รีเซต

"โก๊ะตี๋" ค้นพบความสุขทางใจ ใช้เวลาเพาะพันธุ์ไม้ ไม่หวังรวยขอสนุกกับแคคตัส

"โก๊ะตี๋" ค้นพบความสุขทางใจ ใช้เวลาเพาะพันธุ์ไม้ ไม่หวังรวยขอสนุกกับแคคตัส
EntertainmentReport2
13 ธันวาคม 2566 ( 14:23 )
76

สร้างชื่อเสียงสร้างผลงานโดดเด่นให้เห็นอยู่ในวงการตลอด สำหรับนักแสดงตลกชื่อดัง "โก๊ะตี๋ อารามบอย" หรือ "เจริญพร อ่อนละม้าย" ล่าสุดพิธีกร "แมทธิว ดีน" แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 พาผู้ชมบุกไปเยือนรังเจ้าถิ่น ณ สวนสนุกแคคตัส (Suansanook Cactus) อีกหนึ่งงานอดิเรกของ โก๊ะตี๋ ที่มีใจรักในการปลูกแคคตัส จนเดินสายประกวดกวาดรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วน โดย โก๊ะตี๋ เผยความชอบ และใจรักในการปลูกแคคตัสว่า

"โก๊ะตี๋" ค้นพบความสุขทางใจ ใช้เวลาเพาะพันธุ์ไม้ ไม่หวังรวยขอสนุกกับแคคตัส

“ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะจริงจังกับแคคตัสขนาดนี้ แต่เราเป็นคนที่ถ้าลงมือทำอะไรแล้วเราจะทำให้สุด เมื่อก่อนยอมรับว่าเป็นนักเดินสายประกวด เดินสายเกือบทุกจังหวัด ณ ตอนนี้กล้าพูดเลยว่าพันธุ์ที่สวยที่สุดในโลกคือสายพันธุ์ที่อยู่ในประเทศไทย จะเรียกว่าซอฟต์พาวเวอร์รึเปล่าไม่รู้นะ แต่เงินจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศมาจากชาวญี่ปุ่น ไต้หวัน โดยเฉพาะตลาดจีนกว่า 80% ณ ตอนนี้สวนสนุกแคคตัสเรายังทำเป็นสวนปิดยังไพรเวทอยู่ครับ เพราะที่นี้เราอยู่ด้วยกันเหมือนบ้าน แต่อนาคตข้างหน้าถ้ามีโอกาสจะปรับเปลี่ยนเป็นคาเฟ่ชิล ๆ สบาย ๆ ไม่ได้กะเปิดจริงจังทำธุรกิจร้อยล้าน ความสุขคนเราไม่เท่ากัน ความสุขของเราคือการได้มาพูดคุยกับคนที่มีใจรักแคคตัสเหมือนกัน บอกเลยว่าเรื่องแคคตัส ฟุตบอล ไก่ชน เราคุยได้ทั้งวัน เมื่อก่อนจุดนี้คือซุ้มไก่ แต่พอไม่มีไก่ชนแล้วเราเปลี่ยนเป็นสวนแคคตัสแทน เมื่อก่อนเราเลี้ยงไก่ชนเราต้องเอาเงินลงอย่างเดียว ตะขาบกัดทีเดียวไก่ก็ตายแล้ว แต่แคคตัสตายยาก ถามว่าทำแคคตัสโอเคมั้ยบอกเลยว่าโอเค เราทำเพื่อเลี้ยงตัวมันเองและเลี้ยงลูกน้อง สมัยก่อนเราเลี้ยงลูกน้องจ่ายเงินด้วยเงินของเราเอง แต่ทุกวันนี้เราใช้รายได้จากแคคตัสจ่ายเขา ต้องบอกก่อนว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้เรารวยล้นฟ้าอะไรมากมาย แต่มันทำให้เราอยู่กับสิ่งที่เรารักสิ่งที่เรามีความสุขและมันก็ดูแลด้วยตัวมันเองได้ ผสมพันธุ์เสร็จแล้วจบเลย เพราะอาหารอยู่ในดินอยู่แล้ว ที่สำคัญแคคตัสราคาไม่มีตก ของสวยงามก็จะสวยงามอยู่เสมอ แค่ช่วงโควิดราคามันดีดผิดปกติมากเกิน วงการอื่นอาจจะประสบปัญหาแต่วงการแคคตัสโตขึ้นมากหลายเท่า มีหมดทุกเรตลองเข้ามาที่เพจสวนของเรามีไลฟ์พูดคุยกันเกือบทุกวัน เพราะเราเป็นครอบครัวที่ใหญ่ เราสามารถให้เราสามารถแจก แบ่งปันได้”

 

รับชมอีกหนึ่งแบบอย่าง เบื้องหลังดาราที่ใครก็ทำตามแบบ โก๊ะตี๋ อารามบอย ได้ใน “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคมนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :