รีเซต

"Jurassic World: Dominion" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องทิ้งเอาไว้หรือไม่ คลี่ปมได้ที่นี่?

"Jurassic World: Dominion" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องทิ้งเอาไว้หรือไม่ คลี่ปมได้ที่นี่?
Jeaneration
8 มิถุนายน 2565 ( 15:45 )
9.5K

มาถึงบทสรุปแห่งไตรภาคของอีกหนึ่งจักรวาลไดโนเสาร์ที่เรืองรอง "Jurassic World: Dominion" ที่กลับมาสร้างดำเนินเรื่องราวยุ่งเหยิงต่อจากผลกระทบของมนุษย์ที่บัดนี้ต้องมาร่วมใช้ชีวิตอยู่กับสัตว์ดึกดำบรรพ์ เหมือนโลกทั้งใบย้อนกลับไปสู่ยุคเริ่มต้นอีกครั้ง โดยในภาคนี้ยังได้ทีมผู้สร้างและนักแสดงชุดเดิมกลับมาครบ พ่วงด้วยนักแสดงจากเวอร์ชั่นไตรภาคก่อนที่มาเติมเต็มในการปิดฉากลงอย่างสมบูรณ์ในครั้งนี้

Jurassic World: Dominion เล่าเรื่องในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 4 ปีหลังจาก อิสลาร์ นูบลาร์ ถูกทำลาย ตอนนี้ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ และออกล่าไปพร้อมกับมนุษย์ทั่วโลก ความสมดุลอันเปราะบางนี้จะเปลี่ยนโฉมอนาคตและตัดสินว่า มนุษย์จะยังคงเป็นผู้ล่าที่อยู่ลำดับปลายสุดบนดวงดาว และยังคงอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึงกลัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์ แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะแคลงใจว่าหนังภาคนี้มีฉากเครดิตหรือฉากพิเศษอะไรทิ้งท้ายเอาไว้อีกหรือไม่ ได้เวลามาเฉลยคำตอบกัน...!

คำเตือน เนื้อหาบทความต่อจากนี้เป็นต้นไป
อาจมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนใน Jurassic World: Dominion

Movie.TrueD สามารถยืนยันตรงนี้เอาไว้ชัดเจนว่า Jurassic World: Dominion เป็นหนังที่ไม่มีฉากเครดิตพิเศษใด ๆ ทิ้งท้ายเอาไว้หลังจากหนังปิดฉากลงไปแล้ว โดยคุณผู้ชมสามารถลุกขึ้นเดินออกจากโรงภาพยนตร์ได้เลย หลังจากที่ฉากสุดท้ายได้เฟดลงไปและขึ้นรายชื่อเครดิตของหนังขึ้นมา เพราะหลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรแอบซ่อนเอาไว้เป็นลูกเล่นเหมือนกับภาคที่แล้วเคยทำเอาไว้

การที่หนังไร้ฉากพิเศษท้ายเรื่องนี้ ก็อาจจะทำให้แฟนหนังรู้สึกว่านี่เป็นการส่งท้ายและปิดฉากของไตรภาคนี้แล้วจริง ๆ หรือทีมนักแสดงชุดนี้จะไม่กลับมาโลดแล่นต่อหรือไม่ โดยคนที่จะมาตอบคำถามนี้ได้ดีที่สุดก็น่าจะเป็น "แฟรงก์ มาร์แชล" ผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องดังกล่าว ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อระหว่างเดินสายโปรโมตหนัง เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า...

"ผมว่าหนังภาคนี้อาจจะเป็นการปิดไตรภาคลงไป แต่เชื่อเถอะครับว่าเราจะไม่หยุดแค่ตรงนี้แน่นอน แค่ตอนนี้เรากำลังนั่งลงแล้วพิจารณาดูต่อไปในอนาคตว่าจะดำเนินไปในทิศทางไหนดี" แฟรงก์ มาร์แชล กล่าว

เอาเป็นว่ามารอดูผลลัพธ์ของ Jurassic World ภาคปิดไตรภาคเรื่องนี้ว่าจะออกมาเปรี้ยงปังและประสบความสำเร็จทางด้านรายได้สักแค่ไหน ซึ่งนั่นน่าจะเป็นคำตอบที่ว่า ยูนิเวอร์แซล จะแตกไลน์ขยายสาขาของหนังชุดนี้ออกไปได้กว้างไกลได้อย่างที่หวังต่อไปหรือไม่

Jurassic World: Dominion ฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa