รีเซต

เรื่องย่อ ทริอาช The series ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ ทริอาช The series ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
20 มิถุนายน 2565 ( 08:56 )
49K

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช The series  ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์ เวลา 22.00 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2565 นำแสดงโดย เต้ ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ และ ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์  ทีวี ธันเดอร์ หยิบเอา “ทริอาช” นิยายขายดีที่สุดอีก เรื่องของหมอ แซม–อิสรีย์ ขึ้นมาทำเป็นซีรีส์ตามคำเรียกร้อง พร้อมดึง ผกก. มะเดี่ยว-ชูเกียรติ มาร่วมงานกันอีกครั้ง 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช The Series ช่อง 3HD

เรื่องราวของ ติณห์ (เต้ ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์) แพทย์ประจำบ้านแผนกเวชศาสตร์ฉุกเฉิน อายุ 29 ปี ที่ต้องเผชิญกับความวุ่นวายของเคสในห้องฉุกเฉินอยู่ทุกวัน หลังจากที่สะดุ้งตื่นจากการฟุบหลับที่ห้องกินข้าว มีเคสนักศึกษาหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์พร้อมๆ กับลุงขับซาเล้งคู่กรณีที่อาการสาหัสถือเป็นทริอาชสีแดงทั้งคู่ แต่เขาไม่สามารถช่วยชีวิตทั้งสองคนเอาไว้ได้

แล้วในคืนนั้นเขาก็เผลอหลับไปในห้องพักกินข้าว เมื่อตื่นขึ้นมา ติณห์พบว่าเขาย้อนเวลากลับมาเป็นช่วงเวลาก่อนที่นักศึกษาคนนั้นจะเสียชีวิตซ้ำแล้วซ้ำอีก จนกระทั่งในคืนวันที่ 18 จินตะ (มอร์ริส เค)เทพผู้ส่งสารของพระเจ้า ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเงื่อนไขว่า ติณห์จะต้องรักษาเคสหนุ่มนักศึกษาขี้เมาที่ส่งตัวมาในคืนนั้นให้รอดตาย ถึงจะหลุดพ้นจากการวนลูปนี้

ติณห์พยายามสืบจนรู้ว่านักศึกษาคนนั้นชื่อ ต้อล (ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์) เรียนคณะบริหารธุรกิจปี 4 หนุ่มหล่อ บ้านรวย คนดังของมหาวิทยาลัย เมื่อติณห์สามารถย้อนเวลามาในตอนเช้าของวันที่ต้อลต้องตาย ติณห์จึงวางแผนไปเตือนต้อลเรื่องอุบัติเหตุเพื่อตัดไฟตั้งแต่ต้นลม

ติณห์ได้รู้อีกว่า ต้อล มี ไหม (ออม ปุณยวีร์ จึงเจริญ) เป็นแฟน แต่คนที่ไหมรักจริง ๆ คือ ฮาร์ต (ตี๋มายด์ จิณณะ พิชิตโอภากุล) ซึ่งคบกันมาก่อนที่จะได้เจอกับต้อล ไหมหลอกใช้ความร่ำรวยของต้อลช่วยแม่ที่ป่วยของเธอให้ได้รับการรักษาอย่าง VIP ในโรงพยาบาลของติณห์ และความรักสามเส้าระหว่าง ต้อล ไหม และฮาร์ต นั่นเองที่นําให้ต้อลมาสู่ความตาย

ติณห์ได้รู้เพิ่มขึ้นอีกว่าการตายของต้อลเป็นผลพวงมาจากการกระทําอันชั่วร้ายของ หมอศักดิ์ (กระดุม ธนายง ว่องตระกูล) ที่พวก หมอสิงห์ (ต้นน้ำ เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย ) และ หมอแก๊ป (โอ๊บ ธนดล วงศ์สอาดสกุล) พร้อมด้วย หมอฟักแฟง (ฟอร์จูน ปัณฑิตา คูณทวี) สงสัยมาตลอด ซึ่งติณห์ที่เคยเมินเฉยกับเรื่องทุจริตในโรงพยาบาลมาตลอด เห็นทีต้องเปลี่ยนความคิดก็คราวนี้ ! เพราะเขารู้แล้วว่าถ้าอยากจะหยุดลูปแห่งโชคชะตานี้ก็ต้องหยุดยั้งหมอศักดิ์ และหยุดยั้งการตายของต้อลไปพร้อม ๆ กัน

จนมาถึงในลูปที่ติณห์ต้องตาย ความสูญเสียครั้งนี้ทําให้ต้อลได้รู้ใจตัวเอง และเป็นฝ่ายอ้อนวอน ขอโอกาสกับจินตะเพื่อกลับไปช่วยชีวิตติณห์ แต่การจะได้โอกาสครั้งนี้มันไม่ง่ายอย่างที่คิด ต้อลต้องผ่านการทดสอบที่แสนสาหัสเพื่อพิสูจน์ตัวเองต่อจินตะ ทั้งเป็นโอกาสให้ได้ช่วยเหลือและสะสางเรื่องราวของเขากับ ริท (เฟียต พัทธดนย์ จันทร์เงิน) อดีตเพื่อนรัก หนึ่งในเหยื่อของหมอศักดิ์

ต้อลฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่างมาจนได้พบกับติณห์อีกครั้ง แต่ติณห์กลับไม่เหลือความทรงจําเกี่ยวกับตัวต้อลเลยแม้แต่นิดเดียว ดังนั้นในเวลาที่เหลือ 4 วันนี้ ต้อลจะต้องร่วมมือกับพวกของติณห์เพื่อเปิดโปงความชั่วร้าย จัดการกับหมอศักดิ์และพรรคพวก แต่ก็ต้องทําให้ติณห์จําเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาให้ได้ก่อนคืนวันที่ 18 ไม่เช่นนั้นเดิมพันด้วยชีวิตของต้อลครั้งนี้จะสูญเปล่า ในท้ายที่สุดเมื่อเรื่องราวที่แสนวุ่นวายนี้จบลง ต้อลจะสามารถทําให้ติณห์จําความรักระหว่างพวกเขา และได้นั่งมองแสงอาทิตย์ยามเช้าของวันที่ 19 พร้อมกันหรือไม่ หรือต้อลจะต้องสูญเสียติณห์ไปตลอดกาล

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.1 วันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2564

ติณห์ (เต้ ดาวิชญ์) เป็นแพทย์ประจำบ้านปี 3 สาขาเวชศาสตร์ฉุกเฉินผู้ต้องรับมือกับคนไข้หลากหลายประเภทที่วนเวียนเข้ามาในห้องฉุกเฉินไม่ขาดสาย กระทั่งคืนวันที่ 18 ต้อล (ตี๋ ธนพล) นักศึกษาชายที่รถคว่ำถูกเข็นเข้ามาด้วยอาการสาหัส คืนนั้นเรื่องจบลงที่เข้าไม่สามารถช่วยคนไข้คนนี้ไว้ได้ แต่สิ่งที่ประหลาดคือเมื่อตื่นขึ้นมาเขากลับพบว่าตัวเองติดอยู่ในลูปเวลา!

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.2 วันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2564

ติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) ตระหนักได้ว่าถ้าหากเขาจะช่วยต้อลให้รอดเพื่อที่ตัวเองจะได้หลุดจากลูป  จำเป็นที่จะต้องไปเตือนให้ต้อล (ตี๋-ธนพล) รู้ว่าคืนนี้ห้ามขับรถจะได้ไม่เกิดเหตุรถคว่ำถูกเข็นเข้ามาเป็นคนไข้อีก ติณห์จึงลงทุนไปแลกเวรกับหมอสิงห์ (ต้นน้ำ–เปี่ยมชล) เพื่อนสนิทที่เรียนมาด้วยกันเพื่อที่ตัวเองจะได้ไปเตือนต้อลถึงมหาลัยให้ได้ แต่กลายเป็นว่าแผนการไม่สำเร็จ หนำซ้ำยังโดนต้อลต่อยเพราะถูกเข้าใจผิดว่าจะมาแย่งไหม (ออม-ปุณยวีร์) แฟนต้อล ริท (เฟียต-พัทธดนย์) คนไข้ที่ฝากฝังไว้กับสิงห์คราวนี้ก็ไม่รอด เรื่องวุ่นวายกลับตาลปัตรจนติณห์ต้องกลับไปตั้งหลักใหม่พร้อมกับวางแผนการที่รัดกุมยิ่งขึ้น เขารู้แล้วว่าถ้าเขาไปหลับอยู่ที่ไหน เขาจะย้อนเวลากลับไปยังครั้งล่าสุดที่เขานอนตรงนั้น ติณห์คิดว่าเขาจะย้อนเวลากลับไปหนึ่งวันก่อนที่เคสต้องจะถูกเข็นเข้ามา..ติดตามการเปลี่ยนแปลงแม้เพียงเล็กน้อย ซึ่งอาจทำให้เกิดผลลัพธ์อันไม่คาดฝันได้ใน ทริอาช EP.2

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.3 วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2564

ติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) ตื่นขึ้นมาในเช้าวันที่ 17 ก่อนจะเริ่มระลึกได้ว่าต้องไปเตือนต้อล (ตี๋-ธนพล) ที่มหาวิทยาลัย เขารีบจัดการไปสอง Long Case กับอาจารย์ซี่งคราวนี้เขาสอบได้ผ่านฉลุยเพราะรู้มาหมดแล้วว่าจะถูกถามอะไรบ้าง ติณห์รีบไปหาต้อลที่มหาวิทยาลัย พอไปถึงก็เจอกับอาร์ต(ตี๋มายด์-จิณณะ) เพื่อนสนิทของต้อลที่กำลังหายใจไม่ออกเพราะลูกชิ้นติดคอ ติณห์รีบเข้าไปช่วยและใช้โอกาสนี้ตีสนิทกับแก๊งเพื่อนต้อลเผื่อว่าต้อลจะเชื่อใจในคำเตือนของเขามากขึ้น ข่าวที่ริท(เฟียต-พัทธดนย์) กินยาฆ่าตัวตายกระจายไปทั่วมหาวิทยาลัย ติณห์นึกขึ้นได้ว่าเมื่อเขาทำอะไรที่แตกต่างออกไปจากลูปเวลาก่อนๆ มันจะมีผลกระทบตามมาเสมอ ติณห์ชวนต้อลไปกินข้าวโดยลากฟักแฟง (ฟอร์จูน-ปัณฑิตา) เพื่อนสนิทที่เป็นพมออายุรกรรมผู้บังเอิญเป็นเพื่อนกับต้อลใน Facebook ไปด้วยหวังว่าจะช่วยให้เขากับต้อลได้สนิทกันมากขึ้น..

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.4 วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2564

อาการของริท (เฟียต-พัทธดนย์) ที่ถูกแอดมิทเข้ามาในโรงพยาบาลเพราะกินสารพิษเข้าไปทรุดลงจนติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) ต้องไปขอปรึกษากับหมอศักดิ์ (กระดุม-ธนายง) เจ้าของเคสริท ในขณะที่เขากำลังวุ่นวายอยู่กับเรื่องริท ต้อล (ตี๋-ธนพล) ก็ถูกเข็นเข้ามาในห้องฉุกเฉิน ถึงจะพยายามช่วยสุดกำลังแต่ก็ไม่รอด ติณห์ทั้งโกรธทั้งหงุดหงิดที่ช่วยต้อลไม่ได้สักที จินตะ (มอริส เค) ที่เห็นเหตุการณ์มาตลอดจึงช่วยชี้ทางให้ติณห์ลองดูวิธีอื่นๆ บ้าง คราวนี้ติณห์ตัดสินใจส่งต้อลให้หมอนิติเวชชันสูตรดูเพิ่มเติม คืนนั้นติณห์ถ่างตาไม่ยอมนอนทั้งคืนเพราะกลัวว่าหากหลับไปตัวเองจะย้อนเวลากลับไปแล้วไม่ได้รู้ผลชันสูตรสักที..ความจริงข้อใหม่ที่ติณห์กำลังจะรู้คืออะไร 

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.5 วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

จากหมอบรรณ (ตุลย์-ภากร) หมอนิติเวชที่ชันสูตรศพต้อล (ตี๋-ธนพล) ว่ามีอาการของโรคหัวใจโต ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้อลประสบอุบัติเหตุในคืนวันที่ 18 เขาพยายามคิดหาทางที่จะเตือนให้ต้อลได้รู้ถึงเรื่องนี้และเข้ารักษาอย่างเป็นระบบ แต่ก่อนจะจัดการเรื่องนี้ได้ เขาจำเป็นที่จะต้องดูแลเรื่องริท (เฟียต-พัทธดนย์) ที่จะถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลด้วย ติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) รีบไปบ้านของริทเพื่อยับยั้งไม่ให้ริทพยายามจะฆ่าตัวตาย ที่บ้านของริท ติณห์ได้รู้ความจริงอีกด้านเกี่ยวกับต้อลที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน ทั้งเรื่องที่ต้อลกับริทเคยเป็นเพื่อนกัน ติณห์เล่าอาการของโรคหัวใจโตให้ต้อลฟังและแนะนำให้ต้อลดูแลสุขภาพ บรรยากาศระหว่างทั้งคู่เหมือนจะดีขึ้นแต่สุดท้ายติณห์ก็รั้งต้อลไม่ให้ไปงานปาร์ตี้คืนวันที่ 18 ไม่ได้ แต่ยังมีเรื่องราวอีกด้านของ "ต้อล" ที่ "ติณห์" ไม่เคยรู้  และโอกาสที่เข้ามาเขาจะคว้าไว้ได้ทัน หรือปล่อยให้หลุดลอยไป

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.6 วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2564

ติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) พยายามจะขอโทษและอธิบายถึงจูบ แต่ต้อล (ตี๋-ธนพล) โกรธและหุนหันออกไป ครั้งนี้ติณห์ตั้งใจจะเฝ้าต้อลไม่ให้คลาดสายตา ขับรถตามต้อลไปที่งานปาร์ตี้วันเกิดไหม (ออม-ปุณยวีร์) เพราะไม่อยากให้เรื่องต้องซ้ำร้อยอีกครั้ง ฮาร์ต (แจ็ค-กิตติศักดิ์) แฟนเก่าของไหมปรากฏตัวที่งานและพาไหมออกไปในขณะที่ต้อลก็รีบวิ่งจะตามไหมไปด้วย แต่ยิ่งวิ่งต้อลก็ยิ่งเหนื่อย ติณห์จึงรีบเข้าไปห้ามไว้ ต้อลอาการแย่ลงจนติณห์ต้องรีบเรียกรถพยาบาล ครั้งนี้เขาจะช่วยต้อลไว้ได้หรือไม่ และเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงในการตัดสินใจของติณห์ จะเกิดผลอะไรตามมาหรือไม่?

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.7 วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2564

ติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) ย้อนเวลากลับมาวันที่ 11 เขาตื่นขึ้นมาในห้องนอนตัวเองก่อนจะไปที่โรงพยาบาลเพื่อเข้าเวรตามปกติ การย้อนเวลากลับไปไกลกว่าเดิมทำให้เขาต้องใช้เวลามากขึ้นในการนึกว่าเขาจะต้องช่วยต้อล (ตี๋-ธนพล) ให้รอด คนไข้ที่ติณห์รักษาทำให้ติณห์นึกถึงอาการหัวใจโตของต้อลได้  ติณห์คิดว่าในครั้งนี้เขาจะต้องลองหาทางเตือนต้อลด้วยวิธีใหม่เลยไปลองปรึกษากับพี่ต๋อย วิธีการใหม่ของติณห์จะได้ผลหรือไม่

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.8 วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2564

เดียร์แฟนเก่าของติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) ซึ่งบังเอิญย้ายมาอยู่โรงพยาบาลเดียวกันติณห์ และต้อล (ตี๋-ธนพล) นั่งคุยกันในโรงอาหาร ติณห์กับเดียร์คุยกันสนุกสานในเรื่องที่ต้อลไม่เข้าใจเพราะมีแต่ศัพท์แพทย์เต็มไปหมด  ติณห์ขับรถพาต้อลมาเดินเล่นที่สันเขื่อนแล้วเล่าถึงเรื่องสมัยเด็กของติณห์กับต้อลที่เคยมาเที่ยวด้วยกันแล้วต้อลจมน้ำ  ที่โรงพยาบาลภูพิงค์ หมอสิงห์ (ต้นน้ำ–เปี่ยมชล) ขอความช่วยเหลือจากหมอแก๊ป (โอ๊บ-ธนดล) เพราะอยากสืบเกี่ยวกับเคสของริท (เฟียต-พัทธดนย์) ที่เป็นคนไข้ของหมอศักดิ์ (กระดุม-ธนายง) ซึ่งดูไม่ชอบมาพากล ในขณะที่ต้อลเหมือนจะเริ่มระลึกถึงความทรงจำวัยเด็กได้ แต่ดันเกิดเหตุบางอย่างที่ทำให้เรื่องคล้ายจะกลับตาลปัตร ความทรงจำในอดีตที่เริ่มปะติดปะต่อได้ จะส่งผลยังไงต่อปัจจุบันและอนาคต 

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.9 วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2564

ที่โรงพยาบาลภูพิงค์เหตุการณ์โกลาหลเมื่อติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) ถูกลุงแก้วที่คลุ้มคลั่งแทง หลังจากถูกจับกุมไปฝากขังที่สถานีตำรวจ ข่าวแพร่สะพัดว่าลุงแก้วฆ่าตัวตาย หมอสิงห์ (ต้นน้ำ–เปี่ยมชล) กับหมอแก๊ป (โอ๊บ-ธนดล) พยายามช่วยกันหาหลักฐานที่อาจจะเชื่อมโยงระหว่างหมอศักดิ์ (กระดุม-ธนายง) และสิ่งที่พวกเขาสงสัย และต้องพบกับความจริงที่น่ากลัวว่าที่คิด ส่วนฝั่งไหม (ออม-ปุณยวีร์) กับฮาร์ต (แจ็ค-กิตติศักดิ์) ก็ตกอยู่ในสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเมื่อฝั่งหนึ่งเริ่มจะหมดความอดทน..ความจริงและสิ่งที่ต้องเลือก เผชิญหน้ากับความจริง และเตรียมพร้อมกับผลที่จะตามมา

รายชื่อนักแสดงซีรีส์ ทริอาช theseries ช่อง 3HD

 • เต้ ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ รับบท หมอติณห์
 • ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์ รับบท ต้อล
 • ต้นน้ำ เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย รับบท หมอสิงห์
 • โอ๊บ ธนดล วงศ์สอาดสกุล รับบท หมอแก๊ป
 • มอร์ริส เค รับบท จิณตะ
 • กระดุม ธนายง ว่องตระกูล รับบท หมอศักดิ์
 • ออม ปุณยวีร์ จึงเจริญ รับบท ไหม
 • ฟอร์จูน ปัณฑิตา คูณทวี รับบท หมอฟักแฟง
 • ตี๋มายด์ จิณณะ พิชิตโอภากุล รับบท อาร์ต
 • แจ็ค กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา รับบท ฮาร์ต
 • เฟียต พัทธดนย์ จันทร์เงิน รับบท ริท