รีเซต

ประวัติ เตียวหุย เพชรปรัชญา เหลืองเดชานุรักษ์

ประวัติ เตียวหุย เพชรปรัชญา เหลืองเดชานุรักษ์
EntertainmentReport3
7 เมษายน 2566 ( 12:17 )
3.5K

ประวัติ เตียวหุย เพชรปรัชญา เหลืองเดชานุรักษ์

เตียวหุย เพชรปรัชญา เหลืองเดชานุรักษ์ เกิดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2541 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่มาของชื่อเล่น เตียวหุย มาจากชื่อตัวละครในสามก๊ก สามพี่น้อง เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย ชื่อนี้มาจากคุณพ่อที่เป็นคนไทยเชื้อสายจีนและก็มีลูกพี่ลูกน้องเป็นชื่อตัวละครจีนเหมือนกัน โดยใช้ชื่อว่า ขงเบ้ง จึงตั้งชื่อ เตียวหุย ด้านการศึกษา จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจาก โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี คณะสหเวชศาสตร์การจัดการกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปัจจุบันกำลังมีผลงานละครเรื่อง ตำย่าบอก ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเรื่องแรก 

ประวัติ เตียวหุย เพชรปรัชญา เหลืองเดชานุรักษ์

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง เตียวหุย เพชรปรัชญา เป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ จากการที่มีการแชร์ภาพของเขาในแฟนเพจ TU Sexy Boy ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำให้มีแมวมองมาติดต่อและชักชวนเข้าวงการบันเทิง โดยเริ่มจากการเข้าประกวดร้องเพลง La Banda Thailand ซีซั่นที่ 2 และได้รับตำแหน่ง 1 ใน 5 ผู้ชนะของรายการ ต่อมา เตียวหุย ได้กลับมาแข่งขันอีกครั้งในเวที เดอะสตาร์ ไอดอล ก่อนจะขึ้นแท่นเป็นพระเอกเรื่องแรก ในละครเรื่อง ตำย่าบอก ทางช่องวัน31

ด้านชีวิตส่วนตัว เตียวหุย เพชรปรัชญา หนุ่มหล่อ หุ่นสูงโปร่ง ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก เคยเข้าสโมสรฟุตบอล สมัยตอนเรียนมัธยมอีกด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เขาเลือกเรียน คณะสหเวชศาสตร์การจัดการกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นั่นเอง

ผลงานละครโทรทัศน์ / ซีรีส์

  • ตำย่าบอก

การประกวด

  • The Star Idal 

ไอจี เตียวหุย เพชรปรัชญา @tiewhuii

https://www.instagram.com/tiewhuii/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  tiewhuii