รีเซต

"เต้ ดาวิชญ์" เปิดใจบทหมอห้องฉุกเฉินในซีรีส์ "ทริอาช" ให้เห็นสิ่งสำคัญของชีวิต

"เต้ ดาวิชญ์" เปิดใจบทหมอห้องฉุกเฉินในซีรีส์ "ทริอาช" ให้เห็นสิ่งสำคัญของชีวิต
EntertainmentReport3
7 พฤษภาคม 2565 ( 13:56 )
303

"ทริอาช" ซีรีส์แนวเมดิคัลดราม่า ผสมกลิ่นอายแฟนตาซีที่เน้นเรื่องราวของนาทีเป็นนาทีตายในห้องฉุกเฉิน ผลงานล่าสุดภายใต้การผลิตของ "ทีวี ธันเดอร์" ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลและกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ฉากทางการแพทย์ที่มีความสมจริง และส่วนสำคัญซึ่งขาดไม่ได้คือนักแสดง กับการจุดประกายงานซีรีส์ที่แตกต่างในอุตสาหกรรมบันเทิงไทย โดยเฉพาะบท หมอติณห์ แพทย์ประจำบ้านห้องฉุกเฉินปี 3 พระเอกของเรื่องก็ถูกจับตามองว่าการแสดงทั้งสายตา กิริยาท่าทาง คำพูด ทัศนคติ จิตวิญญาณแพทย์ "เต้ ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์" ได้ถ่ายทอดออกมาให้คนดูเชื่ออย่างไม่มีข้อสงสัย ซึ่งเต้ยอมรับถึงความยากในการทำการบ้านหนักที่สุดของชีวิตนักแสดง

"เต้ ดาวิชญ์" เปิดใจบทหมอห้องฉุกเฉินในซีรีส์ "ทริอาช" ให้เห็นสิ่งสำคัญของชีวิต

เต้ เปิดใจว่า "ตัวละคร หมอติณห์ เปิดประสบการณ์ใหม่กับเต้มาก ไม่คิดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมและบุคลากรทางการแพทย์มากขนาดนี้ ภายหลังจากซีรีส์ออนแอร์ คิดไว้ว่าให้มีจุดตำหนิน้อยที่สุดก็เพียงพอแล้ว แต่ฟีดแบคที่กลับมาค่อนข้างเกินกว่าที่คิดไว้ บทบาทหมอประจำบ้านชั้นปีที่ 3 แผนกฉุกเฉินในทริอาชนั้น เต้ต้องทำการบ้านและเรียนรู้ทัศนคติของอาชีพหมอจริง ๆ จากคุณหมอฉุกเฉินที่มาเป็นที่ปรึกษา เพื่อเวลาที่เข้าฉาก เราต้องถ่ายทอดความเป็นหมอที่มุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ ในการรักษาชีวิตคนไข้ให้ได้ เพราะกว่าจะมาเป็นหมอประจำบ้านต้องผ่านการเรียนแพทย์ 6 ปี ใช้ทุนประมาณ 2 ปี เรียนต่อเฉพาะทางเวชศาสตร์ฉุกเฉินอีก 3 ปี นั่นแหล่ะครับทำให้เต้รู้สึกว่าหมอติณห์ จะไม่ใช่แค่การถือแฟ้มประวัติคนไข้อย่างเดียว แต่เขาคือคนที่ผ่านประสบการณ์ทางการแพทย์มากว่า 10 ปี ต้องมีความเชี่ยวชาญมากอย่างมาก เห็นเคสคนไข้ผ่านตามาไม่รู้เท่าไหร่ เราเวิร์คช้อปตั้งแต่เข้าไปสังเกตุการณ์การทำงานของหมอในห้องฉุกเฉิน ภายในระยะเวลา 2-3 เดือนไม่ใช่แค่เรียนการแสดงเพื่อให้มีท่าทางเป็นหมอ แต่ต้องรู้จักโรคต่างๆ ที่จะอยู่ในซีน อาการ สาเหตุของโรค รวมถึงวิธีการรักษา ด้วยระยะเวลาที่จำกัด เต้จะลิสต์ว่าต้องฝึกสิ่งที่จำเป็นกับการแสดง อุปกรณ์ทางการแพทย์ทุกอย่างต้องฝึก เพราะหลังจากที่ไปเวิร์คช้อปครั้งแรกลองจับสเต็ทโตสโคปหูฟังคุณหมอและจับเข็มฉีดยา รู้สึกมือสั่น คิดว่าไม่ได้การแล้ว หมอติณห์แพทย์ประจำบ้านปี 3 จะมาจับอุปกรณ์แพทย์แล้วหลุดมือไม่ได้ เต้เลยขออุปกรณ์หมอกลับบ้าน ฝึกจับทุกวันเพื่อให้คล่องที่สุด รวมถึงลิสต์คำศัพท์ทุกคำที่ต้องใช้ คิดเลยว่าแค่ท่องจำไม่ได้ แต่ต้องรู้ว่าพูดไปแล้วความหมายคืออะไร ไปจนถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดของการทำการบ้านคือ การทำความเข้าใจในความมุ่งมั่นและยึดทัศนคติของคนเป็นหมอ เพื่อให้การเข้าฉากทุกครั้งเต้จะกลายเป็นหมอติณห์ได้สมบทบาทที่สุดอย่างที่ทุกคนเห็นใน ทริอาช ครับ"

นอกจากนี้หนุ่มเต้ ยังเผยต่ออีกว่า "สิ่งที่เต้ประทับใจและรู้สึกชื่นชมมาก ๆ หลังจากได้ลองฝึกประสบการณ์และศึกษาเกี่ยวกับแพทย์ประจำห้องฉุกเฉิน คือการที่ได้เห็นหมอช่วยชีวิตคนไข้ให้มีชีวิตรอดกลับไปหาคนที่รัก ด้วยข้อคิดที่ซ่อนอยู่ในเนื้อเรื่อง ทริอาช ทำให้เรารู้สึกว่า ในชีวิตหนึ่งเราอาจไม่ได้มีโอกาสครั้งที่สองในการแก้ไขสิ่งต่าง ๆ มันมีแค่โอกาสเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นหนึ่งชีวิตทำให้มีความหมายที่สุด เต็มที่ที่สุดดีกว่าครับ" ติดตามชม "ทริอาช" ผลิตโดย "ทีวี ธันเดอร์" ทุกวันจันทร์ทางช่อง 3 (33) เวลา 23.00 น. พร้อมอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB : tvthunderofficial 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :