รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.9 : "เกรท" ใจคอไม่ดี "อัพ" ลุยจีบ "เบลล์" แจกจูบแรกให้กัน ก่อนความจริงเปิดเผย!

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.9 : "เกรท" ใจคอไม่ดี "อัพ" ลุยจีบ "เบลล์" แจกจูบแรกให้กัน ก่อนความจริงเปิดเผย!
EntertainmentReport2
9 กุมภาพันธ์ 2567 ( 21:00 )
182

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.9  กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) พา พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) และ บุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) ย่าไปเที่ยวทุ่งทานตะวันสมัยเด็ก เพื่อย้อนความทรงจำ ทุกคนมีความสุขมาก กรณ์เผลอจูบพาฝัน และบอกว่ามีใจกับพาฝัน และกรณ์เปิดใจคุยกับพ่อแม่หลังจากที่กดดันและไม่ได้เป็นซีอีโอเองเพราะไม่ได้เก่ง อีกทั้งกดดันมาทั้งชีวิต ด้าน อลิส (ก้อย อรัชพร) ในนามอลิสคอมพะนี โดนกลุ่ม รปภ.สาดน้ำปลาใส่ เพราะทำธุรกิจแอป AI จนเกิดความไม่พอใจเพราะหลายคนต้องโดนออก  ด้าน จิรภัทร (เกรท สพล) เริ่มทนไม่ไหว เพราะแอบชอบพาฝันเช่นกัน พาฝันให้กรณ์ไปเอาจดหมายฉบับสุดท้ายในตู้ เพื่อพิสูจน์ว่าใช่กรณ์ตัวจริงหรือไม่ แต่เธอกลับพบจิรภัทรอยู่ที่นั่น ความลับทุกอย่างกำลังถูกเปิดเผย!

กดดูเลย START-UP สตาร์ทอัพ EP.9 

พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) สงสัยว่าทำไม จิรภัทร (เกรท สพล) เกิดวันเดียวกับกรณ์ และแถมยังลายมือคล้ายกันกับกรณ์ในจดหมายอีกด้วย ย้อนไปในอดีต กรณ์ในวัยเด็ก หลายคนมองว่าเขาคณิตศาสตร์มาก พ่อแม่ภูมิใจในตัวเขามาก ชนะเลิศได้เหรียญทอง แต่กรณ์เดินเอาเหรียญไปให้เพื่อนอีกคนพ่อกรณ์โกรธที่ลูกชายเอาเหรียญไปให้คนอื่น ส่วนกรณ์ร้องไห้ พาฝันพากรณ์มาที่บ้าน กรณ์คืนของที่จิรภัทรฝากมาคืนซึ่งพาฝันลืมไว้ในรถ กรณ์มากินข้าวที่บ้านพาฝัน ก่อนที่จะเข้ามาที่ Sandbox ทันใดนั้นมีคุณลงท่านหนึ่งเดินมาหาอลิส เจ้าของบริษัทอลิสคอมปะนี พาฝันอาสาพาคุณลุงไป พอเดินมาถึงคุณลุงสาดน้ำปลาร้าใส่อลิส และสิ่งที่คิดทำให้ทุกคนตาย อลิสตกใจ ทุกคนเหวอไปเลย พาฝันเป็นห่วงอลิสที่หน้าเหวอ ตกใจอลิสเดินไปห้องน้ำล้างตัวในห้องน้ำ สะกดความเสียใจไว้ พาฝันเดินเอาเสื้อตัวใหม่มาให้พี่สาวเปลี่ยน แต่ก็ยังฟอร์มว่าทำไปเพราะมารยา 

อลิส เดินมาหา โรสลิน (ต่าย เพ็ญพักตร์)  ที่ทราบเรื่องอลิสโดน รปภ.สาดน้ำปลาร้าใส่แล้ว ซึ่งโรสลินสอนอลิสว่า ทำธุรกิจต้องรู้จัก ความเสี่ยง หรือ risk ต้องุรู้จักคำนี้ให้มาก ด้านพาฝันได้จิรภัทรคอยติวให้ สอนเรื่องการตอบคอมเมนต์ พาฝันบอกว่าบางคนเข้ามาวิจารณ์แอป True Angel เป็นแอปปัญญาอ่อน พาฝันตอบคอมเมนต์ด้วยอารมณ์ จะดูไม่เป็นมืออาชีพ จิรภัทรสอนว่าถ้าอยากได้ลูกค้าใหม่ต้องโปรโมท จิรภัทรสอนไปเขียนไป พาฝันแอบเห็นลายมือที่คล้ายกับลายมือของกรณ์ในจดหมายแต่ยังไม่ได้พูดอะไรออกมา

กลุ่มรปภ.ออกมาประท้วงอลิสคอมปะนี ต่อต้านเรื่องใช้ AI ในการลดจำนวนคน โดยมีนักข่าวที่สนิทกับบัณฑูร พ่อเลี้ยงของอลิสเป็นคนขยี้ข่าว ซึ่งนักข่าวคนดังกล่าวก็มาสัมภาษณ์มอนิ่งกรุ๊ปพอดี อลิสบุกมาต่อว่าบัณฑูรว่าทำลายบริษัทเธอ แต่จะไม่มีวันกลับมาทำงานด้วยแน่ ๆ และจะขอทำบริษัทด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพ่อ อลิสพยายามเข้มแข็ง พอเข้ามาในรถ ลีลาวดี (เข็ม กฤตธีรา) แม่ของอลิสโทร.มาหาอลิสด้วยความห่วงใย แม่ให้กำลังใจอลิสและเชื่อว่าลูกทำได้ อลิสร้องไห้หลั่งน้ำตาออกมา อ่อนแอแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ครอบครัวของกรณ์นั่งดูข่าว ได้ยินชื่อพาฝันเป็น CEO ของสามกรณ์ไทยเทค ซึ่งพ่อแม่พึ่งทราบว่ากรณ์ไม่ใช่ CEO  พ่อกรณ์โกรธมาก ญาติของกรณ์จึง Line มาบอกว่าอย่าพึ่งกลับบ้านเพราะพ่อโกรธมาก กรณ์จงชวนคีย์และแบงค์ไปดื่มกันก่อน ซึ่งกรณ์ไม่ได้บอกที่บ้านแต่แรกว่าไม่ใช่ CEO กรณ์เริ่มเมาแล้ว จึงบอกว่าตนเองห่วยเองที่ไม่มีความสามารถ

คีย์ (มาร์ท กฤษณะ) กับ แบงค์ (ทะเล สงวนดีกุล) เมา กรณ์เดินหนีหายไปแล้ว พาฝันเดินไปซื้อไส้กรอกพอดี กรณ์มาเมาแถวบ้านเพื่อนสองคนฝากกรณ์ไว้ที่พาฝันก่อน  จิรภัทรมาทันเวลาพอดี เพราะว่ากรณ์เมาแล้วโทร.ไปบอกว่าจะบอกความจริงกับพาฝัน  กรณ์โวยวายใส่จิรภัทร ขึ้นมึงกูเพราะเมา จิรภัทรต้องรีบปิดปากเพราะกลัวความลับแตก  กรณ์เมาหลับไป จนต้องไปพักที่บ้านพาฝันก่อน แถมอาเจียนใส่เสื้อของจิรภัทรด้วย พอสร่างบ้างแล้ว กรณ์ยังงงว่ามาที่นี่ได้อย่างไร ทั้งสองค้างที่บ้านพาฝัน พาฝันไปนอนกับย่า ระหว่างนอนนั้น กรณ์บอกว่าจิรภัทรมีทุกอย่างพร้อมแล้วยังต้องการอะไรอีก จิรภัทรบอก แต่เขาไม่มีพ่อแม่ และไม่มีคนที่รักรออยู่ที่บ้าน จิรภัทรชวนแลกกัน แลกกับทุกคนที่กรณ์รัก กรณ์บอกไม่เอา สองคนนอนด้วยกันแต่ดิ้นไปมา พาฝันอ่านคอมเมนต์ในแอปที่ทำแล้วตอบคอมเมนต์ไปด้วย บางคอมเมนต์เศร้าจนมีน้ำตากันเลยทีเดียว ในตอนเด็กพ่อพาฝันเคยพาลูก ๆ ไปเที่ยวทุ่งทานตะวัน เช้าอีกวันกรณ์จึงพาพาฝันและย่าไปเที่ยว จิรภัทรอยากไปด้วยแต่ติดงานจึงชวดไป แต่ตลอดการทำงานจิรภัทรไม่มีสมาธิในการทำงานเลย  

กรณ์ พาฝัน บุษบา เที่ยวทุ่งทานตะวันอย่างมีความสุข ย่าบอกว่ากรณ์จิตใจดี ใส่ใจคน พาฝันถามย่าว่ากรณ์ในอดีตกับกรณ์ตอนนี้เป็นคนละคนกันได้มั้ย พาฝันบอกว่าคิดขึ้นมาเล่น ๆ และกังวลว่ากรณ์คือคนละคนกับในจดหมาย ซึ่งมีหลายอย่างที่อยากถามแต่ไม่กล้า จิรภัทรดูไม่มีสมาธิหแอบหวงพาฝันไปเทีย่วกับกรณ์ และใกล้ชิดกัน กรณ์ขับรถหลง ถึงจุดที่วิวสวยมีดาวตก ทั้งคู่ลงไปดูวิวซึ่งบุษบาหลับอยู่ในรถ  ท้องฟ้าสวยงามมาก กรณ์ดูยังไม่อยากกลับบ้านเพราะยังทะเลาะกับพ่อแม่ พาฝันบอกว่ากรณ์เหมือนดวงดาว พอมองใกล้ ๆ คือ ดาวฤกษ์อบอุ่นและมีแสงสว่างในตัวเอง พาฝันเชื่อว่าพ่อแม่ของกรณ์ก็คิดกับกรณ์แบบนั้นเหมือนกัน กรณ์บอกชอบพาฝัน และทั้งคู่จูบกันท่ามกลางฝนดาวตก

เช้าอีกวัน บุษบากับพาฝัน จัดร้านเตรียมขายโตเกียว ลีลาวดี เดินมาพอดีจึงรีบหลบก่อน  พาฝันบอกย่าว่า อยากทำอะไรซักอย่างเพื่อให้รู้ว่ากรณ์คือคนเดียวกับในจดหมายหรือไม่ กรณ์แอบกลับเข้าบ้านมา พ่อบอกเป็นห่วงทำไมไม่รับสาย ทำไมทำให้ผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำอีก ต่อว่ากรณ์ว่าตอนเด็กได้เหรียญทองก็ให้คนอื่น พอโตมาก็ยกบริษัทให้ผู้หญิงอีก กรณ์บอกตัวเองห่วย พาฝันเหมาะสมกว่า กรณ์บอกว่าตอนไปแข่งขัน กรณ์โกง ไม่ใช่คนเก่ง พ่อคาดหวังแลพกดดัน กรณ์อึดอัดเหนื่อย กรณ์เสียใจที่ต้องพูดแบบนั้นออกไป พ่อก็เสียใจไม่แพ้กัน แม่ต้องมาช่วยเป็นกาวใจและให้กำลังใจกรณ์

พาฝัน นึกถึงตอนที่ถามกรณ์ที่ไร่ทานตะวัน ว่าทำไมตอนวันเกิดอลิสทำไมมาทัน กรณ์ตอบว่าเพราะกลับไปเอาจดหมาย พาฝันรีบโทร.หากรณ์ แล้วถามถึงจดหมายที่ส่งให้ยังอยู่มั้ย พาฝันจึงอยากให้กรณ์เอาจดหมายมาให้หน่อย และขออีกสองชั่วโมงมาเจอกัน ซึ่งพาฝันไปที่บ้านกระรอก และโทร.บอกย่าว่ากำลังจะไปตามหาจดหมาย
จิรภัทรมาหาบุษบาพอดี พาฝันเอาจดหมายไว้ที่เดิม กรณ์ต้องพิสูจน์ว่ากรณ์คือกรณ์คนเดียวกับในจดหมาย บุษบาขอร้องให้จิรภัทรไปเอาจดหมายนั้นเพราะไม่อยากให้พาฝันเสียใจ  จิรภัทรบอกไม่อยากโกหกพาฝันแล้ว จิรภัทรสารภาพว่าชอบพาฝันเหมือนกัน  จิรภัทรบอกพอช่วยย่าทุกอย่าง แล้วดันชอบพาฝันขึ้นมาจริง ๆ ย่าจะรับผิดชอบความรู้สึกจิรภัทรบ้างมั้ย ย่าขอโทษที่ทำให้คนดีของย่าเสียใจ ย่าโอบกอดจิรถัทรไว้ รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป โดยไม่เห็นใจจิรภัทร ซึ่งเป็นคนเขียนจดหมายนั้นทั้งหมด  กรณ์โทร.หาจิรภัทรและตัดสินใจจะบอกความจริงกับพาฝัน ซึ่งจิรภัทรให้กรณ์รอที่ Sandbox พาฝันเจอกับจิรภัทรที่บ้านกระรอก  ในมือของจิรภัทรถือจดหมายไว้ พาฝันถามกลับว่ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร แล้วมาเอาจดหมายแทนกรณ์ทำไม พาฝันโทร.หา  กรณ์เสียใจที่คนตรงหน้าไม่ใช่กรณ์...ติดตามชมซีรีส์ "START-UP สตาร์ทอัพ" ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :