วยโอกาสที่ได้รับบทสำคัญ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซูเปอร์แมน, เชอร์ล็อก โฮมล์ส หรือ แวมไพร์นักล่า และแฟน ๆ ก็อยากให้เขาเป็น เจมส์ บอนด์ 007 เสมอมาด้วย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa