รีเซต

รีวิว I Need Romance EP.15! นิว ใจแข็งรอ แพนเค้ก ทำตามหัวใจต้องการ

รีวิว I Need Romance EP.15! นิว ใจแข็งรอ แพนเค้ก ทำตามหัวใจต้องการ
EntertainmentReport
9 สิงหาคม 2564 ( 21:10 )
268

ข่าวบันเทิงวันนี้

I Need Romance EP.15! มาถึงสองตอนสุดท้ายขอซีรีส์ รักใช่ไหมที่ใจต้องการ แต่เรื่องความรักของ ณใจ (แพนเค้ก เขมนิจ) ก็ยังทำเราลุ้นอยู่จนถึงตอนนี้ เพราะหลังจากที่เธอตัดสินใจไปบอกเลิก กานต์ (เป๊ก เปรมณัช) ที่คอนโด และ  อาลาน (นิว ฐิติภูมิ) ก็ออกจากชีวิตเธอไป ณใจก็จมดิ่งอยู่กับตัวเอง เธอรู้แล้วว่าอาลานคือคนที่เธอรัก วันๆ เธอได้แต่หมกมุ่นอยู่กับความคิดถึงและคอยฟังดีเจอาลานจัดรายการผ่านวิทยุ

รีวิว I Need Romance EP.15!

เธอตัดสินใจส่งข้อความไปหาดีเจอาลาน ผ่านรายการวิทยุ ว่าเธอทำความสะอาดห้องให้แล้วอาลานจะกลับมาไหม อาลานได้เห็นข้อความของเธอแล้วอ่านออกอากาศ เขารู้สึกสะดุ้งเล็กน้อยก่อนจะรวบรวมความรู้สึกของตัวเองพูดออกไปว่ามันอาจไม่ช่วยให้เขากลับไปได้ แต่นั้นก็ไม่ทำให้ณใจลดความพยายามที่จะส่งข้อความไปหาเขาบอกเรื่องราวความรักที่จบลงไปกับกานต์ และขอร้องให้อาลานกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่นั้นก็ไม่สามารถชดเชยความรู้สึกที่เสียไปของอาลานได้เลย 


ณใจเก็บเรื่องนี้ไปปรึกษาเพื่อนๆ ที่ทำงาน และถามเรื่องวิธีบอกรักกับแก๊งออฟฟิศ ซึ่งก็ไม่ได้คำตอบใดๆ แถมณใจยังเล่าให้ทุกคนฟังด้วยว่า เธอได้เลิกกับกานต์แล้ว ในช่วงเวลาบอกเลิก มันช่างเป็นช่วงเวลาที่เงียบ กานต์ไม่มีคำถามหรือคำพูดอะไรเลย นี้ยังเป็นครั้งแรกที่เธอบอกเลิก มันเป็นความเจ็บปวด ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นคนเอ่ยปากพูดคำว่าเลิกก่อนก็ตาม มันทำให้ณใจรู้ว่าความรักมันเป็นเกมส์ที่แปลกและเจ็บปวดมาก สุดท้ายกานต์ ก็ขอคุยกับณใจ ว่าที่เลิกกับเขาไปจะไปคบกับอาลานใช่หรือไม่? ณใจ ตอบว่าใช่ ด้วยเสียงที่มั่นใจ เธอยังถามกานต์เรื่องคิส (น้ำหวาน กรรณาภรณ์) พร้อมทั้งสอนเรื่องความรักให้กานต์ตาสว่างอีกด้วย กำลังอินๆ กับรักที่เพิ่งผ่านพ้นไปของณใจ งานนี้เมเปิ้ลเลยขอตัดอารมณ์วงสนทนา พร้อมบิ้วให้ เมษาเพื่อนร่วมทีมสารภาพต่อหน้าทุกคนว่าชอบเธอและกำลังคบกันอยู่  ทำเปรียวและณใจเขินจนเก็บอาการไว้ไม่อยู่ (คู่นี้คนดูซีรีส์ ลุ้นตั้งแต่ต้นเรื่อง ถึงเวลาลงเอยกันสักที) ตัดภาพมาที่ความรักของเปรียว เธอเล่าถึงผู้ชายที่เป็นพ่อของลูกในท้องว่าเขากำลังเห่อมาก และที่สำคัญ เขายังไม่รู้ว่า เปรียวกำลังตั้งท้องลูกแฝด

ส่วน ณใจ ก็ยังคงรวบรวมความกล้าที่จะไปเจออาลานหรือเจ้าเต้าหู้ที่โกรธเธอจนเดินออกไปและไม่ยอมกลับมาง่ายๆ ณใจไม่อยากหนี้ความรู้สึกของตัวเอง แต่เธอก็แอบมีกำแพงเพราะเธออายุมากกว่าอาลานถึง 6 ปี สุดท้ายเธอก็รวมความกล้าทั้งหมดไปดักรอเจออาลาน (โมเมนต์นางเอกตามง้อพระเอกบอกเลยว่าห้ามพลาด ถ้าใครไม่แอบอมยิ้มตาม จะขอคารวะสักสามที) สุดท้ายณใจก็ไปหาอาลานที่ห้อง แต่อาลานก็ดูเหมือนจะแกล้งณใจ ปิดประตูใส่ทันทีที่เธอให้ของเขา สุดท้ายอาลานก็พยายามบิ้วให้ ณใจลองทำตามหัวใจของเธอดูว่าการมาหาเขาถึงที่เธอต้องการอะไรกันแน่ ณใจอ้อนขอให้อาลานกลับไปที่บ้าน แต่อาลานไม่ยอม เธอยังหาเหตุผลมากมายที่ไม่สามารถคบกันได้ ทั้งเรื่องอายุ เรื่องครอบครัว และถ้าเลิกกันความสัมพันธ์จะพังตามไปด้วย ก่อนณใจถอดใจ อาลานทิ้งท้ายว่าเรื่องนี้ถ้าไม่กล้าเสี่ยงก็จะไม่ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ (อุตส่าห์ไปง้อเขาถึงที่ แต่ก็ยังไม่ยอมพูดความในใจอีก โอ๊ยคนดูหงุดหงิดมากจ้า)


ตัดมาเรื่องความรักของเปรียว ดูเหมือนว่าผู้ชายที่ทำเธอท้อง จะเห่อลูกมากกว่าเธอเสียงอีกทั้งคู่ซ้อมเลี้ยงลูกผ่านตุ๊กตา เปรียวอดขำไม่ได้ที่เขาจริงจังขนาดนั้น สุดท้ายเธอเลยบอกว่า เธอกำลังตั้งท้องลูกแฝด ยิ่งทำให้เขาช็อคตาค้างไปเลย 

ตัดภาพมาที่ณใจ ที่กลับมาบ้านหลังจากไปหาอาลาน เธอสับสน และกลัวไปหมดที่จะก้าวขาออกไปคบหาอาลานในฐานะแฟน เธอกลัวการเลิกลา ส่วนอาลานก็กระวนกระวายใจที่ณใจไม่ติดต่อเขากลับมา เขาเลยรีบโทรไปหาณใจ ที่กำลังเครียดเรื่องไฟดับ มันทำให้อาลานเป็นห่วงเธอมาก สุดท้ายเขาก็รีบขับรถไปหาณใจที่บ้านทันที  ทั้งคู่เจอกันที่สนามเด็กเล่น ณใจมานั่งนอกบ้านเพื่อรอให้ไฟติด อาลานยอมรับว่าเขาเป็นห่วงเธอมากแต่ก็ยังไม่ยอมกลับมาอยู่บ้านเดียวกับเธออยู่ดี 


ที่ทำงานขอณใจ ดูเหมือนว่าเธอจะเจอปัญหาใหญ่ เมื่อบริษัทคู่แข่งติดต่อ คิสให้ไปร่วมงานด้วย  ณใจเลยรีบนัดคิสมากินข้าว ทุกคนพยายามหว่านล้อมให้เพื่อให้คิสตอบเรื่องการทำงานกับบริษัทคู่แข่ง ซึ่งคิสก็ยังเป็นคนที่พูดจาไม่ค่อยเข้าหู เธอยอมรับว่ามีการติดต่อมาจริงและค่าตอบแทนสูงมาก ก่อนจะเดินจากไปจากวงข้าว ณใจเดินตามไปขอคุยกับเธอ ณใจอ้อนขอให้คิสอยู่ร่วมงานด้วยกันอีกครั้ง  ซึ่งนี้เป็นสิ่งที่ณใจไม่เคยทำมาก่อน เธอดูเปลี่ยนไปเป็นคนละคน คิสเลยยอมรับว่ามีการติดต่อมาจริงแต่คิสก็ไม่ได้ตอบตกลงไป สุดท้ายทั้งคู่ก็ยังร่วมงานกันต่อไป จบเรื่องราวบาดหมางขอเพื่อนสมัยเรียน เปลี่ยนเป็นเพื่อนรักกันแทน ส่วนความรักของณใจกับอาลานจะจบลงอย่างไร ต้องติดตามชม I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ ตอนจบ ในวันอังคารที่ 10 สิงหาคมนี้ ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. อบอุ่นหัวใจ เติมเต็มความหวานได้ทางแพ็กเกจ TrueID+ พิเศษดูฟรี EP1-8 พร้อมให้ฟินต่อเนื่อง EP9-16 เพียงสมัครแพ็กเกจ TrueID+ สมัครครั้งแรกทางแอป & TrueID TV รับสิทธิ์ดูฟรี 30 วัน สมัครแพ็กเกจ TrueID+ ผ่านแอป TrueID หรือ กล่อง TrueID TV วันนี้ รับสิทธิ์ดูฟรี 30 วัน สมัครเลย https://home.trueid.net/trueidplus

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี